2013-08-05
ใครที่ชื่นชอบแกงกะหรี่ (แกงกะหรี่สูตรญี่ปุ่น) ต้องพลาดไม่ได้ค่ะ ก่อนหน้าเคยลองหัดทำโดยการลองซื้อก้อนผงกะหรี่จำหน่ายในห้างญี่ปุ่น ซึ่งทางญี่ปุ่นเค้าจะมีการจัดลำดับความเผ็ดมากน้อย ส่วนตัวถ้าให้อร่อย ได้รับรสผงกะหรี่ควรเลือกไม่เผ็ด หรือเผ็ดกลาง เพราะเคยเลือกเผ็ดมากจะกลบรสเครื่องเทศไปเลย เข้าเรื่องร้าน Coco Ichiban เลยนะคะสั่งเมนู Chicken Omelette เจ้าค่ะ ก่อนหน้าเคยสั่งแบบน้ำราด ท้อปปิ้งซอสเห็ดแล้ว อร่อยมากค่ะ เหมือนกินซุปเห็ด ข้น วันนี้เลยลองเมนูดูเหมือนธรรมดาบ้าง ข้าวเม็ดสั้น เหมือนข้าวญี่ปุ่นเลย ไก่กรอบชุปเกล็ดขนมปัง แต่ที่พิเศษสุดคือน้ำแกงกะหรี่ที่ราด กับน้ำซอสที่ราดฉาบหน้าไข่ที่ห่อ เข้มข้น และหอมไข่ บวกกับไก่ที่กรอบ เหมาะกับมื้อ
ไก่ที่กรอบ เหมาะกับมื้อเที่ยงที่หิวจัดที่สุดเลยค่ะ ส่วนตัวไม่ปรุงเครื่องปรุงนะคะ เค้าจะมีเครื่องปรุงให้ด้วย แต่คิดว่ากินแบบรสทางร้านจัดให้อร่อยกว่าค่ะ ^^