The Glass House เป็นร้านอาหาร Internation Buffet อยู่บนชั้น 5 โรงแรม Eastin Grand Hotel Sathornโรงแรมนี้จะอยู่ปลายถนนสาทรใต้ ตรงสถานีรถไฟฟ้าสุรศักดิ์ สะดวกมากถ้านั่งรถไฟฟ้า BTS มาเพราะจะมีทางเชื่อมจากสถานีรถไฟฟ้าเข้าในโรงแรมได้เลย ส่วนถ้าใครจะขับรถมาจะอยู่เลยโรงพยาบาลเซ็นหลุยส์ไปนิดนึง และถึงก่อนร้าน Blue Elephent และ หอการค้าไทย-จีน นะคะ แต่ที่จอดรถจะค่อนข้างแคบค่ะ ถ้ามือใหม่ไม่แนะนำให้ขับรถมาค่ะตอนเราไปถึงคนค่อนข้างเยอะค่ะ ช่วงเที่ยงพอดี ดังนั้นถ้าใครจะไปทานแนะนำว่าควรโทรจองก่อนค่ะแต่ในรูปที่ถ่ายมาจะดูเหมือนคนไม่เยอะ เพราะถ่ายตอนทานเสร็จแล้วกำลังจะกลับค่ะอย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าตอนไ

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าตอนไปคนค่อนข้างเยอะ ดังนั้นอาหารจานแรกที่เราเลือกทานจึงเป็นจุดที่ไม่ค่อยมีคนค่ะ เราตักซุป Green Pea Soup ค่ะ ตักเสร็จก็เดินไปสั่ง Pasta แจ้งเชฟไว้ก่อนค่ะ แล้วทานซุปเสร็จค่อยกลับไปรับค่ะ

มาดูซุปนะคะ สีจะอ่อนมาก มองไม่รู้เลยว่าเป็นซุปถั่ว แต่พอทานเข้าไป อืมเนื้อซุปเนียนข้น แล้วก็กลิ่นหอมถั่วอ่อนๆ กำลังดี

ส่วน Pasta เราสั่งเป็น สปาเก็ตตี้เส้นดำผัดพริกกระเทียมค่ะ เครื่องจะใส่เป็นแฮม เบคอน และเห็ด โรยด้วย mozzarella กับ parmesan cheese อันนี้รสชาติกำลังดี แต่ติดที่เค้าผัดมันไปหน่อยค่ะ
ต่อมามาดูซุ้มอาหารญี่ปุ่นค่ะ จริง ๆ เค้ามีทั้ง Sashimi และ Suchi ค่ะ แต่เราไม่ได้ทาน Suchi กลัวอิ่มเกินค่ะ เลยตักมาแต่ Sashimi ที่ทานแล้วประทับใจจะเป็น Salmon Sashimi ที่นี่หั่่นปลาชิ้นหนาดีค่ะ ทานแล้วชุ่มปากดีค่ะ
จากนั้นก็ Seafood Line ค่ะ ใน Line มีกุ้ง Baby Squid แล้วก็หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ค่ะ ที่นี่จะเป็น Seafood เย็นนะคะ บางคนจะชอบทานแบบร้อน ๆ มากกว่า ส่วนเราทานได้ทั้งสองอย่างค่ะ

พอดีแพ้กุ้ง เลยไม่ได้ทานกุ้งนะคะ ส่วน Baby Squid สดดีค่ะ เนื้อจะหนุบ ๆ นิดหน่อยแล้วก็หวานดีค่ะ ส่วน หอยแมลงภู่ก็สดค่ะ ไม่เละ ตรงส่วนของ Seafood นี่เราจะชอบน้ำจิ้มค่ะ แซ่บมาก ๆ ครบรสจริง ๆ
ซุ้มสลัด และอาหารค่ะ สำหรับคนเป็น Vegetarian เค้าจะมี Vegetable Tempura ไว้บริการด้วยค่ะ แต่เราไม่ค่อยชอบค่ะ มันไม่ร้อน ไม่กรอบแล้วค่ะ ส่วนปอเปี๊ยะทอดจะชุ่มน้ำมันไปหน่อย
จานนี้อาหารต่าง ๆ ที่ตักมาจากซุ้มอาหารนะคะ ข้าวจะมีให้เลือก 3 อย่าง ข้าวขาว ข้าวกล้อง และข้าวผัด เราเลือกตักเป็นข้าวกล้องมานะคะ เพื่อสุขภาพนิดนึง

ส่วนกับข้าวที่เราเลือกตักมามี ผัดผักอันนี้จืดสนิทมาก ๆ ค่ะ, Salmon นึ่งซีอิ๊ว อันนี้ก็จืดอีกค่ะ, เนื้อ stroganoff ค่ะ อันนี้เนื้อนุ่มดีค่ะ น้ำราดก็หอมดี, หมูสะเต๊ะ อันนี้ รสชาติธรรมดาค่ะ จะแห้งไปนิดนึง ถ้าปิ้งแบบฉ่ำ ๆ จะอร่อยกว่านี้ค่ะ, อกเป็ดอบ อันนี้เหนียวมากค่ะ ไม่น่าเชื่อว่าเป็นเป็ด เหนียวกว่าเนื้อวัวอีกค่ะ, ส่วนอีกชิ้นเป็นปลาทอดค่ะ เราว่าของทอดที่นี่ไม่อร่อยค่ะ ไม่แข็งไป ก็นิ่มไป มันไม่กรอบค่ะ
หลังจากทานข้าว ก็อยากได้น้ำซุปร้อน ๆ มาทานให้คล่องคอ เลยตรงไปที่ซุ้มก๋วยเตี๋ยวค่ะ สั่งเส้นหมี่น้ำเส้นน้อย ๆ เครื่องเค้าจะมีแค่หมูสับกับลูกชิ้นปลานะคะ ก๋วยเตี๋ยวที่นี่ไม่มีอะไรโดดเด่นเลย ลูกชิ้นปลาก็นิ่มเกินไปค่ะ กัดแล้วยวบลงไปเลย
มาดู Line ของหวานบ้างค่ะ รู้สึกว่าเค้าจะเน้นพวก Cake กับ Mousse Cake ค่ะ มีให้เลือกเยอะเลย แล้วก็มีขนมไทย ผลไม้ไทย ด้วย จริง ๆ เราอิ่มมากแล้วค่ะ แต่ก็ยังเลือกตักไอศครีม Vanilla Choc Chip ลูกเล็ก ๆ เลือกใส่ Topping เป็น Almond Slide กับ ซ๊อสส้ม ให้มันเปรี้ยวนิด ๆ แก้เลี่ยนพอใช้ได้เลยค่ะ
บุฟเฟ่ต์กลางวันที่ราคา 499++ ต่อท่าน หรือตกราว ๆ 700 บาท เราว่าราคาพอสมควร ค่อนข้างไปทางแพงนะคะ เมื่อเทียบกับ Line อาหารที่มี ซึ่งยังดูแล้วความหลากหลายน้อยไปหน่อย

ส่วนที่ทานแล้วคิดว่าโอเค ก็จะมี Sashimi กับ Seafood แต่ตัวเลือกน้อยไปหน่อย
ในส่วนของอาหารทอด น่าจะต้องปรับปรุงค่ะ ไม่อร่อย ส่วนอาหารอื่นๆ ก็รสชาติธรรมดาค่ะ ไม่โดดเด่น

2012-12-20
  • Salmon Sashimi