ตามมาชิมร้านอาหารเวียดนาม-อีสานจากขอนแก่นกันที่อุดมสุขกันนะคะครั้งนี้ร้านนี้เราผ่านไปผ่านมาหลายรอบแต่ก็ไม่เคยจะแวะ เพราะเราเคยกินแต่แหนมเนืองอุดร หนองคาย อุบล สำหรับขอนแก่น เราไม่เคยได้ยินชื่อเสียงและสงสัยว่าจะอร่อยไหม แต่ก็ไม่สงสัยขนาดจะลองวันนึงคุณสามีอยากทานผัก ไม่อยากทานอะไรหนักๆตอนกลางคืน ก็เลยแวะทานกันจอดรถก็ง่ายๆได้ที่หน้าร้านเลยค่ะในตอนกลางคืนที่ร้านตกแต่งแบบสบายๆ โต๊ะไม่แน่นเกินไป แต่ก็เยอะอยู่ค่ะ เป็นการปรับจากอาคารพาณิชย์ เพดานจึงสูงใช้ได้ โต๊ะเป็นไม้บริกรหลายคน เจ้าของร้านรับสั่งอาหารเองและคอยดูแล ทำให้ทั่วถึงทีเดียวเราสั่งอาหารหลายอย่าง (แม้ว่าจะไม่อยากทานอาหารหนักก็ตาม 555) ตามนี้เลยค่ะ1.

1. แหนมเนืองปลาเล็ก (100) ใช้ปลาทำและย่างเอา ไม่ได้ทอด รสดีไม่มันค่ะ จานนี้ไม่เคยทานที่ไหนเลย แปลกใหม่สำหรับเราค่ะ
2. เฝอญวณ (60) เส้นเล็ก อร่อยค่ะ
3. หมูย่างข้าวเหนียวทอด (80) หมูไม่มันดีค่ะ ข้าวเหนียวเป็นแบบผสมกะทินะคะ เลยรู้สึกออกหวานๆ แต่ก็เข้ากันดีค่ะ
4. ข้าวเกรียบปากหม้อ (90) แป้งนุ่ม ไส้เป็นหมูกับเห็ด อร่อยนะคะ

ราคาไม่ถูกไม่แพงสำหรับอาหารเวียดนามนะคะ รสชาติดี บริการดี ใช้บัตรเครดิตได้ด้วยค่ะ

เป็นประสบการณ์ที่ดีสำหรับอาหารเวียดนามอีกเจ้าหนึ่งทีเดียว ผ่านมาแถวนี้ อยากทานอาหารเวียดนามที่นี่ก็ถือเป็นอีกที่ที่น่าลองค่ะ
  • แหนมเนืองปลา
  • ก๋วยจั๊บญวณ