2011-09-20
เขาว่ากันว่าซอยนี้มีแต่ของอร่อย...เริ่มจากร้านนี้ ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาสูตรผักไห่ ในซ.สุขุมวิท38 เลี้ยวเข้าซอยมา เลยร้านไปหน่อย จอดรถได้ตามริมถนนในซอยแต่ต้องดูวันคู่วันคี่ด้วยนะ ร้านเปิดตอนเย็นถึงดึก เมนูเป็นไม้พายเล็กๆ เก๋ดีค่ะ มีทั้งก๋วยเตี๋ยวเรือหมู-เนื้อน้ำตก รสชาดและน้ำเข้มข้นมาก ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น เค้าตุ๋นได้เข้าเนี้อ นุ่มลิ้นดีค่ะ การบริการก็รวดเร็ว ไม่ต้องรอนาน ไม่มีให้ต้องโมโหหิวแน่นอน มีทั้งแบบอิ่มเล็ก25 บาท อิ่มใหญ่ 40 บาท มีโต๊ะอยู่ประมาณ 7-8 โต๊ะ บรรยากาศร้านมีป้ายภาษาญี่ปุ่นด้วย เพราะเค้ามีอาหารญี่ปุ่นบริการด้วยนี่เอง แต่ยังไม่ได้ลอง ดูหน้าตาแล้ว...คราวหน้าเจอกัน แถมด้านหน้ามีน้ำเต้าหู้ ปาท่องโก๋ ทอดกันใหม่ๆอีกด้วย เรียกว่า