คราวก่อนมาแล้วลืมถ่ายรูปหน้าร้าน คราวนี้ต้องไม่พลาดค่ะป้ายโลโก้ร้านก็น่ารัก เก๋ดีค่ะมาดูเมนูวันนี้เลยดีกว่าค่ะจานแรก ปลากระพงทอดน้ำปลา ปลากระพงเค้าจะหั่นเป็นชิ้น หมักน้ำปลาแล้วน่าจะคลุกแป้งก่อนไปทอดนะคะ เพราะด้านนอกจะกรอบมาก ด้านในเนื้อปลานุ่มดี รสออกเค็มนิด ๆ ทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บและอร่อยมาก น้ำจิ้มซีฟู้ดร้านนี้อร่อยสุด ๆ ค่ะจานที่สองเป็น ปลาหมึกผัดผงกระหรี่ค่ะ หน้าตาดูเหมือนไม่ค่อยน่าทานเท่าไหร่ แต่อร่อยมากๆ ทานแล้วได้กลิ่นผงกระหรี่ห๊อมหอม แล้วขึ้นไฉ่กับหอมใหญ่ที่ผัดมาก็นุ่มได้ที่ ทานคลุกกับข้าวสวยร้อน อร่อยสุด ๆ จานที่ 3 แกงจืดปลาหมึกยัดไส้ เมนูนี้ พ่อเราชอบค่ะ เลยต้องสั่งซ้ำ ปลาหมึกก็ยัดไส้มาอวบเช่นเคย ส่วนน้ำแกงจืดต้มมากับหอมใหญ่แ
มาดูเมนูวันนี้เลยดีกว่าค่ะ

จานที่ 3 แกงจืดปลาหมึกยัดไส้ เมนูนี้ พ่อเราชอบค่ะ เลยต้องสั่งซ้ำ ปลาหมึกก็ยัดไส้มาอวบเช่นเคย ส่วนน้ำแกงจืดต้มมากับหอมใหญ่และต้นหอม น้ำหวานดี
จานที่ 4 ทอดมันปลากราย ทอดมันที่นี่เหนียวดีค่ะ แล้วก็ถึงเครื่องแกงดี ทานแล้วสัมผัสกลิ่นเครื่องแกงได้เลย หอมดีค่ะ
จานที่ 5 เมนูโปรดของพ่ออีกเช่นเคย หมูกรอบผัดพริกแกง พริกแกงร้านนี้เค้าถึงเครื่องจริงๆ ค่ะ หอมดี เอาหมูกรอบ กร๊อบกรอบลงไปผัดก็ยิ่งอร่อย
จานสุดท้ายค่ะ ไข่ตุ๋น จานนี้เวลาจะทานต้องระวังเลยค่ะ ร้อนมาก ปากอาจพองได้ ต้องเป่าดี ๆ เลยนะคะ ไข่นุ่มดี เครื่องจะมีหมูสับแล้วก็แครอทค่ะ
รวม ๆ แล้วมื้อนี้ทาน 5 คน ข้าว 1 โถ กับข้าว 6 อย่าง น้ำเปล่า 2 ขวด สไปร์ท อีก 1 ขวด รวมแล้ว 514 บาท เฉลี่ยก็หัวละประมาณ 103 บาท อร่อยและไม่แพงค่ะ

2012-10-18