วันนี้จะพาไปทานอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมี่ยมที่ Mugendai Grass ทองหล่อกันนะครับ เนื่องด้วยโอกาสพิเศษเลี้ยงวันเกิดคุณพ่อคุณแม่ + กับโปรโมชั่นลด 50% ของไทยพาณิชย์เลยขอจัดเต็มซักหน่อยMugendai เปิดได้ไม่นานแต่มีชื่อเสียงโด่งดังในหมู่นักแสดง เซเลบ หรือคนที่ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่น แม้แต่โดม ปกรณ์ ลัมยังเคย tweet ชมว่าเป็น Best Japanese Restaurant in Town มาแล้ว วันนี้คนพลุกพล่านมากมีที่นั่งทั้งด้านในเป็นโต๊ะ หรือเป็นซูชิบาร์ ส่วนด้านนอกก็สามารถนั่งรับลมเย็นๆ สบายๆ ได้เหมือนกันอย่างที่บอกว่าวันนี้จัดเต็ม เราจึงสั่งกันแบบไม่ยั้ง เริ่มด้วยจานนี้เป็นออเดิฟที่ทางร้านบริการฟรีเหมือนกันทุกโต๊ะอยู่แล้ว ในถ้วยเป็นผักต้มได้รสชาติหวานหอมกลทกล่อมมาก มาพร้อม

เป็นออเดิฟที่ทางร้านบริการฟรีเหมือนกันทุกโต๊ะอยู่แล้ว ในถ้วยเป็นผักต้มได้รสชาติหวานหอมกลทกล่อมมาก มาพร้อมลูกชิ้นแบบญี่ปุ่นให้เคี้ยวเพลิน ส่วนอีกด้านเป็นหอยผัดมากับน้ำมันงา (ถ้าคิดไม่ผิด) ชิ้นไม่ใหญ่เคี้ยวเพลิน เรียกน้ำย่อยได้เป็นอย่างดี
ตามมาด้วย ซูชิ Foie Gras เป็นตับห่านเกรดเอส่งตรงจากฝรั่งเศส รสชาติถึงขั้นสุดยอด เนื้อนุ่มละลายในปาก
พระเอกจานแรกก็มาถึง กับ Aburi Seven เป็นซูชิขั้นเทพ 7 ชิ้น ใช้วิธีการรนไฟ ทำให้แต่ละชึ้นสุกอย่างพอดี ประกอบไปด้วย โอโทโร่ เนื้อมัตสึซากะ ขาปูอลาสก้า หอยเชลล์ยักษ์ ปลาแซลมอน ครีบปลาตาเดียว และปลาคินเมได
จานนี้ขอบอกว่ามันสุดยอดมากทุกชิ้น เนื้อปลาก็หวานกลมกล่อม เนื้อมัตสึซากะสุกพอดีละลายในปาก เนื้อปูอลาสก้าก็แน่นมัน ครีบปลาก็กรุบกรอบ เรียกว่าครบทุกรสชาติ และรสสัมผัสที่วิเศษจริงๆ
ตามติดมาด้วยซาซิมิเซทใหญ่ มีซาซิมิทั้งหมด 8 ชนิด กุ้ง โอโทโร่ หอยเม่น แซลมอน ซาบะ ฯลฯ ซึ่งปลาที่เลือกจะเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละวัน ตามแต่ว่าวันนี้จะมีปลาสดชิ้นไหนส่งมาบ้าง แต่ละอย่างรสชาติก็แตกต่างกัน มีทั้งหวานหอม ทั้งแบบนุ่มลิ้นละลายในปาก ทั้งเหนียวนิดๆ ให้กัดเล็มได้ ซึ่งทุกชิ้นรับประกันได้ถึงความสดใหม่ ส่งตรงจากแหล่งน้ำเลยทีเดียว

*****มีต่อภาค 2*****