2016-01-18
ร้านนี้ชื่อก็บอกอยู่แล้วค่ะว่าขายอาหารแนวไหน ที่นี่ขายอาหารสไตล์ฮ่องกงตามชื่อเลยค่ะ เหมือนยกฮ่องกงมาอยู่ที่นี่เลย ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งร้าน หน้าตาอาหารและรสชาติ คือฮ่องกงแท้ๆ นึกว่าหลุดไปฮ่องกงซะอีก ลองสั่งอาหารมาทานแค่ไม่กี่อย่างค่ะ เพราะไปกันแค่2คน สั่งเฉพาะที่เด็ดๆจริงๆมา-เมนูแรก ห่านย่างฮ่องกง(498฿) ซึ่งเป็น signature ของทางร้าน มีหลายราคาหลายขนาดให้เลือกสั่ง มีทั้งแบบตัว ครึ่งตัว และเฉพาะส่วน ถูกสุดก็สี่ร้อยกว่าบาทค่ะ ไม่มากไม่น้อย ทานได้2-3คน ส่วนรสชาติถือว่าอร่อยเลยทีเดียว เนื้อนุ่ม หนังกรอบ น้ำราดเค็มกำลังดี แทบไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มเลย ขอบบอกว่าตอนแรกกลัวว่าจะแอบเหม็นสาบ เพราะพวกห่านพวกเป็ดถ้าทำไม่ดีนี่คือทานไม่ได้เล
-เมนูแรก ห่านย่างฮ่องกง(498฿) ซึ่งเป็น signature ของทางร้าน มีหลายราคาหลายขนาดให้เลือกสั่ง มีทั้งแบบตัว ครึ่งตัว และเฉพาะส่วน ถูกสุดก็สี่ร้อยกว่าบาทค่ะ ไม่มากไม่น้อย ทานได้2-3คน ส่วนรสชาติถือว่าอร่อยเลยทีเดียว เนื้อนุ่ม หนังกรอบ น้ำราดเค็มกำลังดี แทบไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มเลย ขอบบอกว่าตอนแรกกลัวว่าจะแอบเหม็นสาบ เพราะพวกห่านพวกเป็ดถ้าทำไม่ดีนี่คือทานไม่ได้เลย แต่ปรากฏว่าไม่สาบเลยค่ะ อร่อยสุดๆ ชอบมากเมนูนี้ ไม่ผิดหวังเลยจริงๆ
-ส่วนเมนูที่2 ตั้งใจว่าจะไปลองบะหมี่ซอสxo กุ้งลายเสือ แต่ปรากฏว่าหมด อดเลย พนักงานก็ลองแนะนำตัวที่คล้ายๆกันก็คือราดหน้าเส้นกรอบซอส xo ซีฟู้ด เลยลองสั่งมาทาน รสชาติก็อร่อยใช้ได้ค่ะ ชามนึงราคาสองร้อยนิดๆ กุ้ง ปลา เห็ดแน่นดีค่ะ ผักก็สด รสชาติรวมๆโอเคเลย
-ส่วนเมนูที่3 ซาลาเปาลาวาทอด ปกติเคยทานแต่ซาลาเปาลาวานึ่ง วันนี้เลยอยากลองแบบทอดบ้าง เห็นเค้าบอกว่าอร่อยกัน เลยสั่งมาเซ็ตนึง มีสามลูก 130 บาทค่ะ รสชาติโอเค มันๆเค็มๆดี มาตรฐาไส้ไหลแบบพรีเมี่ยม แต่รู้สึกว่าไส้ยังสู้ของเจ้าดังยังไม่ได้ค่ะ เจ้านั้นเค้าเด็ดจริงๆ
การบริการไม่ค่อยเวิร์คเท่าไหร่ค่ะ เหมือนพนักงานไม่ค่อยแอคทีฟ ไม่รู้ว่าวันนั้นพนักงานคงเหนื่อยแล้วรึเปล่า เพราะไปตอนวันอาทิตย์ราวๆทุ่มนึง ซึ่งคนจะค่อนข้างเต็มร้าน พนักงานอาจจะล้ามาจากการบริการทั้งวันมาแล้วก็ได้
ราคาคิดว่าเป็นที่น่าพอใจค่ะ ไม่แพงจนเกินไป จับต้องได้ สมเหตุสมผลกับรสชาติและคุณภาพ สรุปวันนั้นเช็คบิลก็ประมาณแปดร้อยนิดๆ ก็โอเคอยู่
ส่วนร้านบรรยากาศดีค่ะ อารมณ์แบบนั่งโรงเตี๊ยม ได้ฟีลดี
ส่วนทำเลที่ตั้งของร้านนั้นตั้งอยู่ ที่ใต้คอนโด ที่มีช๊อปปิ้งมอลล์อยู่ด้านล่าง ซึ่งมีชื่อว่า Belle Grand Rama 9 น้านอยู่ชั้น G โซนช๊อปปิ้งมอลล์เลยค่ะ หาไม่ยากค่ะ