2015-11-24
ร้านบรรรยากาศหรูๆ ในห้างใหญ่อย่าง Central Embassy การเดินทางก็แสนจะสะดวกสบายด้วยรถไฟฟ้า ลงสถานีเพลินจิตแล้วเดินไปอีกนิดก็ถึงแล้วค่ะ หรือจะมาจากสถานีชิดลม เดินเล่นผ่านเซนทรัลชิดลม มุ่งตรงสู่ central embassy เลยก็ได้ เพราะทางเชื่อมกันอยู่แล้ว ร้านตั้งอยู่ชั้น 5 การตกแต่งโดดเด่นน่ารักๆ จริงๆ ร้านนี้ไปมา 3-4 ครั้งแล้วค่ะ ไปมากี่ครั้งก็ประทับใจทุกครั้ง ส่วนอาหารที่รีวิวขอรวบทีเดียวเลยละกันมาเริ่มที่อาหารจานรอง จานหลัก แล้วก็ขนมเลยดีกว่าเริ่มจากอาหารเบาๆ อย่าง Harvest salad เป็นสลัดจานยักษ์มาเลย เราไม่มั่นใจว่าน้ำสลัดเค้าใช้เป็นอะไรนะคะ ผักนี่คือสดมากจริงๆ มีชิ้นพีชในจานมาประดับด้วย ส่วนตัวชอบมว้ากกกกกก นั่งกินสลัดอยู่น
เริ่มจากอาหารเบาๆ อย่าง Harvest salad เป็นสลัดจานยักษ์มาเลย เราไม่มั่นใจว่าน้ำสลัดเค้าใช้เป็นอะไรนะคะ ผักนี่คือสดมากจริงๆ มีชิ้นพีชในจานมาประดับด้วย ส่วนตัวชอบมว้ากกกกกก นั่งกินสลัดอยู่นานมากระหว่างที่รอจานหลักไปด้วย เอาเป็นว่ากินสลัดจนอิ่มไปก่อนแล้ว Chicken hash เมนู brunch จานนี้จะเป็นไก่ที่ปรุงรสมาออกเผ็ดนิดๆ เผ็ดแบบเครื่องแกงหน่อยๆ เสิร์ฟมาร้อนๆ ระวังมือไปโดนเพราะมันร้อนมาก ท็อปด้านบนมาเป็นไข่ดาวแล้วก็มีขนมปังเสิร์ฟมาข้างๆ ยังไม่เคยกินเมนู hash มาก่อนแต่ส่วนตัวยังไม่โดน แต่ก็กินเพลินๆจนหมดนะครัช จานหลักเลือกเป็น Duck confit waffle เป็ดเสิร์ฟคู่กับวาฟเฟิลพร้อมซอสช็อคโกแลต เป็ดกรอบนอกนุ่มในเสิร์ฟมาชิ้นใหญ่พอสมควร กินคู่กับวาฟเฟิล วาฟเฟิลของที่นี่ไม่ต้องพูดถึงอ่ะกรอบอร่อยยย Grilled pork chop จานนี้สำหรับเรารอนานอยู่เหมือนกันค่ะ เมนูนี้มีแต่คนแนะนำ พอได้กินจริงๆเราไม่ค่อยชอบตรงด้านหน้าจะเหมือนเป็นเครื่องเทศหน่อยๆ แต่ก็หอมดี หมักมาดีทีเดียว ทำมาสุกกำลังดีค่ะ ไม่เหนียวเลย จานนี้เรากินไม่หมดง่าาาา เพราะสลัดจานยักษ์เลย แถมต้องเผื่อท้องสำหรับของหวานอีก เลยขอให้ทางร้านห่อกลับให้ พอเอากลับมากินต่อก็ไม่ฟินเท่าที่กินที่ร้าน Salmon tex-mex แซลมอนชิ้นใหญ่กิลล์มากำลังดี รสชาติเราก็ว่ากำลังดีนะ ไม่จืดไปไม่เข้มไป คือถ้ามากินอีกจานนี้จะเป็นอีกหนึ่งอย่างที่เราจะสั่งซ้ำ อิอิ แนะนำๆ มาถึงในส่วนของขนมกันแล้ว ไปดูกันว่ามีอะไรน่ากินมั่ง
