2015-08-24
ห้องอาหารฮันเดร็ดดีกรีอีสต์ เป็นห้องอาหารหลักของโรงแรมอนันตราสาทรนอกเหนือจากเดอะซูม ที่เป็นชั้นดาดฟ้า 360 องศา ห้องอาหารนี้จะใช้กินทั้งในมือเช้าและกลางวัน ไม่แน่ใจว่าตอนเย็นเปิดด้วยหรือเปล่า เราได้กินทั้งสองมื้อแ ต่รีวิวนี้จะรีวิวอาหารเช้าก่อนนะคะ ห้องอาหารนี้จะอยู่ที่ชั้นสองของโรงแรมสามารถกดลิฟต์ขึ้นมาได้โดยไม่ต้องใช้คีย์การ์ดเหมือนเวลาขึ้นไปห้องพักอาหารเช้าจะเริ่มเวลาประมาณ 6 โมงครึ่งไม่ต้องใช้คูปองแต่ต้องบอกเบอร์ห้องพักไลน์อาหารจะอยู่ตรงใกล้ใกล้ทางเข้าเลยค่ะแต่ก็มีซุ้มต่างหากที่ด้านนอกใกล้ใกล้สระว่ายน้ำคือ ซุ้มก๋วยเตี๋ยว ซุ้มที่ทำพวกแพนเค้ก เฟรนช์โทสต์และวัฟเฟิล. และซุ้มผลไม้ส่วนพวกเมนูไข่ก็จะมีสเตชั่นทำให้แต่อยู่ด้านในค่ะถ้าไม่ชอบคว
ถ้าไม่ชอบความพลุกพล่านแนะนำให้รีบมาตั้งแต่ห้องอาหารเปิดใหม่ใหม่จะดีกว่านะคะเพราะเราลงมาตอน 7 โมงครึ่งคนพลุกพล่านมากแล้วก็ต้องรอคิวเพื่อให้พาไปหาที่นั่งอยู่พักหนึ่งเลย
ตัวชากาแฟสามารถแจ้งพนักงานได้ค่ะเมนูชาที่จำได้มีให้เลือกคือ ชามะลิ ชาเขียว อิงลิชเบรคฟาสต์และเอิร์ลเกรย์. ซึ่งแน่นอนว่าเราเลือกเอิร์ลเกรย์. ซึ่งเค้าให้เป็นกามาเลยนะคะ กาใหญ่มากเราดื่มไม่หมดแหละ
เมนูแนะนำคือโยเกิร์ตสับปะรด ไปมาหลายโรงแรมเพิ่งมาเจอที่นี่แหละค่ะ อร่อย รสชาติดี หอมด้วยแนะนำแนะนำ
อีกอย่างที่ชอบคือ กับข้าวของข้าวต้มกุ๊ยที่นี่ค่อนข้างอร่อยค่ะ ตัวปลาเล็กปลาน้อยมีการปรุงรสด้วยซึ่งอร่อยเลยแหละ กุนเชียงใช้ได้ค่ะหรือถ้าใครชอบเต้าหู้ยี้ที่นี่ก็ใช้เต้าหู้ยี้แบบดีด้วยนะคะ นอกจากข้าวต้มก็มีเป็นโจ๊กแบบเพลนๆ ให้ด้วยค่ะ
ตัวก๋วยเตี๋ยวน้ำซุปที่นี่มีรสชาติดีแต่ไม่มีเส้นบะหมี่ ส่วนลูกชิ้นเป็นแบบเนื้อหมูล้วนค่อนข้างนิ่มและไม่เด้ง ซึ่งถ้าใครชอบเด้งเด้งอาจจะไม่คุ้นแต่เราชอบค่ะเราว่าอร่อยดี
สำหรับผลไม้เราชอบที่มีกล้วยไข่ด้วยค่ะ แต่มะละกอไม่มีซะงั้น แต่ตอนเราไปสั่งก๋วยเตี๋ยวเห็นเค้ากำลังทำอยู่ก็เลยคิดว่าน่าจะมีการสลับผลไม้อยู่บ้างเหมือนกันค่ะ
ท่านใดที่ชอบกินขนมปังแนะนำให้ลองกินแยมมะพร้าวอร่อยนวลนวลดี นอกจากนั้นก็มีนูเทลล่ากับเนยถั่วให้ด้วยนะคะ
โดยรวมมีเมนูหลากหลายพอสมควรค่ะ แต่ด้วยพื้นที่ไม่เอื้อให้ตั้งไลน์ได้มากนัก เพราะแค่นี้ก็หาที่นั่งลำบากแล้ว รสชาติอาหารค่อนข้างโอเคเลยชอบค่ะ