2012-09-07
เราจะจำจำวันนี้ได้ดี เพราะวันนี้คือวันที่เราเสียน้องหมา อันสุดที่รัก อย่างมิทันตั้งตัว เป็นคืนที่ทรมานใจมาก เฮ้อออ ( เกี่ยวกะรีวิวอาหารมั้ยเนี่ย) มาเข้าเรื่องกันเลยดีก่าค่ะ เนื่องจากวันนี้มาเยี่ยมน้องสุนัขที่คลีนิคจุฬา แล้วก็เศร้าโศกเสียใจอยู่จนดึกดื่น แต่กระนั้นเองก็ได้เดินมาเรื่อยๆกับพี่สาวจนมาถึงสยาม แล้วก็ชวนกันหาไรทานง่ายๆ จะง่ายไงเนี่ยคุณพี่สาวช่วงนี้ก็งดบริโภคเนื้อสัตว์ค่ะ เราก็เลยเสนอว่างั้นมาทาน Hongkong Noodle ละกัน อยู่สยามจำซอยไม่ได้รู้แต่ว่าซอยที่มี Kbank อยู่หน้าปากซอยค่ะ มาถึงก็เกือบจะสี่ทุ่มแล้ว ร้านนี้คนยังครึกครื้นอยู่ค่ะ อาจจะเพราะว่าปิเดึกเลยมีคนมาทานอยู่เรื่อยๆ เมนูที่นี้จะเป็นบะหมี่ เกี๊ยว ที่เป็น main dish ค่ะอุปกรณ์ที่จัด
มาเข้าเรื่องกันเลยดีก่าค่ะ เนื่องจากวันนี้มาเยี่ยมน้องสุนัขที่คลีนิคจุฬา แล้วก็เศร้าโศกเสียใจอยู่จนดึกดื่น แต่กระนั้นเองก็ได้เดินมาเรื่อยๆกับพี่สาวจนมาถึงสยาม แล้วก็ชวนกันหาไรทานง่ายๆ จะง่ายไงเนี่ยคุณพี่สาวช่วงนี้ก็งดบริโภคเนื้อสัตว์ค่ะ เราก็เลยเสนอว่างั้นมาทาน Hongkong Noodle ละกัน อยู่สยามจำซอยไม่ได้รู้แต่ว่าซอยที่มี Kbank อยู่หน้าปากซอยค่ะ มาถึงก็เกือบจะสี่ทุ่มแล้ว ร้านนี้คนยังครึกครื้นอยู่ค่ะ อาจจะเพราะว่าปิเดึกเลยมีคนมาทานอยู่เรื่อยๆ เมนูที่นี้จะเป็นบะหมี่ เกี๊ยว ที่เป็น main dish ค่ะ อุปกรณ์ที่จัดวางอยู่บนโต๊ะ จะตกแต่งเป็นโทนแดง-ดำ เท่าที่เคยศึกษามา สีแดงจะเป็นสีที่ทำให้คนรู้สึกอยากทานอาหารมากที่สุดค่ะ ระหว่างที่รออาหารมานั้น ก็ดับความกระหายเคล้าน้ำตาด้วย น้ำเก๊กฮวย และกระเจี๊ยบ เย็นชื่นใจดีค่ะ package ขวดน่ารักดี มาเริ่มด้วยอาหารทานเล่นๆ กันลยดีก่า พอดีว่าพี่สาวช่วงนี้งดทานเนื้อสัคว์ เลยส่งมาเป็นเกี๊ยวกรอบไส้เห็ดหอมค่ะ ก็ดูน่าทานดีน่ะเนี่ย ต่อด้วยกุ๋ยฉ่ายทรงเครื่อง ที่ตอนแรกก็คิดว่าไม่มีเนื้อสัตว์ แต่เราพอกัดไปข้างในเป็นไส้หมูจ้าาา งานนี้ดิฉันก็ทานคนเดียวเลย และก็มาแล้ว เมนูสุดโปรดเกี๊ยวหมูจัมโบ้ ใส่เป็ดย่าง เกี๊ยวหมูอร่อยมากกกก เนื้อหมูอัดแน่นเน้นๆ แต่ไม่ปลื้มเนื้อเป็ดเลยค่ะ อีกจานเป็นของพี่สาว ที่ยกหมูแดงทั้งหมดให้เรา อิอิ เป็นบะหมี่แห้งหมูแดง ดูบะหมี่น่าทานดีค่ะ เส้นเหนียวๆนุ่มๆ ส่วนหมูแดงไม่หวานๆ ชอบตรงที่ไม่ติดมันนี่ละจ้าา
สรุปแล้วทานไปจนอิ่มมากกกกก จุกกันเลยทีเดียว สำหรับการบริการของที่นี้ ก็ OK น่ะไม่ช้าไปกำลังพอดีๆ ราคาทั้งหมดที่ทานกันไป 2คนก็ประมาณ 400 กว่าๆๆค่ะ จำไม่ได้ แต่เกี๊ยวน้ำชามนี้ก็เกือบร้อยล่ะคะ :bowl: