2013-09-30
หลังจากอิ่มมื้อกลางวันที่ คินนิจิกันไปแล้ว แกงค์สาวๆ อย่างเราก็มุ่งหน้ามาชิวกันกับของหวานที่้ราน Little Spoon อโศกกันค่ะเนื่องจากครั้งที่แล้วเรามาแล้วค่อนข้างประทับใจ วันนี้เลยพาเพื่อนมากินกัน จะได้กินได้หลากหลายกว่าเดิม อิอิร้านเป็นคาเฟ่น่ารักๆ เล็กๆ อยู่บนชั้น 2 ของร้านขายโคมไฟ ตกแต่งด้วยไม้ ดูเรียบ แต่ก็มีโต๊ะเก้าอี้ที่นั่งสบาย เหมาะกับการกินกาแฟ กินขนม และเม้าธ์มอยกันมุมนี้สำหรับใครที่มาคนเดียว เหมือนบาร์นิดๆโซฟาใหญ่ที่ถูกจองเต็มตลอดๆมุมนี้มีของกระจุกกระจิกตั้งโชว์และวางขายด้วยค่ะมาดูเมนูที่พวกเรากินกันบ้างดีกว่า หลังจากไปเกาะขอบตู้อยู่นาน เราก็ได้เค้กติดมือมา 1 ชิ้นเป็นสตอเบอร์รี่ชอร์ทเค้ก ราคาประมาณ 100 บาทครีมสดเนียนแน่นสะใจ ส
ตกแต่งด้วยไม้ ดูเรียบ แต่ก็มีโต๊ะเก้าอี้ที่นั่งสบาย เหมาะกับการกินกาแฟ กินขนม และเม้าธ์มอยกัน มุมนี้สำหรับใครที่มาคนเดียว เหมือนบาร์นิดๆ โซฟาใหญ่ที่ถูกจองเต็มตลอดๆ มุมนี้มีของกระจุกกระจิกตั้งโชว์และวางขายด้วยค่ะ
เป็นสตอเบอร์รี่ชอร์ทเค้ก ราคาประมาณ 100 บาท ครีมสดเนียนแน่นสะใจ สตอเบอร์รี่ที่แทรกมาก็ชิ้นใหญ่ดีค่ะ แต่กินไปนานๆก็อาจรู้สึกเลี่ยนได้
ต่อด้วยเมนูสุดเก๋ Chocolate Affogato (150 บาท) เป็นไอศกรีมวานิลลาทำเป็นรูปน้องเจี๊ยบน้อย เสิร์ฟพร้อมช็อคโกแล็ตร้อน
เวลาจะกินก็ต้องเอาช็อคโกแล็ตมาราดไปบนไอศกรีม แบบนี้... เป็นเมนูที่ตื่นตาตื่นใจ และน่ารักมาก
แต่ปกติเมนูนี้จะเสิร์ฟคู่กาแฟเอสเพรสโซ่ขมๆ มาบวกกับความหวานของไอศกรีมวานิลลาก็จะลงตัวพอดี
แต่วันนี้เราสั่งเป็นช็อคโกแล็ตร้อน ซึ่งทางร้านใช้ช็อคโกแล็ตที่ไม่ดาร์กเท่าไหร่
รสชาติโดยรวมก็เลยหวานเกินไป เราเลยไม่ประทับใจเมนูนี้เท่าไหร่ค่ะ
เมนูสุดท้ายที่สั่งมา วาฟเฟิลไอศกกรีมชาเขียว+กล้วย (ราคาประมาณ 200 บาท) จริงๆ เมนูมีชื่อที่ไฮโซกว่านี้ แต่จำไมได้แล้วค่ะ มื้อนี้เราชอบเมนูนี้ที่สุดนะคะ
เพราะวาฟเฟิลที่นี่ชิ้นใหญ่เนื้อนุ่ม กรอบนอกนิดๆ กำลังดี ไอศกรีมชาเขียวก็เข้มข้นโดนใจมาก
ทานคู่กัวิปปิ้งครีมและกล้วยแล้ว อร่อยเข้ากันพอดี
มื้อนี้หมดไปคนละประมาณ 100 บาม แต่ก็อิ่มอร่อย (และเกือบเลี่ยน) กันไปมากเลยทีเดียว
วันหลังถ้ามีโอกาสจะไปลองเมนูอื่นๆ ของที่นี่อีกค่ะ เมนูเยอะมาก และส่วนใหญ่ก็อยู่ในเกณฑ์อร่อยดีค่ะ
เสียดายตรงที่ร้านเล็กไปหน่อย เวลาคนเยอะๆ ก็อาจจะอึดอัดและไม่มีที่นั่งได้ค่ะ