2013-06-21
"เหล่ากุ้ย บะหมี่่อัศวิน" เห็นร้านนี้จากในเน็ต เลยอยากไปลองสักครั้ง เพราะเมนูแต่ละอย่างนอกจากจะครีเอท น่ากินแล้ว ยังราคาไม่แพงอีกด้วย ดังนั้นจึงไม่รอช้าแวะไปเช็คอินที่นี่่ ในส่วนการเดินทาง หากมาจากเส้นรามคำแหง ตรงเข้ามาเรื่อยๆ เลียบด้านหลังสนามกีฬาราชมังคลาสถาน จนถึงเขตมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ หัวหมาก (ABAC) จนถึงช่วงถนนตัดใหม่ ร้านอยู่ริมถนนฝั่งตรงข้าม (ขวามือ) ในซอยรามคำแหง 24 ช่วงที่มี ร้าน 7-11 และธนาคารธนชาติ หรือจะเดินทางมาจากถนนศรีนครินทร์ก็เข้าซอยทางลัดไปมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ร้านจะอยู่ฝั่งซ้ายมือช่วงก่อนถึงทางเข้ามหาวิทยาลัย ใกล้ร้านราชาเมี่ยงปลาเผา และบางหวานค่ะ หากไปไม่ถูกสามารถโทรไปที่เบอร์ 089
ถึงทางเข้ามหาวิทยาลัย ใกล้ร้านราชาเมี่ยงปลาเผา และบางหวานค่ะ หากไปไม่ถูกสามารถโทรไปที่เบอร์ 089-446-3818
ร้านนี้เปิดตอน 16.00 -23.00 น.ค่ะ
แค่เห็นร้านก็ประทับใจแล้ว ตกแต่งแบบย้อนยุค แนวเพลินวาน มีเสน่ห์และเอกลักษณ์มาก บนฝาผนังส่วนใหญ่ติดภาพโปสเตอร์
หนังสมัยก่อน ส่วนคนก็มากมายจริงๆ ส่วนรายการอาหารมีอะไรน่าทานบ้าง ตามไปดูเมนูกันเลย หน้านี้เป็นรายการอาหารแนะนำของร้านค่ะ เลือกไม่ถูกเลยจริงๆ อาหารก็จะมีให้เลือกหลากหลาย ทั้งประเภทก๋วยเตี๋ยว ข้าว หรืออาหารทานเล่น และแต่ละชื่อก็คิดให้ขำ น่ารักไปอีกแบบ วันนี้เราก็เลยเลือกรายการอาหารดังนี้ค่ะ ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องเป็นหมี่่กระฉูด แต่ที่รู้ลักษณะคล้ายผัดซีอิ๋ว แต่ใส่ผักกระเฉด และเป็นเครื่องทะเล แถมราดด้วยน้ำจิ้ม
ซีฟู้ด จะบอกว่าแปลกแต่อร่อยใช้ได้เลยทีเดียว โดยเฉพาะกุ้ง หมึกนี่ชิ้นใหญ่มาก มันก็คือข้าวกระเพราหมูสับนี่แหละ แต่เรียกให้เก๋ขึ้น น่ากินขึ้น 555 รสชาดกระเพราอร่อยใช้ไ้ด้ค่ะ ชามนี้ทีเดียวอยู่ที่ไข่คู่นี่แหละ ถ้าสั่งไข่เดียวจะมา 1 ใบ สั่งคู่มา 2 ใบ และถ้าสั่งคู่คู่ จะมา 4 ใบค่ะ โห! สุดยอดคิดได้ไง
ที่สำคัญไข่ของเค้าจะเป็นแบบยางมะตูมอร่อยมาก ส่วนรสชาดก๋วยเตี๋ยวจะเป็นบะหมี่ยำแห้ง เสิร์ฟพร้อมน้ำซุป ใช้ได้เลย จานสุดท้ายเป็นข้าวผัดผงกะหรี่ทะเล,กุ้ง,หมึก จานนี้ดูน้อยไปหน่อย แต่รสชาดไม่ด้อยตาม อร่อยครบเครื่องแกงกะหรี่จริงๆ
สรุปโดยภาพรวม
บรรยากาศ : ร้านไม่ใหญ่มาก แต่ก็รองรับคนได้พอสมควร ที่ร้านไม่มีที่่จอดรถต้องจอดข้างถนน ถ้าคนเยอะ็ก็ต้องไปจอดไกล
แต่ชอบสไตล์การตกแต่งมากๆ
รสชาด : อาหารอร่อยทุกอย่างเลยค่ะ แต่บางอย่างแอบให้น้อยไปหน่อย สงสัยจะบวกกับโต๊ะอื่นมา
ราคา : ไม่แพงเลย เริ่มที่่ 40 บาทขึ้นไป แทบจะทานได้ทุกเมนูเพราะราคาไม่แพง
บริการ : อาหารรอไม่นานค่ะ บริการปกติทั่วไป