2016-03-19
ห็นอยู่หลายครั้ง แต่ก็ไม่เคยได้กินซักกะที วันนี้หาเรื่องไปกินเป็นมื้อกลางวันกันค่ะร้าน บุญตงเกียรติ ข้าวมันไก่สิงคโปร์(ที่ตั้งและการเดินทาง)อยู่ริมถนนในซอยทองหล่อ ระหว่างซอย 14 กับ 16 ริมถนนเลยค่ะ ตรงข้ามกับ J Avenue เลยค่ะที่จอดรถก็หายากหน่อย จะจอดที่ เจ เอเวนิวก็ได้ค่ะแล้วก็ซื้อของซุปเปอร์จะได้ที่ปั้ม(บรรยากาศร้าน)ร้านเป็นห้องแถว 1 คูหา เป็นห้องแอร์ มี 2 ชั้นค่ะ(เมนู)เขามีทั้งอาหารจานเดียว ที่แบบ สั่งเป็นข้าวมันไก่ ข้าวหมูแดง หรือ สั่งมาเป็นกับๆ ต่างหากแบบเราก็ได้ค่ะ เขามีไซส์ เล็ก กลาง ใหญ่ ให้เลือกได้ นอกจากนี้ก็มีพวกอาหารตามสั่ง พวกผัดผัก นู่นนี่วันนี้เราไปกินกัน 6 คน อยากกินกันหลายอย่าง เลยสั่งมาเป็น จานๆ แล้วก็สั่ง ข้าวมันมาต่าง
(บรรยากาศร้าน)
(เมนู)
วันนี้เราไปกินกัน 6 คน อยากกินกันหลายอย่าง เลยสั่งมาเป็น จานๆ แล้วก็สั่ง ข้าวมันมาต่างหาก
จะได้กินกันทั่วถึง
= ไก่ (จานเล็ก 100B)
จานเล็กที่นี่เขาก็เล็ก แบบน่ารักเลย มาคนเดียวต้องมีโกรธเล็กๆแน่ ไก่เขาเนื้ออวบแน่นๆ แล้วก็ไม่แห้งเลย ชุ่มฉ่าค่ะ เขาจะเสริฟมาพร้อมกับถั่วงอก ที่เด็ดเป็น น้ำจิ้มข้าวมันไก่ ที่มันอร่อยเด็ดจริงๆค่ะ
ไม่ต้องไปกินไกลถึงสิงคโปร์แล้ว ชอบเนื้อไก่เขา และที่ชอบสุดเป็นอีกน้ำจิ้ม
หมูชิ้นใหญ่ ดีค่ะ เขาอบมา อร่อยดี ไม่แข๊งเลย น้ำจิ้มเขาเหมือนน้ำจิ้มเป็ด หวานๆ เค็มๆ
น้ำจิ้มอร่อยเด็ด ให้มาไม่หวงเลย
จานยังคงไม่ใหญ่มาก กรอบดี แล้วก็ดีที่ไม่ได้มีส่วนมันมากเท่าไหร่ เป็นเนื้อซะเยอะกว่า
กรอบ กรอบ ดี น้ำจิ้มใช้เหมือน หมูแดง
เป็นที่หลายคนชอบ เปฺ็ดเขาเนื้อนิ่มและชุ่มฉ่ำเหมือนเดิม เราชอบน้ำราดเขาค่ะ มันไม่หวาน ไม่เค็มมากดี
เราก็ไม่ค่อยเข้าใจ บัคกุเต่เท่าไหร่ ว่าจริงๆ แล้วมันต้องเป็นยังไง อันนี้เขาทำเหมือนตุ๋นยาจีน แต่น้ำใส
กระดูกหมูเปื่อยสุดๆ ตอนแรกไม่อยากกินเพราะขี้เกียจแทะ แต่พอจริงๆแล้ว หมูร่อนเลยค่ะ แล้วในน้ำแกงก็มีเห็ดเข็มทองด้่วย อร่อยแต่เราก็ยังเฉยๆ กํบเมนูนี้
ต่ำกว่า 100 บาท จานด่วน