2015-10-20
ร้านยำแซ่บนี้เคยเห็นมาตั้งแต่ร้านสาขาแรกที่อยู่สยามสแควร์ฝั่งตรงข้ามศูนย์หนังสือจุฬาฯ ซึ่งเปิดขึ้นในปี 2543 โน่น เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก เดี๋ยวนี้ร้านเติบโตมีหลายสาขาทั่วกรุงเทพฯไปจนถึงต่างจังหวัดนับรวมได้กว่า 40 แห่ง ..วันนี้เห็นร้านมาตั้งอยู่บนชั้น 4 ห้างสยามสแควร์วัน เปิดดูเมนูเห็นพัฒนาขึ้นจนเป็นเล่มใหญ่หนา มีสารพัดยำและอาหารอื่นๆให้เลือกสรรหลากหลายกว่าเมื่อก่อน รวมไปถึงเมนูจำพวกยำผลไม้ที่ไม่ใช่ยำผลไม้ธรรมดาเหมือนที่อื่น แต่มีการพลิกแพลงให้ดูน่าสนใจขึ้นอีก ว่าแล้วก็เลยต้องเข้าไปลองกันซะหน่อยค่ะ**-เมนูที่ลอง-**● ยำเงาะสอดไส้กุ้งสด (ราคา 89 บาท) – เลือกเมนูนี้เพราะดูแล้วน่าจะหาทานที่อื่นได้ยาก ประกอบกับเป็นคนชอบทานเงาะคว้านเป็น
● ยำเงาะสอดไส้กุ้งสด (ราคา 89 บาท) – เลือกเมนูนี้เพราะดูแล้วน่าจะหาทานที่อื่นได้ยาก ประกอบกับเป็นคนชอบทานเงาะคว้านเป็นชีวิตจิตใจ ..ราคานี้ได้ยำเงาะชามเล็กๆแบบเดียวกับชามใส่ไอศครีม ใส่กุ้งขนาดกลางๆมาประมาณ 2-3 ตัว (ไม่ยักกะสอดไส้ไว้ในเงาะอย่างชื่อเมนูแฮะ) น้ำยำเป็นครีมๆที่ไม่ข้นมาก ดูแล้วคล้ายลูกผสมน้ำสลัดกับน้ำยำ ใส่ใบโหระพากับหอมแดงมาพอหอมๆ รสชาติออกแนวอ่อนๆสดชื่นแต่ไม่ได้จี๊ดจ๊าดมากจนกลบรสเงาะ ส่วนเงาะที่คว้านใส่มาก็เนื้อหนาและหวานชื่นใจ สำหรับเราแล้วจัดว่าอร่อยใช้ได้เลยทีเดียวค่ะ แต่ถ้าคนที่ต้องการรสชาติแบบแซ่บเว่อร์ เผ็ดจี๋ เปรี้ยวจี๊ด อะไรทำนองนั้นก็อาจจะรู้สึกว่ามันยังไม่ถึงอกถึงใจนะ