2012-03-08
ร้านนี้ เป็นร้านญี่ปุ่นสะอาดๆ การตกแต่งแบบนั่งสบายและเป็นส่วนตัวนิดๆ มีกั้นคอกให้นิดหน่อย สบายๆค่ะ กระจกที่ใช้ในร้านทำให้ร้านที่จริงๆเล็กไม่แลดูอึดอัด โคมไฟยาวๆ ติดห้อยหลายชิ้นจากเพดานก็ทำให้ร้านดูสดใส ไม่เรียบๆนิ่งๆเกินไปค่ะเราสั่งแบบทานมื้อเย็นแบบพอประมาณเพราะกลัวอ้วน เลยสั่งชุดใหญ่ 1 ชุด เรียกว่า Saboten Special Set ค่ะ ที่มีทั้งสันนอกทอด สันในทอด , กุ้งทอด , และ crab cream croquette ค่ะ เซตนี้ 340 หรือ 360 บาทอ่ะค่ะ เติมผัก และข้าวไม่อั้นนน + ชาเขียวร้อน หรือเย็นด้วย 1 ที่ อิช๊านอยากทานโค๊กเลยสั่งเพิ่มเองค่ะ ยกชาเขียวให้เพื่อนสาวไปแต่กะหล่ำปลีสดหั่นฝอยเล็กๆๆ กินกะน้ำสลัดทานแล้วสดชื่นมาก่อนเลยยยย กะหล่ำที่เติมได้ไ
แต่กะหล่ำปลีสดหั่นฝอยเล็กๆๆ กินกะน้ำสลัดทานแล้วสดชื่นมาก่อนเลยยยย กะหล่ำที่เติมได้ไม่อั้น ขอเค้าเติมจนเกรงใจกันไป หลังจากนั้น ถัดมาเค้าเอางากะถ้วยมาให้เราบดเล่นตามธรรมเนียมที่ดีของการกินหมูทอดอันอิ่มอ้วน บดไปตามแรงที่มีและละเอียดจนพอใจ ของทอดของ saboten นั้น ไม่มีกลิ่นเหม็นหืนของน้ำมันแม้แต่นิด ติดใจตั้งนานแล้ว ว่าจะเขียนรีวิวก็ไม่ได้เขียนซะที ของเคียงก็อร่อย รสชาติญี่ปุ่นจ๋า+เรียบง่าย แต่รู้สึกอร่อยเพราะวัตถุดิบเค้าดี