2016-02-02
รีวิวนี้ จะพากลับไปห้องอาหารที่ผมติดอกติดใจอีก 1 ห้องอาหารกับห้องอาหาร METRO ON WIRELESSHotel INDIGO Bangkok กันครับ เพราะตอนนี้ที่ห้องอาหารได้จัดธีม "HOT OF THE GRILL!!!" ขึ้นมา ซึ่งน่าสนใจมากครับเดี๋ยวเรามาดูกันว่า รายละเอียดธีมและหน้าตาอาหารจะเป็นอย่างไรแต่เสียดายที่ว่า โปรโมชั่นนี้เพิ่งหมดไปเมื่อสิ้นเดือนมกราคม 2559 ที่ผ่านมาเอาเป็นว่าดูหน้าตาอาหารจาน BBQ ของห้องอาหารนี้เพื่อประกอบการตัดสินใจแทนก็แล้วกันนะครับ ^^"ตัวธีม "HOT OF THE GRILL!!!" นั้น ห้องอาหาร METRO ON WIRELESSได้จัดเป็น Main Dish แบบ A la carte ในสไตล์ปิ้งย่างด้วยถ่านไม้อย่างดีที่มาพร้อมกับบุฟเฟ่ต์ไลน์สลัด ซุป และของหวานให้เลือก
แทนก็แล้วกันนะครับ ^^" ตัวธีม "HOT OF THE GRILL!!!" นั้น ห้องอาหาร METRO ON WIRELESS
ที่มาพร้อมกับบุฟเฟ่ต์ไลน์สลัด ซุป และของหวานให้เลือกทานอย่างไม่อั้นครับ ไลน์บุฟเฟ่ต์สลัด ซุป ผลไม้ ขนม ในส่วนของเครื่องดื่มนั้น ต้องออเดอร์เพิ่มต่างหาก ไม่ได้รวมอยู่ในอาหารนะครับ ซุปวันที่ผมไปกินเป็น Lobster Bisque รสชาติดี ใส่เนื้อกุ้ง แครอท
และเซอรารี่ เพิ่มเองได้ตามอัธยาศัย ไลน์สลัด จะปรุงผัดสดราดน้ำสลัดที่มีให้เลือกถึง 3 ชนิดเอง
หรือจะเลือกตักสลัดแบบต่าง ๆ ที่ทางห้องอาหารปรุงไว้ให้แล้วก็ได้
ผมชอบ Caprese Salad (มะเขือเทศกับชีส) มากเลยเล็งไว้เลยครับ ผลไม้ก็มีให้เลือกหลากหลายชนิด แต่กับของหวานนี่สิครับ ละลานตาไม่เบาเลย และน่ากินทั้งนั้นเลยครับ แล้วเราก็มาดูเมนูเพื่อเลือกจากหลักกันครับ จะเดี่ยว ๆ
ที่มีเนื้อวัว ซี่โครงแกะ ซี่โครงหมู เนื้อไก่ ทีโบนหมู และกุ้ง+กั้งกระดาน
หรือเลือกแบบ Combo ก็ย่อมได้ ใครทานเก่ง ๆ เลือก Combo เลย
มี Combo แบบเนื้อสัตว์และไส้กรอก กับ Combo อาหารทะเลครับ ที่ระเบียงด้านนอกห้องอาหาร จะเป็นจุดที่เชฟเตรียมวัตถุดิบ
และทำการย่างตามออเดอร์ให้เราครับ โชว์ความสดวัตถุดิบให้เห็นชื่นใจเลย แอบเก็บภาพตอนย่างมาเล็กน้อย ไฟลุกสวยงาม ซอสราดเชฟจัดให้ตามความเหมาะสมของอาหาร หรือจะขอแบบอื่นก็ได้ วอร์มกระเพาะด้วยซุปและสลัดกันก่อนครับ กินครบทุกอย่าง อร่อยทุกอย่างเลยครับ เกือบจะอิ่มสลัดกันเลยทีเดียว แล้วจานหลักจานแรกก็มา Grilled AUS Beef Sirloin 1,050++ มาระดับ Medium Rare ตามสั่ง ผมเลยจัดไวน์แดง ราคา 250-320++ มาเข้าคู่กันครับ ทำได้ดี กลิ่นหอมของตัวเนื้อยังอยู่ บวกรวมกับกลิ่นหอมที่ผ่านการย่าง
แบบไฟแรงพอดี สุกในระดับที่ต้องการ ทำให้ได้ความนุ่มชุ่มฉ่ำกับการเคี้ยวสบาย ๆ
ดื่มไวน์แดงตามไป เลิศรส เลยครับ จานต่อมา Grilled Lamb 1,050++ สำหรับซี่โครงแกะ ผมสั่งระดับความสุกที่ Medium ไปครับ เพื่อให้เนื้อตรงซี่โครง
หลุดออกมาได้ง่ายกว่า Medium Rare ซึ่งเชฟก็ทำได้ดีเลย กลิ่นสาปแกะน้อยมาก
ไม่เหม็นเลยครับ กินพร้อมมิ้นท์ซอส ชื่นใจ ไม่ลืมที่จะดื่มไวน์ตามครับ Seafood Tray 1,500++ กุ้ง กั้งกระดาน หอย ปลา มากันให้พร้อม Grilled Rock Lobster, Tiger prawn, River prawn 950++
