ร้านเก่าแก่ค่ะร้านนี้ คุ้นเคยกันมานาน วันนี้ได้แวะสิ้มลองรสชาติอีกครั้ง หลังจากครั้งเคยไปกินตอนหนังหน้ายังตึ๊ง ตึง ไปง่ายค่ะที่นี่ จากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าสู่จังหวัดนครปฐม โดยใช้ถนนเพชรเกษม เมื่อมาถึงสะพานที่จะข้ามเข้าจังหวัดฯ ให้ใช้ถนนเลี่ยงเมือง ตรงไปทางโรงพยาบาลสนามจันทร์ ระหว่างทางจะเห็นร้านกุ้งอบภูเขาไฟ ตั้งอยู่ทางด้านขวามือ ตรงข้ามกับโรงพยาบาลสนามจันทร์เลยค่ะเห็นป้ายหน้าตาแบบนี้จอดเลยค่ะ จอดจอดจานแรกเลยนางเอก หรือพระเอก ของร้านก็ไม่รู้ กุ้งอบภูเขาไฟ ตัวใหญ่กำลังดีค่ะ เนื้อสดเหนียวดึ๋งหวาน ไปร้านนี้ยังไงก็ต้องสั่งจานนี้ค่ะ ไม่งั้นถือว่าไปไม่ถึงร้านกุ้งอบภูเขาไฟ ไม่รู้ด้วยนะ อิอิ ยำผักกระเฉด หรือ ยำหมูสับใส่ผักกระเฉดก็ไม่รู้ค่ะจานนี้ ผั
ยำผักกระเฉด หรือ ยำหมูสับใส่ผักกระเฉดก็ไม่รู้ค่ะจานนี้ ผักกระเฉดน้อยมาก สงกะสัยว่าแรงงานเด็ดผักแถวนั้นคงแพงมาก เพราะผักระดับชานเมืองอย่างนครปฐมนี่ไม่น่าจะแพง ยำมาได้รสชาติดีค่ะ เผ็ดเปรี้ยวหวานกำลังดีเลย ชอบๆ
เผ็ดไปแล้วก็มาจานรสชาติเบาๆ บ้าง ปลากระพงนึ่งซีอิ้ว เนื้อปลานิ่มหวานค่ะ ใช้เวลาในการนึ่งพอเหมาะมาก จานนี้หมดลงในพริบตา อิ่มอร่อยค่ะมื้อนี้ สมกับเป็นร้านเก่าแก่ที่เปิดมานาน

2013-07-06
  • กุ้งอบภูเขาไฟ