เนื่องในโอกาสวันแม่ ถือเป็นวันพิเศษ วันนี้ ก็เลยตามใจคุณแม่ พาไปทานร้านอาหารเก่าแก่ย่านเยาวราชกัน ที่ภัตตาคารตั้งใจอยู่ ซึ่งร้านนี้ ก็ถือเป็น อีกร้านประจำ ของตระกูล เิริ่มที่ เมนูที่หลายคนอาจไม่รู้จัก หรือ ไม่รู้ ว่า อาหารจีนมีปลาดิบ ด้วยเหรอ เริ่มต้นที่ ฮือแซ(ปลาดิบ)แบบจีนปลาดิบแบบจีน จะแล่ มาเป็นแผ่นบางๆ แล้วโรยด้วยงา ทาคู่กับผักต่างๆ ราดด้วยน้ำจิ้มหวาน อร่อยมั๊กๆ จานถัดมาน่าจะเป็นที่คุ้นเคย หมีผัด ซึ่งปรกติอาหารจีนจะเลี่ยน แต่ ขอบอกว่า หมี่ผัดจานนี้สุดยอด ผัดมาแบบแห้งมันกำลังพอดี อร่อยอีกแล้วค่ะ และ เมนูของหวานปิดท้ายสำหรับค่ำคืนวันแม่ ที่แสนจะรถติด คนเยอะ มากมายในร้านอาหาร ก็คือ โอวนีแป๊ะก๊วย อีกหนึ่งเมนูของหวานโปรดของแม่ เร

และ เมนูของหวานปิดท้ายสำหรับค่ำคืนวันแม่ ที่แสนจะรถติด คนเยอะ มากมายในร้านอาหาร ก็คือ โอวนีแป๊ะก๊วย อีกหนึ่งเมนูของหวานโปรดของแม่ เรา
แป๊ะก๊วยให้มาเต็มจานมาก เนื้อเผือกกับ ข้าวเหนียว นุ่ม หอมอร่อย สุดยอดเลยจริงๆ สมแล้วที่เปิดมานาน หลายสิบปี
2011-08-12
Celebration