วันก่อน มีโอกาสได้มาทานข้าวผัดปูเมืองทอง ที่มีชื่อเสียงพอสมควร ร้านนี้อยู่ข้างริมฟุตบาทเลยครับ ถ้าเข้าทางซอยข้างบิ๊กซีแจ้งวัฒนะ จะอยู่ทางด้านซ้ายมือ ร้านนี้แค่ตอนบ่ายก็มีคนเข้าคิวซื้อแล้วครับ ที่นี่มีเมนู แค่ไม่กี่อย่างเองครับ (ข้าวผัดปู,กระเพาะปลา,สุกี้,กุ้งอบวุ้นเส้น) แต่ที่ผมกินประจำก็มีอยู่2เมนูนี้ครับ ข้าวผัดปู ขึ้นชื่อเป็นที่สุด ใครมาที่นี่ทุกโต๊ะต้องสั่งเลยเชียว สำหรับผมแล้ว ก็เป็นข้าวผัดปูธรรมดา มีเนื้อปูบ้างประปราย รสชาติก็อร่อยถ้าปรุงถูกปาก แต่น้ำมันเยอะเหมือนกันนะข้าวผัดปูเจ้านี้สุกี้ทะเล เป็นเมนูทีต้องสั่งทุกครั้ง และผมคิดว่ามันอร่อยที่สุดในร้านที่แล้ว ถึงจะได้น้อยไปหน่อย แต่ก็คุ้มกับรสชาติ เค้าทำได้ลงตัวดี ทั้งไข่ วุ้นเส้น ผักต่างๆ ประกอบกับ กุ้ง ปลาหมึก มีน้ำจิ้มใ
สุกี้ทะเล เป็นเมนูทีต้องสั่งทุกครั้ง และผมคิดว่ามันอร่อยที่สุดในร้านที่แล้ว ถึงจะได้น้อยไปหน่อย แต่ก็คุ้มกับรสชาติ เค้าทำได้ลงตัวดี ทั้งไข่ วุ้นเส้น ผักต่างๆ ประกอบกับ กุ้ง ปลาหมึก มีน้ำจิ้มให้ ทานพร้อมกับตะเกียบ สำหรับตัวผมแล้วคิดว่า ไม่ต้องเทน้ำจิ้มสุกี้ก็อร่อยดีครับ รสออกเผ็ดหน่อย+หวานนิด แต่ก็มีน้ำมันเป็นส่วนประกอบเยอะเหมือนกัน ทานทีไรต้องสั่งมากกว่าจานเดียว ต้องเป็นสุกี้แห้งด้วยนะครับ

มาถึงเรื่องบรรยากาศของร้านข้าวผัดปูเมืองทอง ผมคิดว่าข้อเสียก็คืออาจจะฝุ่นเยอะไปหน่อย เพราะอยู่ติดริมถนน ที่สำคัญคนเยอะมาก ยิ่งช่วงดึกๆ จะแออัดหน่อย โต๊ะก็แทบจะไม่ว่างเลยล่ะ
การบริการ ร้านนี้แย่มาก ส่วนใหญ่จะมีพนักงานใส่ชุดมารับorder เยอะเหมือนกัน ส่วนมากจะเป็นผู้ชาย ข้อเสียคือ รออาหารนานมาก ไม่รู้แซงหรือลัดคิวหรือป่าว ต้องจี้หลายครั้ง ทางทีดีควรจะสั่งทีเดียว จะได้อร่อยอย่างต่อเนื่อง
ด้านราคา ต้องยอมรับกับชื่อเสียงของร้านนี้เลยหล่ะ ว่าเค้าติดปาก ติดตลาดย่านนี้ไปแล้ว ราคาเหมือนจะไม่แพง ประมาณ 35-40 บาท แต่พอมาดูปริมาณอาหารแล้ว เหมือนจะดูน้อยไปสักหน่อย เลยไม่ค่อยจะสมกับราคาครับ

• ข้าวผัดปู
  • กระเพาะปลา