2012-10-02
ร้านผักชี ต้นหอม (ครัวแม่ประนอม) เป็นร้านเล็ก ๆ แบบธุรกิจในครอบครัวแม่เป็นแม่ครัว พ่อกับลูก ๆ เป็นคนเสิร์ฟ เป็นกันเองดี ส่วนทางไปก็ถ้ารู้จัก ขนส่งสายใต้ปัจจุบัน ก็ให้มาทางนั้นเลยค่ะขับผ่านมาเรื่อย ๆ จนเจอร้านขายหินแกรนิตร้านใหญ่ ๆ ก็เตรียมเลี้ยวซ้ายเข้าซอยข้าง ๆ ถัดจากร้านหินแกรนิตเข้ามาในซอยจะเจออู่รถเมล์ แล้วก็สนามฟุตบอล ขับเลยมาอีกตรงอย่างเดียว เกือบถึงหมู่บ้านภาณุ ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือจุดสังเกตุคือจะเห็นไฟสีม่วงของตู้ ATM ธนาคารไทยพาณิชย์ ก็เตรียมชะลอ แล้วหาที่จอดริมทางแถวนั้นได้เลยค่ะร้านอยู่ถัดจากตู้ ATM ประมาณตึกแถว 5 ล็อคมาดูที่อาหารกันเลย วันนี้ไปทานกัน 5 คน สั่งอาหาร 5 อย่างจานแรก หมูกรอบผัดพริกแกง หมูกรอบเค้ากร
จานแรก หมูกรอบผัดพริกแกง หมูกรอบเค้ากรอบจริง ๆ ค่ะ ผัดกับพริกแกงได้เข้าเนื้อ หอมดี ยิ่งกินคู่ไปกับพริกไทยอ่อนที่ผัดมาด้วยกันแล้วรสชาติกลมกล่อมมาก ๆ
รวม ๆ มือนี้ราคาสี่ร้อยกว่าบาทเอง อร่อยด้วย ไม่แพงด้วย จัดเป็นร้านโปรดของครอบครัวเลยจริง ๆ ค่ะ