2015-01-12
ติดตามผมได้ที่ : www.lovedinings.comMAISEN , Central Embassyสาขาปัจจุบันไมเซนในประเทศไทยมีด้วยกันทั้งหมด6สาขา คือสีลมคอมเพล็กซ์ พารากอน สยามสแควร์วัน เซนทรัลเอมบาสซี่ เจอเวนิว และ ฟิวเจอร์พาร์ครังสิตข่าวสารและรายละเอียดเพิ่มเติมติดตามได้ที่FB: www.facebook.com/maisenthailand / Instagram: Maisenthailand / website:www.maisenthailand.com------------------------------MAISEN ร้านทงคัตสิ สูตรต้นตำรับจากญี่ปุ่นมีหลายสาขาในเมืองไทยร้านที่ผมพาไปชิมในวันนี้คือสาขาที่ Central Embassy เป็นสาขา Flagship ซึ่งมีความพิเศษด้วยการตกแต่งร้านด้วยไม้แกะสลัก บรรยากาศร้านที่หรู มีมุมด้านใน
MAISEN , Central Embassy
สาขา
ด้วยไม้แกะสลัก บรรยากาศร้านที่หรู มีมุมด้านในที่มีโต๊ะอาหารติดกระจกสามารถชมวิวได้จาก
ชั้น5ของCentral Embassy และ ออเดิร์ฟพิเศษที่มีที่สาขาEmbassy สาขาเดียวเท่านั้น เอกลักษณ์โดดเด่นของทงคัตสิ Maisen คือ ทงคัตสึที่อร่อย..นุ่ม
,ซอสที่หมักจากผักผลไม้สดมีให้เลือกหลากหลายสูตร
รายการอาหาร
1. ชุดโคบาจิ (Kobachi)เป็นชุดออร์เดิฟที่มีเสิร์ฟเฉพาะที่ไมเซนสาขาCentral Embassy
เท่านั้น ภายในชุดประกอบด้วย
- Pumpkin soup ซุปพักทองเย็นรสชาติกลมกล่อม ตามต้นตำหรับญี่ปุ่น
- Tomayo potato มะเขือราชินีสอดใส้ด้วยมันปรุงรส ตกแต่งด้วยไข่แซลมอน
- โอฮิตาชิ ผักโฮเรนโซนำมาผ่านการปรุงและทานแบบเย็นตามต้นตำหรับญี่ปุ่น
- บูตะคาคูนิ หมูส่วนพิเศษที่นำมาปรุงด้วยซอสสูตรเฉพาะเรียกได้ว่านุ่มจะละลายในปากเลยทีเดียว 2.ไข่ม้วน (Maisen Egg Roll)
ไข่ม้วนอุ่นชุ่มซอสที่หอมหวาน รสชาติกลมกล่อม
ราคา 195 บาท 3. ชุดพรีเมี่ยมคุโรบูตะโทคุโรส
ราคา 455 บาท
ชุดพรีเมี่ยมคุโรบุตะโทคุโรส (Premium kurobuta tokurosu set)
นำเนื้อ ส่วนที่เรียกว่า โทคุโรส ซึ่งมีเพียง1%จากหมู1ตัว นำมาคลุกด้วยเกล็ดขนมปัง
แล้วนำไปทอด โดยผิวนอกของทงคัตสึจะกรอบแต่เนื้อในยังคงความนุ่ม
ทานกับซอสเข้ากันดีครับ เสริฟพร้อมกับ ข้าว ซุปมิโสะ ชาเขียวร้อน/เย็น (สามารถรีฟิลได้ทั้ง 3 รายการ)
เมนูนี้มีขายเฉพาะ สาขา Central Embassy, central silom complex และ paragon
ราคา 335 บาท
ขนมปังเนื้อนุ่มสอดไส้ด้วยไข่ดาว ,ทงคัตสึกุ้ง และสอดไส้ด้วยซอสรสกลมกล่อม
เสริฟพร้อมสลัดผักและน้ำแอปเปิ้ล
ราคา 445 บาท
ข้าวราดด้วยซอสสูตรพิเศษที่ทำจากแอ็ปเปิ้ล ทานกับทงคัตสึหมู
สามารถปรุงรสได้ตามความชอบด้วย ต้นหอม งาขาว และวาซาบิ