ขอเข้ามาร่วมบริจาครีวิวช่วยน้ำท่วมด้วยคนค่ะ วันก่อนไปเดินเล่นที่ Terminal 21 มา ห้างใหญ่โตอลังการ การตกแต่งหรูเริ่ดมว๊ากกก ชอบๆเดินไปเดินมาไม่รู้จะกินไร (ทั้งที่มีร้านใหม่ๆ และของกินเยอะัมั่กๆ)ในที่สุดก็มาลงเอยด้วยของตายอย่างเนื้อย่าง Tohkai Yakiniku ขอสารภาพว่าเอ้าท์สุดๆ เพราะไม่เคยกินโตไกที่ไหนมาก่อน แม้จะมีสาขาอื่นๆ อีกมากมาย ได้แต่เดินผ่านไปมา เข้าไปประเดิมวันนี้ กินแบบ A la carte นะคะเพราะสาขานี้ยังใหม่ เค้ายังไม่เปิดให้บริการแบบบุฟเฟ่ต์ (เห็นว่าจะเปิดเป็นบุฟช่วงกลางๆ พฤศจิกา)ไปกันสองคน แต่หิวโซมาก สั่งมาประหนึ่งกำลังกินบุฟเฟ่ต์อยู่ 555สั่งเนื้อไป 5 แบบ ได้แก่เนื้อโจคารุบิ (390 บาท) เนื้อลายสวย มันแทรกมางามทีเ

สั่งเนื้อไป 5 แบบ ได้แก่
เนื้อโจคารุบิ (390 บาท) เนื้อลายสวย มันแทรกมางามทีเดียว หั่นมาชิ้นหนา แต่เหมือนจะมีส่วนที่เป็นเอ็นหนึบๆ นิดนึงนะ
เนื้อคารุบิ (199 บาท) น่าจะเป็นเนื้อส่วนเดียวกันกับโจคารุบิ แต่เกรดต่ำกว่านิดหน่อย แต่อยากจะบอกว่าเราชอบกินอันนี้สุดอ่ะ ความมันมันพอดี ไม่เหนียว มีกลิ่นหอม เลิฟๆ
เนื้อสันกลาง (200 บาท) ชั้นเนื้อกับมันแยกส่วนกันค่อนข้างชัดเจน แอบเหนียวนิดหน่อย แต่ก็โอนะ
เนื้อสันใน (180 บาท) เป็นเนื้อล้วน ไม่ค่อยมีมันแทรก แต่เราว่าของที่นี่ย่างแล้วยังฉ่ำอยู่ เนื้อไม่แห้ง โอเคเลย
ลิ้นวัว (220 บาท) ปกติจะเป็นส่วนที่ชอบที่สุด แต่ลิ้นที่นี่เหนียวมากกกก ไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่
ส่วนเครื่องเคียงอย่างอื่น ก็มีสั่ง แซลมอน (250 บาท) และ ข้าวผัดกิมจิ (150 บาท) มากินเพิ่ม
แซลมอนเนื้อนุ่มเข้ากับน้ำหมักดี ส่วนข้าวผัดกิมจิก็เปรี้ยวๆ ดี กินแก้เลี่ยนได้เวิร์คมาก ชอบๆ
สองจานสุดท้ายสำหรับวันนี้คือ ผักรวม (90 บาท) และ เห็ดเอริงงิ (120 บาท)
ผักสดดี เห็ดพอย่างแล้วก็หวานหอมอร่อย
สำหรับบรรยากาศโดยทั่วไปก็เป็นประมาณญี่ปุ่นโมเดิร์น เรียบๆ
เราว่าที่นี่เก๋ตรงที่มีที่นั่งริมหน้าต่างมองเห็นกรุงเทพจากมุมสูงด้วย บรรยากาศดีค่ะ
แต่พนักงานส่วนใหญ่ดูจะเป็นต่างด้าว สื่อสารไม่ค่อยเข้าใจเท่าไหร่ แต่ก็แข็งขันดีนะคะ
เรามาสะดุดตรงที่ถ่านของที่นี่มอดเร็วไปหน่อย ย่างได้แป๊บเดียวถ่านก็เริ่มอ่อนแล้ว
แล้วก็รสชาติของน้ำหมักเนื้อที่ราดมา มันแรงไปหน่อย
กลบรสชาติของเนื้อไปเยอะทีเดียว กินไปเรื่อยๆ อาจเค็มได้
แต่รสชาติน้ำจิ้มก็ใช้ได้ แถมมีน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวสไตล์เกาหลีมาให้ด้วย ก็เข้ากันได้ดีทีเดียว

ถ้าถามว่าจะไปกินอีกมั้ยก็ต้องขอตอบว่าไปค่ะ
คุณภาพเนื้อดี บริการโอเค (แม้จะรู้สึกว่าน้ำหมักเนื้อรสเข้มไปหน่อยและลิ้นวัวแอบเหนียวก็ตาม)
แต่คราวหน้าคงไปลองแบบบุฟเฟ่ต์บ้าง อยากรู้ว่าจะต่างกับ A la carte มั้ย
แล้วก็ไม่อยากหมดตัวแบบคราวนี้อีก โดนไป 1,800 เลยก๊าบบบบมื้อนี้ T_____T *กระซิกๆ*

ป.ล. สำหรับสาขาที่ Terminal 21 เค้ามีโปรลดราคา 10% ฉลองเปิดร้านใหม่อยู่ด้วยนะคะ แล้วก็มีแถม voucher 400 บาทสำหรับการกินครั้งหน้ามาให้ด้วย
2011-10-15
  • เนื้อคารุบิ