cake of the day เค้กตัวนี้จะมีให้เลือกเป็นแบบ original, ชาไทย เราเลือกเป็น original ช็อคโกแลตเข้มข้นเนื้อช็อกโกแลตหนึบๆ อร่อยมาก ด้านในเป็นเนื้อชีสรึเปล่าไม่มั่นใจแต่อร่อยจริงๆ ราคาไม่แพงด้วย แนะนำว่าถ้ามากินแล้วอยากปิดมื้อด้วยขนม ชิ้นนี้แหละ อ้วนแบบอร่อยยยยย Tart Normande จะมีแผ่นนัทตี้อัลมอนด์ทาร์ต มีลูกแพร์ชิ้นเล็กๆ เลือกกินกับไอศกรีมชาไทยหรือคาร์โมมายด์ค่ะ เราเลือกเป้นคาร์โมมานด์ค่ะ แผ่นอัลมอนด์ทาร์ตกรอบๆ ไอศกรีมสกูปเล็กจัง 😋 มาสองสกูป รสคล้ายๆวนิลาแต่ไม่ใช่ซะทีเดียว มีกลิ่นคาร์โมมายด์อ่อนๆ ชอบมว้ากกก ไอศกรีมที่นี่จะขายสกูปละประมาณ 90 บาท
~ รสคาร์โมมายด์ ติดใจตั้งแต่ครั้งนั้น รสชาติคาร์โมมายด์อ่อนๆ ไม่หวานมาก แนะนำเลย
~ รสเบคอน รสนี้ก็เคยกินเมื่อนานมาแล้ว คือมีเบคอนชิ้นเล็กๆแทรกอยู่ในไอศกรีม ใช้ได้เลยรสนี้ แต่ไอศกรีมหวานไปนิดเลยไม่ค่อยโดนเท่าคาร์โมมายด์
~ รส Brownies ice cream ไอศครีมบราวนี่แต่ไม่เข้มข้นมาก ชอบที่มีเนื้อบราวนี่แทรกอยู่ด้านในไอศครีม
~ ขนมปังบนไอศกรีมคือ อร่อยยยยมาก เสียใจใส่ภาพไม่ได้แล้ว Tiramisu เมนูนี้จะมีกาแฟรสเข้ม 1 ช็อต เสิร์ฟพร้อมกับไอศครีมเคลือบช็อกโกแลตที่ด้านในเป็นรสกาแฟ และเทรามิสุโดม 3 ชั้น ในโดมรสชาติเข้มข้นถึงกาแฟแบบสุดๆ เมนูนี้คนรักกาแฟห้ามพลาดค่ะ ตาสว่างแน่นอน
Peach melba ตัวนี้ฐานจะเป็นมูส เสิร์ฟพร้อมกับชิ้นพีชและไอศครีมรสราชเบอร์รี่เชอร์เบทรสเปรี้ยวมากๆ และซอสพีชรสเปรี้ยวเช่นกัน ใครที่กินออกแนวนี้แนะนำเลยค่ะ สำหรับใครที่กลัวว่าจะเปรี้ยวเกินไปแนะนำเป็นเมนูถัดไป เมนูนี้แนะนำเบาๆ Fresh berry waffle วาฟเฟิลชิ้นใหญ่ที่ทางร้านทำออกมากรอบพอดีมากๆ เพราะถ้ามากไปกว่านี้จะเลยคำว่าพอดีจนกลายเป็นไหม้ไปได้ อร่อยมากๆ ค่ะสำหรับความกรอบแบบนี้ โรยหน้าด้วยบลูเบอร์รี่ สตรอเบอร์รี่ และมีไอศครีมวนิลา เสิร์ฟแยกกับไซรัป และวิปครีมค่ะ ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่ม
• โกโก้เย็น (~120+) โกโก้ที่นี่เข้มข้นมาก มีไซรัปมาด้วย แต่เราว่าไม่ต้องเติม เข้มกำลังดี • Lychee and passionfruit soda (~120+) แก้วนี้ชอบมากกก สวยด้วยยย เปรี้ยวหวานมีลิ้นจี่มาด้วย จริงๆ มีกินเยอะกว่านี้อีกนิดนึงแต่ลงรูปไม่ได้ซะล่ะ ไว้ครั้งหน้าค่อยมารีวิวใหม่กับอาหารเมนูใหม่ๆ ด้วย ร้านนี้แนะนำเลย เหมาะกับเพื่อนฝูง คู่รัก หรือครอบครัวก็ได้ค่ะ ราคาอาหารแรงในระดับนึงเลย แต่วัตถุดิบคุณภาพดีเลยค่ะ คุ้มค่าๆ