2012-07-22
Kacha*Kacha เทปันยากิ ยากิโทริ อยู่ที่ Asiatique The Riverfront มาตอนเดือนเมษายน 2555 ร้านยังไม่เสร็จ คราวนี้เสร็จแล้วมาลองซะเลย เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีเมนูแบบเสียบไม้ย่าง และมีเมนูอื่นๆ ทั้งข้าวปั้น ข้าวหน้าต่างๆ สลัด ชุดต้มหม้อไฟ และซาชิมิ มาลองเมนูเด่นของร้านกันเลยชุดเสียบไม้ย่าง 12 ไม้ราคา 420 บาท และชุดเล็ก 6 ไม้ราคา 220 บาท แต่ไม่สามารถเลือกได้ เชฟจะเป็นคนเลือกให้ เลยไม่อยากเสี่ยงเดี๋ยวเจอเครื่องในไก่ที่ไม่กินก็จะเสียไปเลย เลยสั่งแบบไม่เป็นชุดดีกว่า สั่งเป็นแปะก๊วยย่าง 1 ไม้ 30 บาท เห็ดหอมย่าง 1 ไม้ 30 บาท ทั้งแปะก๊วยและเห็ดหอมย่างมาร้อนๆ ทานอุ่นๆอร่อยดี หมูย่างต้นหอม(ทาเระ คือ ย่างซอสเทอริ
ตามาเซง 100 บาท เป็นไข่ปรุงรสวางบนแผ่นแป้งคล้ายข้าวเกรียบกุ้ง อันนี้แปลกและอร่อยดีแต่เตือนว่าอย่ามัวแต่มองหรือถ่ายรูปเล่นเพราะเผลอแป๊บเดียวเท่านั้นแป้งข้าวเกรียบเหนียวจนกัดไม่เข้าเลยทีเดียว
และโอโคโนะมิยากิสไตล์คะชะคะชะ ราคา 300 บาท หรือพิซซ่าญี่ปุ่นนั่นเอง อันนี้รสชาติเข้มข้นมากอร่อยถูกปกคนไทย กิมจิที่ตกแต่งมาด้านบนก็อร่อยค่ะ
ปิดท้ายด้วยพุดดิ้งมะม่วง 150 บาท อันนี้โดยส่วนตัวไม่ค่อยประทับใจเพราะตัวพุดดิ้งมะม่วงรสชาติแบบนมๆ จนแทบจะไม่มีรสมะม่วงเลย มีแต่กลิ่น ทานเสร็จรวมค่าอาหารแล้วมี Service Charge 10% และ Vat อีก 7%
สรุปความคิดเห็นเกี่ยวกับร้านนี้
1.รสชาติอาหารจานหลักถือว่าสอบผ่าน อร่อยใช้ได้เลย
2.ราคาของย่างถ้าไม่สั่งเป็นชุดถือว่าแพงค่ะเพราะปริมาณน้อย ส่วนอาหารอื่นที่ทานก็รู้สึกว่าค่อนข้างแพงถ้าเทียบกับปริมาณ
3.การบริการยังไม่ค่อยประทับใจเพราะพนักงานแบ่งโซนกันดูแลแต่เหมือนจะไม่เพียงพอ เวลาเรียกถามหรือสั่งเพิ่มเติมต้องใช้เวลาค่ะ กว่าเค้าจะเดินมาหา
4.บรรยากาศร้านดีค่ะ สื่อถึงความเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นและนั่งสบาย ไม่แออัด