2013-09-30 131 views
วันนี้หลังจากดูหนังเสร็จชั้น4 ที่เซ็นทรัลพระราม2 เลยกะว่าจะไปทานฟูจิต่อ เพราะถึงเวลาช่วงเย็นพอดี เดินตรงมาถัดจากโรงหนังไม่ไกลนักคนรอคิวเยอะมาก รับบัตรคิวและน้องพนักงานก็เรียกชื่อเมื่อ ยี่สิบ นาทีต่อมาความจริงกว่าจะได้ที่นั่งทานคงรอนานกว่านี้ แต่มีการขานเลขคิวอย่างไว และต้องผ่านหลายหมายเลข คนคงรอไม่ไหว เพราะคิวยาวมาก และแล้วก็ถึงชื่อเราน้องพนักงานจัดหาที่นั่งให้ทางเรา ก็หยิบเมนูให้เราดูไปพลางๆก่อนจะกลับมารับออเดอร์อีกครั้งเมนูหน้าแรก สีสันน่ารับประทาน เลยจัดไปเป็นเซ็ทแรก ฟูจิเบ็นโตที่จัดมาในชุดข้าวกล่องขนาดใหญ่ และ ทาโกะยากิไส้ปลาหมึก อย่างละจานทาโกะยากิมาก่อนอย่างอื่น ควันขึ้น มาด้วยกัน 5 ลูก ต้องค่อยๆทานเพราะร้อน
ทาโกะยากิมาก่อนอย่างอื่น ควันขึ้น มาด้วยกัน 5 ลูก ต้องค่อยๆทานเพราะร้อนทีเดียว
กัดมามีปลาหมึชิ้นเล็กๆ น้ำซอสที่ราดมาหวานเค็มกำลังดี แต่ปลาหมึกแห้งที่โรยมาด้วยน่ากิน
กว่าเพราะทั้งกรอบและหอมมากๆ
ขณะที่เรากำลังเพลิดเพลินกับทาโกะยากิ ไม่นานนักเบ็นโตะเซ็ทใหญ่ก็มาถึง
ของจริงน่าทานกว่าในรูปมา อาหารแบ่งออกเป็น 4 ช่อง
ช่องที่1 ข้าว ทั้งข้าวปั้น และ ข้าวม้วนที่คลุกไข่กุ้งอีกที เม็ดข้าวเหนียวนุ่ม ไข่กุ้งก็ให้มาแบบไม่งก
และไม่เค็มจัด
ช่องที่2 พวกบรรดาปลาซาซิมิ เนื้อปลามี 2 อย่าง แซลมอนกับทูน่า เนื้อปลาสดหวาน พอเข้าปากนุ่มมาก
ช่องที่3 ไก่ย่างซีอิ้ว ไข่หวาน ทาโกะยากิ เลือกทานได้หลากหลาย
ไก่ย่างนุ่มและหอมซีอิ้วเข้าไปถึงเนื้อ แต่เราเขี่ยหนังทิ้ง เพราะหนังมันไป
ไข่หวานชิ้นใหญ่นุ่มและหวาน ทานคู่กับข้าวลดความหวานได้บ้าง
ส่วนทาโกะยากิเหมือนที่สั่งมาแยกตังหาก
ช่องที่4 เป็นพวกของทอด มีปลาชุบแป้งทอด แป้งกรอบดีเนื้อปลานุ่มใช้ได้
ช่องนี้มักหมดก่อนช่องอื่นๆ
มื้อนี้ทานสองคน ของเพื่อนไม่ได้ถ่ายรูป ด้วยความหิวเลยสวาปามหมดไปเร็วมาก
หมดไปทั้งหมด 690 บาท เบ็นโตะเซ็ทนึงก็ราคา 280 บาท
แต่ได้กินหลากหลาย นานๆทีกินฟูจิก็ยังคงความอร่อยไว้เหมือนเดิม
2013-09-01
  • ฟูจิเบ็นโตะเซ็ท