2013-04-20
ร้าน Only You ร้านนี้ เป็นร้านที่ผึ้งน้อย ครอบครัว และเพื่อนๆแวะเวียนมาทานอยู่เรื่อยๆ ค่ำวันศุกร์หรรษาคราวนี้เลยจัดมากันทั้งครอบครัวทั้งเพื่อน (4 กระเพาะค่ะ ผึ้ง พี่ชาย พี่สาว และเพื่อน)พิกัดคือ ในโครงการนราเพลส นาราธิวาสซอย 24 ทะลุสาธุประดิษฐ์ 19 (ซอยวัดโพธิ์แมน) ร้านอยู่ติด Max Value ค่ะสมกับที่เป็นศุกร์หรรษา คนเต็มร้าน พวกเราเลยขึ้นไปครองชั้น 2 กันคราวนี้เลยเลือกที่นั่งโซฟายาว เอาแบบทานอร่อยและนั่งสบาย (ทานไปกลิ้งไป) เลือกมุมที่แอร์ตกเฉี่ยวๆ (เย็นแต่ไม่หนาว)เท่าที่เห็น ดูเหมือนการตกแต่งบนชั้น 2 นี้จะเน้นภาพวาดนะเนี่ยนอกจากนี้ ที่เป็นเอกลักษณ์ของโต๊ะบนชั้น 2 เลยคือ ทุกโต๊ะจะมีระฆังใบเล็กไว้สำหรับเรียกพนักงานค่ะ (เสียงดังม
เท่าที่เห็น ดูเหมือนการตกแต่งบนชั้น 2 นี้จะเน้นภาพวาดนะเนี่ย นอกจากนี้ ที่เป็นเอกลักษณ์ของโต๊ะบนชั้น 2 เลยคือ ทุกโต๊ะจะมีระฆังใบเล็กไว้สำหรับเรียกพนักงานค่ะ (เสียงดังมากจนไม่อาจเรียกว่ากระดิ่งได้ค่ะ) ชาเขียวร้อน (40 บาท) ...ชาเขียวเย็นก็ 40 บาทค่ะ รีฟีลได้ตลอด
ขาเชียวร้านนี้กลิ่นสีมาชัดเจนค่ะ ก้นแก้วยังมีตะกอนชาให้เห็นด้วย เข้มข้นๆ เมนูเล่มใหญ่มากกกกกกก ภาพสวยภาพสีทุกเมนูค่ะ เมนูเรียกน้ำย่อย
สลัด Only You (280 บาท) สลัดผักสด โชยุเดรสซิ่ง อุดมด้วยกองทัพปลาดิบหั่นลูกเต๋า ทั้งแซลม่อน มากุโร่ หมึกยักษ์ ตามด้วยอโวคาโด้และแป้งเทมปุระกรอบๆ
ปลาดิบสดเด้งสีสันสวยงาม อาโวคาโด้ก็สุกกำลังดี แป้งเทมปุระช่วยเพิ่มรสสัมผัสที่แตกต่างทำให้ทานได้เพลินสุดๆ
ปลาเงินเทมปุระ (250 บาท) เทมปุระร้านนี้อร่อยมากๆ คอนเฟิร์ม แต่เนื่องจากพวกเราออร์เดอร์เมนูอื่นๆที่มีกุ้งเทมปุระเป็นส่วนประกอบไปแล้ว ดังนั้น เทมปุระจานนี้จึงจัดมาเป็นปลาเงินแทนกุ้งค่ะ
การทานปลาเงินเทมปุระอาจไม่ได้สัมผัสถึงความกรอบเท่าทานกุ้งเทมปุระ แต่ทานง่ายและเบาท้องกว่า เหมือนเป็นกับแกล้มอย่างนึงค่ะ (แต่ไม่ได้ดื่มเหล้าค่าาา)
Salmon Flower (120 บาท) ปลาแซมม่อนพันข้าวแล้วโรยไข่กุ้งมาพูนๆด้านบน
ตอนทานนอกจากจะได้รสหวานของแซลม่อนแล้วยังได้เคี้ยวไข่กุ้งกรุบๆด้วย อร่อยๆ ^^
Maguro Maki (180 บาท) ข้าวห่อสาหร่ายทรงกรวยไส้มากุโร่ของโปรดของพี่ชายค่ะ
จากปากคำของคนทาน (พี่ชาย) บอกว่า “อร่อยมว๊าก”
ท่าทางจะอร่อยเว่อร์จริงๆนั่นแหละค่ะ ถึงขนาดทำให้พี่ชายที่เกลียดผักมากๆทานได้ทั้งกรวยโดยที่ไม่แม้แต่จะดึงผักออกเลยได้เนี่ย คราวหน้าต้องลองบ้างซะแล้วสิ
มากันได้ครึ่งทางแล้ว ยังเหลือของอร่อยอีกหลายอย่าง คงต้องไปต่อกันที่รีวิวหน้าแล้วล่ะค่ะ
สรุปช่วงพักครึ่ง ก่อนไปต่อรีวิวตอนที่ 2
บรรยากาศ – ชั้น 2 เป็นส่วนตัวดีค่ะ แต่ก็อดคุยเล่นกับคุณเชฟและอดดูการปั้นซูชิ พื้นที่ไม่มากแต่โต๊ะใหญ่กว่าชั้นล่าง นั่งสบายกว่าค่ะ (กลิ้งได้)
การบริการ – ชอบที่มีระฆังไว้สั่นเรียกพนักงาน ไม่งั้นจะออร์เดอร์ทีคงลำบากแย่ พนักงานน่ารักค่ะยิ้มแย้มแจ่มใสตลอด
รสชาด – อร่อยทุกเมนูเลย สดใหม่ ทุกจานปรุงแต่งโดยคุณเชฟประสบการณ์สูงค่ะ (แอบบสัมภาษณ์มา ^^)