2011-11-20
วันนี้ขอพาไปกินอาหารที่ร้านอาหารใกล้บ้านอีกร้าน เป็นร้านที่นัดรวมตัวกันของเพื่อนๆ สมัยเรียนมหาวิทยาลัยด้วยกันเป็นประจำทุกปีนั่นก็คือร้าน "บ้านสันตะวา" ครับ ร้านอยู่บนถนนเกษตร-นวมินทร์ ช่วงแยกโชคชัย 4 ครับ ร้านอยู่ริมถนนครับอยู่ฝั่งที่จะมุ่งหน้าไปยัง ม.เกษตรศาสตร์ ที่ร้านมีที่จอดรถอยู่หน้าร้านสะดวกสบาย ที่ร้านนี้เปิดในช่วงเย็นของทุกวัน และมีนักร้องนักดนตรี มาเล่นให้ฟังแบบสดๆ ด้วย ภายในร้านมีของตกแต่งน่ารักอยู่เต็มไปหมดเลยครับ บรรยากาศในร้านดีทีเดียวครับ ผ้าปูโต๊ะสีสันสดใส บนโต๊ะและเก้าอี้สีขาว ดูสบายตาดีจัง เมื่อนั่งโต๊ะแล้วก็ดูเมนูอาหาร กันดีกว่าครับ ระหว่างที่เพื่อนๆ ยังมาไม่ครบ พวกที่มาแล้วก็เลยสั่ง แหนมเอ็นข้อไก่ กับ ทอดมันกุ้ง มากินเล่นกันก่
บรรยากาศในร้านดีทีเดียวครับ ผ้าปูโต๊ะสีสันสดใส บนโต๊ะและเก้าอี้สีขาว ดูสบายตาดีจัง เมื่อนั่งโต๊ะแล้วก็ดูเมนูอาหาร กันดีกว่าครับ ระหว่างที่เพื่อนๆ ยังมาไม่ครบ พวกที่มาแล้วก็เลยสั่ง แหนมเอ็นข้อไก่ กับ ทอดมันกุ้ง มากินเล่นกันก่อนครับ ต่อด้วยเมนูที่หนักขี้นอย่าง กุ้งอบวุ้นเส้น และ ยำผักบุ้งทอดกรอบ ครับ ผักบุ้งทอดกรอบๆ บวกกับน้ำยำรสชาติดีแบบนี้ ถูกปากดีครับ ส่วนเมนูนี้ คือ ออส่วนกุ้ง ครับ เสิร์ฟบนกระทะร้อนขนาดใหญ่กำลังดีทีเดียว รวมทั้ง ต้มยำกุ้งหม้อไฟ รสจัดจ้านเข้มข้นดีครับ ปิดท้ายด้วยเมนูพระเอกของมื้อนี้ นั่นก็คือ ปลากระพงทอดน้ำปลา ตัวใหญ่ อร่อยใช้ได้เลยครับ โดยรวมแล้วอาหารที่นี่รสชาติอร่อยใช้ได้ครับ ราคาก็ไม่แพงเท่าไร
พอดีวันนั้นต้องไปต่ออีกร้านกลับเพื่อนอีกกลุ่ม เลยไม่ได้จดราคามาด้วย แต่ร้านนี้เฉลี่ยแล้วก็คนละประมาณ 200 - 300 บาท นะครับ
ที่นี่นั่งคุย นั่งฟังเพลงสบายๆ ได้เต็มที่เลยครับ ที่จอดรถก็สะดวก ที่สำคัญใกล้บ้านผมอีกด้วย