มื้อกลางวันวันนี้รวมตัวสมาชิกได้ 6 คน เลยตกลงไปทานอะไรหนัก ๆ นิดนึงค่ะวันนี้เรามุ่งหน้าไป ร้านเชลล์โภชนา สาขาตรงคลองเตยค่ะ เรามุ่งหน้าจากถนนวิทยุไปเลี้ยวซ้ายแยกพระรามสี่ แล้วกลับรถตรงแยกคลองเตย แล้วเลี้ยวเข้าซอยตรงธนาคารกสิกรไทย พอเจอร้านภัตตาคารจีนก็เลี้ยวซ้ายอีกทีค่ะ ร้านเชลล์โภชนาจะอยู่ซ้ายมือค่ะ ร้านนี้คนเยอะเหมือนกันค่ะจะเป็นร้านตึกแถว 2 คูหาค่ะมาทานกัน 6 คน 4 คนทานเนื้อ อีก 2 คนทานหมู เลยสั่งเป็นเกาเหลาหมู กับเกาเหลาเนื้อ อย่างละหม้อค่ะ แต่พอดีเรานั่งอยู่ฝั่งเนื้อเลยถ่ายมาแต่รูปเกาเหลาเนื้อนะคะ มาเป็นหม้อไฟแบบนี้ค่ะ ในหม้อเค้าจะใส่เนื้อตุ๋น กับลูกชิ้นมาแล้วเครื่องที่มาแยก มีผักบุ้ง ถั่วงอก ขึ้นไฉ่จานนี้เป็นเนื้อสดเครื่อง

จะเป็นร้านตึกแถว 2 คูหาค่ะ
จานนี้เป็นเนื้อสด
เครื่องใน เราสั่งเป็นตับกับผ้าขี้ริ้ว
ว่าแล้วก็เอาเครื่องทุกอย่างโปะลงไปในหม้อเลยค่ะ รสชาติอร่อยมากค่ะ
เราสั่งเป็นเส้นหมี่ลวกมาทานกับเกาเหลานะคะ ส่วนเพื่อนสั่งเป็นข้าวเปล่า
ทานแล้วอร่อยดีค่ะ ส่วนหม้อเกาเหลาหมู เครื่องจะมี เนื้อหมูสด หมูตุ๋น ลูกชิ้นหมู และผักแบบเดียวกันค่ะ เพื่อนเราทานกันแค่ 2 คนเลยทานกันแค่ที่เสริฟมารอบแรก ไม่ได้สั่งเพิ่ม ส่วนแกงค์เนื้อสั่งลูกชิ้น เนื้อสด ผักมาเพิ่มอีกอย่างละชุดค่ะ

มื้อนี้อร่อยและอิ่มมาก ๆ ค่ะ รวมแล้ว 6 คนกินไป 630 บาท คิดแล้วไม่แพงค่ะ อิ่มอร่อยมาก ๆ
2013-05-22
  • เกาเหลาเนื้อหม้อไฟ