2013-04-26
วันนี้มาจัด Akiyoshi ซึ่งไม่ได้ทานมาเป็นเวลานานมาก ร้านอยู่ในตึก Taisin Square ติดกับ BTS สถานีพระโขนง ตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น มี 2 ชั้นด้วยกัน บริการอาหารทั้งแบบ a la carte และ Buffet สำหรับ Buffet ก็มีให้เลือกถึง 3 แบบ คือ 1) Sukiyaki 2) Shabu Shabu อย่างใดอย่างหนึ่ง ราคา 390 บ.++ หรือจะเลือกทานแบบผสม คือ 3) ทานทั้ง Sukiyaki & Shabu Shabu ราคาทานทั้ง 2 อย่างก็เพิ่มคนละ 40 บ.- รวมเป็นคนละ 430 บ.++ ครั้งนี้เราเลือกทานแบบที่ 3 เพราะเพื่อนที่มาด้วยยังไม่เคยทานร้านนี้ โดยส่วยตัวเราว่าแบบสุกี้อร่อยกว่านะ เมนูอาหารก้อจะเป็นหมู ไก่ เบคอน และ เนื้อ เราจะเน้นเนื้อเป็นหลัก ไก่เราว่าไม่อร่อยเวิคเท่าไหร่ ส
เส้นจะมี 3 แบบคือ อูด้ง วุ้นเส้น และชิราตากิสามารถเลือกเองได้