2016-01-26
ส่วนตัวไม่เคยรู้จักร้านนี้มาก่อน จนเพื่อนส่งชวนว่าไปรูดไก่กันเถอะ เลยมุ่งตรงถนนสุขุมวิท เข้าซอย 39 ทันที .... ตรงเข้าไปตามทางเลยค่ะ เลยร้านปทุมเค้กไปนิด ทางขวามือจะเห็น Mr.ไก่ เป็นสัญลักษณ์หน้าร้านเลยค่ะ จอดรถได้ในพื้นที่ (แต่มีที่จอดรถไม่เยอะนะคะ) .... ร้านชื่อเต็มๆ คือ Sekai No Yamachan สูตรนี้เดินทางมาไกลจากเมืองนาโกย่า ประเทศญี่ปุ่นเลยนะคะ ร้านเปิด 17.00 น. นะคะ ไปถึงก่อนก็แจ้งชื่อไว้ก่อนได้ พอถึงเวลาเปิดจะมีคนมารอคิวกันเต็มหน้าร้านเลย ... คนเยอะ แต่อาหารถือว่าเร็วค่ะ แป๊บเดียวมาวางเต็มโต๊ะแล้ว (เราไปมาได้พักนึงแล้วนะคะ ตอนนี้เห็นว่าคิวไม่แน่นเท่าเดิมแล้ว น่าจะไม่ต้องรอนาน) การตกแต่งในร้านเน้นโทนไม้สีน้ำตาล
- แบบออริจินัล (120 บาท): ปีกไก่ทอดรสชาติเค็มๆหน่อย เผ็ดพริกไทยนิดๆ ด้านนอกจะค่อนข้างแห้งแต่ไม่ถึงกับกรอบนะคะ ส่วนเนื้อไก่ด้านในยังนุ่มอยู่ค่ะ จานนึงมีปีกไก่มา 5 ปีกได้ค่ะ
- แตงกวาญี่ปุ่นราดซอสไก่ (105 บาท) : แตงกวาญี่ปุ่นกรอบๆ ราดด้วยซอสซีอิ๊วรสชาติเค็มนิดๆ กับเนื้ออกไก่ฉีก ทานตัดเลี่ยนเนื้อสัตว์ได้ดีค่ะ