Little Spoon เป็นร้านคาเฟ่สไตล์ Zakka น่ารักมุ้งมิ้งสไตล์ญี่ปุ่น ร้านนี้รู้จักเพราะเห็นรีวิวใน OpenRice นี่แหละ พอดีไปทานข้าวแถวอโศก ทานเสร็จก็ตามเคยหาร้านขนมตบท้ายมื้อ ตอนแรกว่าจะไปร้านเดิม ๆ ที่เคยไป นึกขึ้นได้ว่ามีร้านนี้ยังไม่เคยลองนิ จากที่มุ่งหน้าไปร้านเดิมก็เบนเข็มเลี้ยวรถกลับมาเลยจ้าร้านอยู่ในซ.สุขุมวิท 21 ซอย 3 (ปากซ.มี 7-11) เข้าซอยไปปุ๊บมองด้านซ้ายไว้ก็เจอร้านค่ะ แต่ที่ร้านไม่มีที่จอดรถนะคะ ต้องไปหาที่จอดรถในซอย หรือในตึกแถวนั้น (เสียค่าจอดแพงงงงงง) ร้านจะอยู่ชั้น 2 ของร้านโคมไฟ เดินขึ้นไปได้เลยค่ะ ขึ้นบันไดมาก็จะเจอร้าน เปิดประตูเข้ามาจะเจอเคาน์เตอร์ ตู้เค้ก และตู้ไอศครีม ร้านนี้สั่งอาหาร-ขนม-เครื่องดื่มที่หน้าเคาน์เต
ขึ้นบันไดมาก็จะเจอร้าน เปิดประตูเข้ามาจะเจอเคาน์เตอร์ ตู้เค้ก และตู้ไอศครีม ร้านนี้สั่งอาหาร-ขนม-เครื่องดื่มที่หน้าเคาน์เตอร์พร้อมชำระเงิน เสร็จแล้วก็ไปหาที่นั่งกันเลยค่า
homemade icecream
บรรยากาศในร้านแต่งด้วยโทนสีขาว ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ เรียบ ๆ ไม่รกดูสบายตา มีมุมของใช้กระจุกกระจิกน่ารัก ๆ ขายอยู่ด้วย
ที่ร้านนี้เค้าขายพวกช้อน-ส้อม-ตะเกียบไม้ น่ารักน่าใช้ดีค่ะ

ร้านนี้โดยมากเค้าก็จะมานั่งทานขนม/ไอศครีมกัน แต่ที่ร้านเค้าก็มีอาหารขายด้วยนะคะ แต่จะเป็นอาหารจานเดียวแบบง่าย ๆ มีเมนูให้เลือกไม่เยอะ ส่วนขนมก็จะเป็นเค้ก , เครป , วาฟเฟิล , สโคน เครื่องดื่มมีหลากหลายทั้งชา กาแฟ (ร้อน-เย็น-ปั่น) โซดา โฟลท์ ใครไม่สั่งเครื่องดื่มก็มีน้ำเปล่าบริการฟรี ส่วนใครชอบทานไอศครีมลองสั่งมาทานดูนะคะ ร้านนี้เค้าทำเองจ้า ถ้าทานแล้วติดใจก็มีให้ซื้อกลับบ้านด้วยนะ
เครื่องดื่มที่สั่งไปเราเลือกชาเขียวมัทฉะนม เมนูนี้มีให้เลือกสั่งทั้งร้อน-เย็น-ปั่น เราเลือกแบบร้อนทางร้านก็มีให้เลือก 2 ขนาด 85 บ.กับ 95 บ. เราสั่งมาดื่มแบ่งกับเพื่อนก็เลยสั่งแบบ 95 บ.ไป ถ้วยใหญ่เหมือนกันค่ะ มาเป็นอ่างเลย มีตกแต่งลายเป็นหน้าคนด้วยน่ารักดี รสชาติไม่หวานมาก หอมชาเขียว ชงมากลมกล่อมกำลังดีเลยหล่ะ แบ่งกันซดแป๊บ ๆ เกลี้ยง
ชาเขียวมัทฉะนม
เมนูถัดมาเป็นเมนูที่ทำให้เรารู้จักร้านนี้ Affogato (125 บ.) Affogato โดยทั่วไปแล้วก็คือเมนูกาแฟราดไอศครีม
แต่ของที่ร้านนี้สามารถเลือกได้ว่าจะทานเป็นกาแฟ , ชาเขียวหรือช็อคโกแลต เราเลือกกาแฟค่ะ กาแฟที่เสิร์ฟมาก็จะเป็นเอสเปรสโซ่ร้อน ๆ ในเหยือกใบใหญ่ ใบเล็กเป็นนมสด เสิร์ฟคู่กับไอศครีมวนิลาบีน 2 ลูกซ้อนกัน หน้าตามุ้งมิ้งเป็นที่สุด เวลาทานก็เทกาแฟร้อน ๆ ลงไปในถ้วยไอศครีม ไอศครีมจะละลายเข้ากับกาแฟ ปกติเค้าจะราดลงไปที่ถ้วยนะ แต่เราราดลงหัวเลย ละลายซะหัวแบะ 555 ความหวานของไอศครีมกับความขมของกาแฟเมื่อทานคู่กันจะลงตัวสุด ๆ ค่ะ ไม่หวาน ไม่ขมจนเกินไป ชอบค่า
Affogato
เมนูถัดมา Strawberry Waffle Tower ราคาจำไม่ได้ทำใบเสร็จหายคุ้น ๆ ว่า 250 - 290 บ. ประมาณนี้แหละ
เมนูนี้จานใหญ่หน่อย เหมาะสำหรับสั่งมาทานแบ่งกัน 2-3 คนนะคะ วาฟเฟิลจานนี้จะเสิร์ฟมาคู่กับวิปครีม ไอศครีมนี่เลือกรสได้เอง รู้สึกเราจะเลือกรสชาเอิร์ลเกรย์นี่แหละ ตกแต่งด้วยซอสช็อคโกแลต โรยด้วยไอซิ่ง โกโก้และถั่วอัลมอนด์ มีสตรอเบอรี่แซมมาเล็ก ๆ ตัววาฟเฟิลแข็งไม่นุ่มชุ่มเนย แต่ส่วนอื่น ๆ อร่อยใช้ได้
Strawberry Waffle Tower
โดยรวมสำหรับร้านนี้เราชอบนะ สั่งมา 3 ชอบ 2 ก็ถือว่าโอเคละ ไว้มีโอกาสจะกลับไปลองเมนูอื่น ๆ อีกค่ะ เล็งไว้อีกหลายรายการเลย
Dining Method
Dine In