ได้เห็นโฆษณาที่ Central World อยู่นานว่าเป็นร้านเสี่ยวหลงเปาอินเตอร์ มีติดดาวจาก Michelin ด้วย ก็ตั้งใจรอว่าเปิดร้านแล้วจะมาลองกินให้ได้ แต่ตั้งแต่ร้านเปิด ไปทีไรก็เห็นคิวยาวเหยียดดดดซะทุกครั้ง วันก่อนแวะไปวันธรรมดา เห็นที่ร้านไม่ค่อยมีคิว เลยได้โอกาสลองชิมซะที บรรยากาศหน้าร้านกันก่อนนะคะระหว่างรอโต๊ะ ก็สามารถสั่งอาหารได้เลยค่ะ... รอประมาณ 15 นาที พนักงานก็มาเรียกไปโต๊ะ ระหว่างรออาหารก็แอบสำรวจครัวเสี่ยวหลงเปาซะหน่อย มาแล้วค่ะ.. พระเอกของร้าน : เสี่ยวหลงเปาหมู รอไม่นานอย่างที่คิดเลย แม้ว่าลูกค้าสั่งกันแทบทุกโต๊ะ คงเป็นเพราะกองทัพพ่อครัว/แม่ครัวที่หน้าร้านปั้นกันมือระวิงตลอดเวลาเคยมีเพื่อนคนจีนบอกว่าวิธีกินเสี่ยวหล

บรรยากาศหน้าร้านกันก่อนนะคะ
เคยมีเพื่อนคนจีนบอกว่าวิธีกินเสี่ยวหลงเปาให้เซฟที่สุดคือ ให้ใช้ตะเกียบคีบเสี่ยวหลงเปาขึ้นมาวางไว้บนช้อนของเราก่อน แล้วจึงค่อยคีบขึ้นจากช้อนอีกที โดยเอาช้อนนั้นรองไว้ใต้เสี่ยวหลงเปาขณะงั่มเข้าปาก เพื่อป้องกันน้ำซุปหยดออกจากเสี่ยวหลงเปา

แต่สำหรับเสี่ยวหลงเปาติดดาวเจ้านี้.. ขอบอกว่าทั้ง 10 ชิ้นนี่ ไม่มีพลาดน้ำซุปหยดซักชิ้นเดียวค่ะ เพราะว่าแป้งที่ห่อนั้น ไม่หนา ไม่เหนียว แต่นุ่มและยืดหยุ่นกำลังดี และน้ำซุปก็อร่อยแทบตัวลอย

ทานเนื้อสัตว์แล้ว.. ก็ต้องทานผักกันบ้าง
จานขนาดกำลังดี สำหรับทานกัน 2-3 คน
ทางร้านผัดผักได้กรอบอร่อยสมกับเป็นร้านจีนแท้ ๆ แต่รสชาติยังจืดไปนิด คราวหน้าว่าจะลองแบบผัดใส่หมูดูบ้าง
  • เสี่ยวหลงเปาหมู