2013-10-05
สวัสดีค่าวันนี้ก็พาไปหม่ำอาหารจีนๆ กันบ้างนะคะ สำหรับร้านนี้ได้ยินครั้งแรกตอนไปไต้หวันค่ะ (ต้นกำเนิดอยู่นั่นชิมิ) แต่ก็ไม่ได้กินสักที จนกระทั่งไปพรีเซนต์งานแถวเซ็นทรัลเวิลด์ แล้วเจ้านายชวนหาอะไรกินกัน แล้วคุณเธอก็เลือกร้านนี้ค่ะ ก็เลยไปกินกันร้านจะอยู่ที่ชั้น 7 นะคะ ฝั่งถนนด้านบิ๊กซีน่ะค่ะ ร้านจะอยู่ตรงหัวมุมพอดี ร้านใหญ่โตพอควรเลยหละค่ะที่นี่ก็ยืนรอแถวป้ายนี้สักครู่ พนักงานจะมาถามค่ะว่ากี่คน จากนั้นก็พาไปที่โต๊ะค่ะที่นั่งภายในร้านค่ะ มีมากพอควรนะคะ แต่โต๊ะที่นั่งริมกระจกจะมีไม่มากเท่าไหร่ค่ะ แล้วก็จะเป็นที่นั่งได้แค่ 4-5 คนนะคะ ถ้ามาเยอะกว่านั้นต้องไปนั่งตรงอื่นหรือต่อโต๊ะเอาค่ะเมนูนะคะ ก็ดูจากเมนูประกอบภาพในทางขวามือก่อนแล้วก็เลือกพร้อมกับเขียนในกระดา
ในไทยจะมีแค่สาขาเดียวนะคะ (เอ..แต่เหมือนเห็นในระบบแว้บๆ เปิดที่เซ็นทรัลพระรามเก้าด้วยเหรอคะ?) แต่สิงคโปร์นี่..มาซะเยอะเชียว
เค้าเอาเจ้านี่มาเสิร์ฟนะคะ ขิงซอย เราต้องเทซอสเปรี้ยวไป เพื่อเอาไว้จิ้มพวกเสี่ยวหลงเปาอะค่ะ
ครัวเปิดค่ะ ชอบจัง มีตอนหนึ่งเห็นพ่อครัวเอาไฟมาล้อบนกระทะด้วย แต่ถ่ายรูปไม่ทันง่ะ เสียดาย
ของน้องอีกคนค่ะ ชามะลิร้อนเป็นแบบรีฟิล (แต่พนักงานไม่ค่อยมาเติมเลยค่ะ น้องบ่นใหญ่เลย)
อ้อๆ ที่เก๋อีกอย่างของที่นี่คือมีที่ใส่กระเป๋าแบบนี้ให้ค่ะ ใส่ใจมากๆ เลย ประทับใจค่ะ
กุ้งกระเบื้อง? (จำชื่อไม่ได้เป๊ะๆ นะคะ) รสคล้ายๆ แฮ่กึ๊นอะค่ะ กุ้งเด้งดี น้องบอกว่าน่าจะทำจากฟองเต้าหู้แล้วเอากุ้งมาโปะก่อนทอดนะคะ อันนี้น้องๆ ชอบ แต่นายไม่ชอบ (กินกับกลุ่มนี้นี่มันมาก รสปากคนละแบบกันเลย ฮา)
เสี่ยวหลงเปา แป้งเนื้อนุ่ม น้ำซุปหอม รสชาติกลมกล่อม ไส้นุ่ม รสนุ่มนวลค่ะ จานนี้บางคนบอกว่า ร้านซั่งไห่เสี่ยวหลงเปาอร่อยกว่า แต่เจ้านายเราบอกว่า เค้าว่าร้านนี้อร่อยกว่า ก็ต่างจิตต่างใจนะคะ แหะๆ
ต่อไปค่ะ เกี๊ยวไส้ผัก รสชาติค่อนข้างหลากหลายซับซ้อนไปด้วยวัตถุดิบหลายอย่างนะคะ แต่มีกลิ่นบางอย่างที่เราไม่ชอบง่ะ (นึกไม่ออกว่าเป็นกลิ่นของอะไร) รสชาติไม่ค่อยสมดุลเท่าไหร่ค่ะ แต่กินกับซอสแล้วจะดีขึ้นนะคะ
ปิดท้ายด้วยเสี่ยวหลงเปาไส้เผือกผสมถั่วแดง (คือจริงๆ ตอนนี้มีโปรว่า ถ้าใช้ซิตี้แบงก์การ์ดกินครบ 1500 บาทจะได้เจ้านี่ฟรีหนึ่งเข่ง แต่ถ้าไม่มีบัตร แค่กินครบ 2000 บาทก็ได้เหมือนกันค่ะ ซึ่งกลุ่มเรากินกันครบ ไปกันแค่สี่คนนะนั่น จัดเต็มมาก) ตอนมานี่กลิ่นเผือกฟุ้งกำจายมากค่ะ กลิ่นชัดมาก แต่พอกัด รสเผือกไม่ปรากฏเลยค่ะ เจอถั่วแดงกลบซะมิดเชียว แต่อร่อยดีนะคะ นุ่มนวลดี เราชอบค่ะ