2012-12-19
วันนี้มีร้านอร่อยมาฝากกันอีกเช่นเคยครับ กับร้าน Tonkatsu ชื่อดังจากญี่ปุ่น ที่มาเปิดสาขาแรกในเมืองไทย ร้าน " Maisen " สีลมคอมเพล็ก ชั้นBร้าน Maisen เปิดให้บริการที่ญี่ปุ่นมายาวนานมากกครับ นานแค่ไหนก็ร่วม ๆ 50 ปีได้น่าจะมาจากการที่เค้าคัดสรรค์สิ่งที่จะนำเอามาเป็นวัตถุดิบต่าง ๆ ในการทำอาหารเป็นอย่างดีแม้กระทั่ง เกร็ดขนมปัง ที่สั่งทำพิเศษโดยเฉพาะร้านเค้าเท่านั้น !!บรรดาเมนูแนะนำขึ้นชื่อต่าง ๆ มีอะไรกันบ้าง ลองมาดูกันสลัดหมูชาูบู หมูสไลด์ชิ้นบาง ๆ ที่ลวกมาแบบนุ่ม ๆ กำลังดี ไข่ม้วน Maisen กุ้งทอดน่ากินมากกกเมนูแนะนำเยอะเลยทีเดียวครับแต่ขอลองสั่งเมนู หมูทอดทงคัทสึ ดีกว่า จะได้รู้ว่าจะซักแค่ไหน ^^หมูทอดทงคัทสึมีหมูหลายแบบให้เลือก ทั้ง
หมูทอดทงคัทสึมีหมูหลายแบบให้เลือก ทั้ง สันนอก , สันใน และมีหมูพรีเมียมเนื้อสุดนุ่ม คุโรบูตะ ให้เลือกด้วย
ผมเลยเลือกเป็น ทงคัตสึ หมูคุโรบูตะ ส่วนสันใน
ซอสออกรสหวานอมเปรี้ยวกลมกล่อม
ทันทีที่กัดเข้าไป สัมผัสได้ถึงความกรอบจริง ๆ ครับ
แต่ตัวเนื้อหมูคุโรบูตะกลับนุ่มมากกกกก สมกับเป็น ทงคัทสึแบบพรีเมียมจริง ๆ