เมื่อวานได้มีโอกาสไปลองหมูทอดทงคัตสึ ที่ร้าน Maisen (ไมเซน) สาขาสยามแสควร์วัน ตัวร้านอยู่ชั้น 5 แบรนด์นี้เค้าได้ชื่อว่าดังมากและตัวแซนวิชหมูทอดขายดีมากที่ญี่ปุ่น วันนี้จะมาลองจัดชุดฟองดูชีสทงคัตสึระหว่างรอ ก็อ่านป้ายที่เค้าแนะนำซอสต่างๆของร้าน ว่าอะไรกินคู่กับอะไร เพลินๆดีค่ะเล็กว่าคนญี่ปุ่นเค้าใส่ใจรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ และมี story กับทุกอย่างที่ทำดีเนอะซักพักก็มี พนง มาเสริฟผักกะหล่ำชามโต เป็นเครื่องเคียง เติมได้เรื่อยๆ เล็กจับมากินคู่กับน้ำสลัดครีมงาขาว อันนี้คือความชอบส่วนตัวอยู่แล้วทะแด้น ชุดเซทฟองดูชีสทงคัตสึของเล็กมาแล้ว ตัวนี้เป็นหมูสันนอก (395 บาท) ตัวชีสเสริฟมาในหม้อสีเหลือง จุดไฟมาด้วย น่ารักมากซูมให้ดูเนื้อหมูค่ะ จุดเด่นของหมูทอด
ซูมให้ดูเนื้อหมูค่ะ จุดเด่นของหมูทอดที่นี่คือ เนื้อเค้าจะนุ่ม เกล็ดขนมปังกรอบเบาและไม่หนา ทอดมาไม่อมน้ำมัน กัดเข้าไปแล้วกรอบกร๊วบๆดีค่ะ
อ่ะ ได้เวลาจุ่มชีส ใครชอบชีสสะใจแค่ไหนก็จุ่มเต็มที่
ถ้าเกิดเริ่มเลี่ยน แนะนำว่าเปลี่ยนวิธีกินหมูหลายๆแบบดูค่ะ อันนี้เล็กลองเอาเกลือผสมเครื่องเทศและพริกป่นมาเหยาะใส่ดู อร่อยไปอีกแบบ
ของเพื่อนที่ไปด้วยลองเป็น ชุดคุโรบุตะมงคัตสึ (395 บาท)
ตัวหมูแทรกมัน เนื้อนุ่ม ตัวนี้เนื้อจะนุ่มกว่าตัวหมูสันนอกในเซทเมื่อกี้ คือนุ่มมากกกก กัดเบาๆขาดเลยค่ะ แต่ก็แล้วแต่คนชอบเนอะ ซูมๆให้ดูความชุ่มฉ่ำ ขอชมในความกรอบเบาของแป้ง ทำได้ดีค่ะ
ปิดท้ายด้วยขนมหวานที่มากับเซท เลือกเป็นไอติมชาเขียว อร่อยดีค่ะ ชาเขียวเข้ม กลิ่นชัด ไม่หวานและไม่นมแบบเลี่ยนๆ
อันนี้เล็กชอบมาก ชอบตั้งแต่ตอนที่เคยกินครั้งก่อนแล้ว พุดดิ้งอัลมอลด์ รสหวานอ่อนๆ กลิ่นอัลมอลด์ชัดมาก เบาท้อง กินแล้วสดชื่น
หมดแล้วค่า ส่วนตัวคิดว่า หมูทอดของที่นี่ทำได้ดีนะคะ ในเรื่องของรสชาติก็อร่อยตามมาตรฐานของหมูทอด เน้นที่รสาติวัตถุดิบ แต่เล็กกว่าจุดเด่นคือ ตัวหมูเนื้อนุ่ม แป้งกรอบ บาง เบา ไม่อมน้ำมัน ทำได้ดี และที่น่าสนใจคือซอสที่กินคู่กับหมู มีให้เลือกหลากหลาย และรสชาติมีเอกลักษณ์ดี หากใครชอบกินหมูทอดทงคัตสึ ลองแวะมาดูได้ค่ะ
2016-04-23
Dining Method