สวัสดีค่าวันนี้จะพาไปหม่ำส้มตำขึ้นห้างกันบ้างนะคะ เนื่องด้วยไปทำงานกับทีมแถวๆ นั้น แล้วเจ้านายพาไปเลี้ยง น้องคนหนึ่งก็เสนอร้านนี้ขึ้นมาค่ะ ก็เลยไปกันพิกัดอยู่ที่ชั้น 4 นะคะ เยื้องมาทางพาราก้อน ฝั่งติดถนนหน้าห้างหละค่ะที่นั่งก็มีพอควรนะคะ พวกเราเลือกนั่งโต๊ะยาวเพราะไปกันเยอะค่ะ แหะๆเมนูค่ะ ฝั่งหนึ่งสีขาว ฝั่งหนึ่งสีดำ ราคาก็ตามร้านที่อยู่บนห้างแหละค่ะ ข้าวเหนียวยังติ๊บละ 20 อะนะมาไล่กันทีละเมนูเลยนะคะจานแรก ตำมั่วกะปิต้มค่ะ อร่อยค่ะ รสจัด ไม่เผ็ดมาก แต่รสดีเลยค่ะ อร่อยๆต่อไป เป็นเครื่องดื่มของน้อง แต่จำชื่อไม่ได้แล้วค่ะ ถ่ายมาเพราะเห็นสีมันแปลกดี (ฮา)มาว่าักันถึงอาหารต่อนะคะ เป็นไก่ทอดค่ะ ร้อนๆ เลย กรอบนอก นุ่มในค่ะ อร่อยอีกแล้ว น้ำจิ้มแจ่
สวัสดีค่า

มาไล่กันทีละเมนูเลยนะคะ

มาว่าักันถึงอาหารต่อนะคะ เป็นไก่ทอดค่ะ ร้อนๆ เลย กรอบนอก นุ่มในค่ะ อร่อยอีกแล้ว น้ำจิ้มแจ่วก็โอค่ะ ใช้ได้อยู่ (เค้าให้น้ำจิ้มมาสองแบบนะคะ)
ต่อไปค่ะ คอหมูย่าง อันนี้มาตรฐานทั่วไปค่ะ ไม่มีอะไรเด่น
ต่อไปลาบค่ะ เปรี้ยวเด่นนำไปหน่อยอะค่ะ แต่รสชาติอย่างอื่นก็โอเคนะคะ
ต้มแซ่บ รสจัดดี แต่น้ำค่อนข้างโจ๋งๆ ไปอะค่ะ บอกไม่ถูก น้ำมันเยอะไป๊
ต่อไปค่ะ ผัดขนมจีน แปลกดีค่ะ แต่เราว่าออกหวานไปหน่อยนะคะจานนี้
ต่อไปค่ะ ตำปูปลาร้า แต่ไม่ได้กลิ่นปลาร้าเลยค่ะ เสียสัญชาติปลาร้าหมด แล้วรสก็ไม่จัดพอด้วยค่ะ
ต่อไป ตำไข่เค็มค่ะ รสชาติดีอีกแล้ว หวานนำ แต่มีไข่เค็มช่วยตัดรสเลยลงตัวค่ะ
สรุปสำหรับร้านนี้นะคะ มีหลายเมนูที่อร่อยมาก บางเมนูก็ไม่ค่อยเท่าไหร่ค่ะ ถ้าไปก็เลือกเมนูดีๆ แล้วกันนะคะ แหะๆ
  • ตำมั่วกะปิต้ม
  • ไก่ทอด