2013-11-30
วันนี้ขอแนะนำร้านก๋วยเตี๋ยวอร่อยดี ในซอยมโนรม ถ.พระราม 4 กันอีกร้านนะคะ ร้านนี้ที่ต้องแนะนำก็เพราะว่า เราไปกินมาแล้วถูกใจทั้งในเรื่องรสชาดอาหาร ปริมาณ และราคา แต่ว่าร้านอยู่ในซอยที่เข้าถึงยากนิดนึง ก็เลยอยากแนะนำให้เพื่อนๆ ออฟฟิศย่านพระราม 4 รู้จักกันสักหน่อย เผื่อเป็นตัวเลือกอาหารกลางวันค่ะรัานนี้มีชื่อว่า "ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋น พริกเผ็ด" ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่า พริกเผ็ด และก็เผ็ดสมชื่อ ที่ร้านเค้าก็เตือนแล้วนะค่ะ อิอิพริกที่นี่ทางร้านเค้าคั่วเองค่ะ เพราะฉะนั้นก่อนปรุงต้องค่อยๆ ชิมนะคะ เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือนส่วนพิกัดที่จะเข้าไปถึงที่้ร้านได้นั้น ไม่ง่ายและไม่ยากจนเกินไป เข้าได้สองทางคือด้านหน้าตึกมโนรม ก็เข้ามาเกือบสุดซอย ตรงป้ายร้านขายยา จะมีประตู
พริกที่นี่ทางร้านเค้าคั่วเองค่ะ เพราะฉะนั้นก่อนปรุงต้องค่อยๆ ชิมนะคะ เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน ส่วนพิกัดที่จะเข้าไปถึงที่้ร้านได้นั้น ไม่ง่ายและไม่ยากจนเกินไป เข้าได้สองทางคือด้านหน้าตึกมโนรม ก็เข้ามาเกือบสุดซอย ตรงป้าย
ร้านขายยา จะมีประตูเล็กๆ เข้าไปเดินไม่ไกล จะมีร้านก๋วยเตี๋ยวติดกับพูลทรัพย์แมนชั่นค่ะ หรือหากมาจากด้านหลังโลตัส พระราม 4
ก็หาป้ายร้านขายยาและเข้ามาทางเดียวกัน
ลักษณะของร้านเป็นตึกแถวที่ทำด้านล่างเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวมีนั่งรองรับลูกค้าได้จำนวนนึง ช่วงกลางวันคนเยอะค่ะ บางทีอาจจะต้อง
โทรมาจองโต๊ะกันเลยทีเดียว เบอร์ที่ร้าน 085-113-4538,090-008-3845 นะคะ ราคาไม่แพงเลย เริ่มต้นที่ 25.- ส่วนเมนูตามป้ายเลยค่ะ
ก่อนจะไปดูหน้าตาอาหารก็ไปดูหน้าตาพริกเผ็ดกันสักหน่อย สีพริกจัดจ้าน เห็นแล้วร้อนน้ำตาไหล ผักสดๆ ไม่ว่าจะเป็น ผักกาด ถั่วงอก มะระสด ใช้ใส่ในก๋วยเตี๋ยวไก่เพิ่มความฟินค่ะ เราไปเริ่มเมนูแรกกันเลย บะหมี่หยกลวกแบบนุ่มกำลังดี พร้อมด้วยไก่ตุ๋นยาจีนทั้งเนื้อ ปีก น่อง ชิ้นใหญ่ ปรุงรสนิดหน่อย อร่อยดี กับน้ำซุปรสชาดเข้มข้น ข้าวสวยที่นี่ใช้ข้าวหอมมะลิค่ะ แถมราคาไม่แพง เกาเหลาจานนี้เครื่องเยอะ ไก่ตุ๋นเนื้อนุ่มแทบละลาย ปริมาณคับถ้วย ลืมถ่ายด้านข้างให้เห็นว่าถ้วยใหญ่ขนาดไหน รสชาดน้ำซุป
แบบตุ๋นยาจีนเข้มข้นสุดๆ ค่ะ เกาเหลาซุปเปอร์ขาไก่ คงไม่ต้องพูดเรื่องน้ำซุปกันแล้ว แบบว่าไปดูหน้าตาของอาหารแต่ละชามดีกว่าค่ะ ขาไก่นุ่มมว๊ากๆๆ
เครื่องเยอะเชียว หาเส้นไม่เจอ เพราะเครื่องเยอะบังเส้นหมด อิอิ อีกชามเส้นเล็กใส่ทุกอย่างแบบจัดเต็ม ขุดเส้นมาให้ชมสักหน่อย เดี๋ยวหาว่าเรากินแต่เกาเหลา ชามสุดท้ายที่เก็บภาพมาให้ชมกันแบบจุใจ ภาพเหล่านี้เกิดจากการที่ไปทานหลายครั้งแล้วมาเอาให้ชมกันค่ะ หากเพื่อนๆ แถวนี้
อยากเปลี่ยนบรรยากาศ ก็ลองมาชิมกันนะคะ พี่ๆ ที่ร้านก็น่ารัก ยิ้มแย้ม เต็มใจบริการ ประทับใจค่ะ