โดนคุณแม่ลากไปทำธุระที่โลตัสบางพลีค่ะ (ที่เดียวกับโฮมโปร บางพลี) ถนนบางนา-ตราด กม.12 พอดี ก็เลยตั้งใจว่าจะได้นั่งกินอาหารญี่ปุ่นชิว ๆ ซักหน่อย แต่บังเอิญมีเรื่องมาขัดให้รีบกลับบ้านซะงั้นค่ะ และแล้วก็สั่งกลับบ้านตามระเบียบ ร้านฟูจินี้อยู่ฝั่งโลตัสสุดทางห้างเลยค่ะ หน้า Aeon อ่ะค่ะ เรียกว่าเข้าประตูมา ร้านอยู่ทางฝั่งซ้าย (ถ้าฝั่งขวาเป็น Santafe steak) ไปถึงหน้าร้านก็มีพนักงานต้อนรับดีค่ะ เลือกอาหารกันก่อน หลังจากสั่งอาหารเสร็จก็แอบถ่ายโมเดลอาหารมานิดส์นึง แต่เสียที่รออาหารนานมากค่ะ 15 นาทีแล้วก็ยังไม่มา แต่เห็นว่ามีถุงอาหารแบบ Take Home อยู่บนโต๊ะแล้ว (น่าจะใช่ของเราแหละนะ) แต่ไม่มีพนักงานหยิบมาให้เลยค่ะ ทั้ง ๆ ที่เวลานั้นคนในร้า

ทั้ง ๆ ที่เวลานั้นคนในร้านโล่งมาก ๆ เลยด้วยซ้ำอ่ะ

จนต้องให้พนักงานหน้าร้านไปตามให้ค่ะ ถึงจะหยิบอาหารมาเสิร์ฟให้ กลับมาถึงบ้านก็จัดการเปิดฝาเลย 555
เริ่มที่ของตัวเองก่อนละกัน ชุดแซลมอนสอดไส้ซอสมายองเนสคลุกเกล็ดขนมปังทอด รู้สึกว่าปลาแซลมอนไม่กรอบ
เท่าที่เคยกินที่ร้านค่ะ อาจเพราะทิ้งไว้จนเกือบเย็นเลยก็ว่าได้ค่ะ กิมจิกับซีอิ๊วแยกห่ออย่างดีค่ะ ไม่มีการปนกันจนเสียรสชาติ
ชุดนี้ของคุณแม่ค่ะ ถ้าจำไม่เป็นจะเป็นไก่เทอริยากิ
เนื้อไก่นุ่มใช้ได้ค่ะ แต่ก็ยังเสียรสชาติไปนิดเพราะไม่ร้อนแล้ว
ซอสเทอริยากิหวาน ๆ ค่ะ
ถ้วยมิโสะซุปแบบแห้งค่ะ เอามาเติมน้ำร้อนเองที่บ้าน ชอบแบบนี้นะจะได้ไม่หกเลอะเทอะด้วย แถมไม่เสียรสชาติด้วยค่ะ
อยากเข้มข้นแค่ไหนก็เติมน้ำเอาตามใจ 555+ ส่วนเครื่องของซุปอย่างเต้าหู้ขาวกับสาหร่ายมาเต็มเหมือนที่กินที่ร้านเลยค่ะ
ปิดท้ายด้วยของกินเล่นค่ะ แซลมอนราดซอสไข่กุ้ง จานนี้ปลื้มมากกก ปลาแซลมอนสดอร่อย ราดด้วยซอสไข่กุ้ง
รสชาติเค็มเล็ก ๆ เข้ากันดีมั่ก ๆ
สำหรับจานนี้เป็นเมนูประจำที่สั่งแทบทุกครั้งเลยก็ว่าได้ค่ะ ลองแวะมาสาขานี้กันได้นะคะ
เท่าที่สังเกตไม่ต้องรอต่อคิวยาว ๆ เหมือนที่อื่นเท่าไหร่นะ (ไม่รุ้ว่าเป็นเรื่องดีอ่ะป่าว คริคริ)
  • แซลมอนราดซอสไข่กุ้ง
  • แซลมอนสอดไส้ซอสมายองเนสคลุกเกล็ดขนมปังทอด