รวมอาหารทะเล ก.ไก่ สำหรับจานซีฟู๊ด มาทั้งแบบ Combo รวมกุ้ง กั้งกระดาน หอย ปลา
และจานเดี่ยวแบบที่มีกุ้งลายเสือ กุ้งแม่น้ำและกั้งกระดาน
ของทะเลสดมากครับ ไม่คาว ไม่ยุ่ยเลย ยิ่งจิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดเข้ากันมาก
แต่อยากให้น้ำจิ้มเด็ด เผ็ด เปรี้ยว อีกนิด เพราะจิ้มแล้วออกแนว
ให้ฝรั่งได้จิ้มกินได้ง่าย ๆ ด้วยครับ จับคู่ได้ทั้งไวน์ขาว 250-300++ และสปาร์คกลิ้งไวน์ 330++ พักยกดื่ม Sangria 220++ รสชาติดีสีสวยสักแก้ว แต่แก้วที่พักยกแล้วผมชื่นชอบมากตัวนี้เลย Smokey Sailor 220++
หอมรมควันอบเชยและโป๊ยกั๊กมาก แอบไปดูที่บาร์ 22 Steps ทำกันเลยทีเดียว
อยากรู้ว่าอร่อย หอม ยังไง ต้องมาลองนะครับ ต่อกันด้วย Grilled Pork Spare Rib 650++
ซี่โครงหมูนุ่มดีเลย แต่ยังไม่ค่อยร่อนออกจากกระดูกครับ
ส่วนซอสบาร์บีคิว โดดเด่น สมกับที่เอามาทำธีม BBQ. เลยครับ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา จบของคาวก็ต่อด้วยของหวานเลยครับ
หยิบมาหมดทุกอย่างเลย(มั้ง)ครับ ชอบข้าวกระยาคู และพวกมูสมาก
ส่วนคุกกี้ เค้ก มาการอง และอื่น ๆ รสชาติโอเคเลย ดูได้จากภาพล่างสุด จัดเอสเพรสโซ่ดับเบิ้ลช็อต พร้อมกับคุกกี้มะพร้าวใส่มะกรูดมากินกับขนม หมดเกลี้ยงครับ หลักฐานว่ารสชาติไม่ธรรมดา ขนาดที่ผมกินขนมไม่เก่งนะเนี่ย
เป็นอันครบถ้วนกระบวนการ สำหรับรีวิวนี้ ต้องบอกเลยว่า
METRO ON WIRELESS จัดธีมอาหาร "HOT OF THE GRILL!!!"
มานี้นั้น สำหรับผมถือว่าคุ้มสุด ๆ เพราะอาหารจานหลักนั้น
ราคาค่อนข้างสมเหตุสมผล คุณภาพดี รสชาติดี
แล้วบวกกับบุฟเฟ่ต์สลัด ซุป ผลไม้ ของหวาน
ที่ทานได้ไม่อั้นแถมอร่อยทุกตัว ได้บริการระดับโรงแรม
บรรยากาศหรู ๆ ดูดี แต่อบอุ่นเป็นมิตร ไม่อึดอัด เหมาะสำหรับทุกโอกาส
ไม่ว่าจะเป็นดินเนอร์กับคนรู้ใจ มากับครอบครัว หรือเลี้ยงรับรองลูกค้าคนสำคัญ
ก็นับว่าเป็นตัวเลือกที่ดี เพราะอยู่ในเมือง เดินทางสะดวกอีกด้วยครับ
สำหรับเพื่อน ๆ ที่สนใจนั้น ธีม "HOT OF THE GRILL!!!"
จะมีทุกค่ำคืน วันศุกร์ และ วันเสาร์ เวลา 17:30-21:30 น.เท่านั้นครับ
ราคาเริ่มต้นสำหรับ อาหารจานหลัก 650++
แต่ถ้าต้องการกินแต่ไลน์สลัด ซุป ผลไม้และของหวานแบบไม่อั้น
ก็ย่อมได้ เพียงจ่ายแค่ 450++ ซึ่งผมว่าเพิ่มอีก 200++
แล้วได้จานหลักด้วยน่าจะคุ้มกว่านะครับ
นั่งกินกันยาว ๆ ได้ 4 ชั่วโมงกันจนจุกไปเลย และถ้าอิ่มแล้ว
อยากได้เครื่องดื่มดี ๆ เด็ด ๆ เดินลงมาครับ ที่ 22 Steps รับรองจะติดใจ (ขอขอบคุณภาพจากเว็บไซต์ของโรงแรม)
สนใจสำรองที่นั่ง ติดตามข่าวสารและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
โทร.0-2207-4999
ขอให้อร่อยกับ BBQ ดีงามพร้อมบุฟเฟ่ต์สลัด ซุป ของหวานกันนะครับ
Other Info. :
ธีม "HOT OF THE GRILL!!!" หมดโปรโมชั่นไปเมื่อสิ้นเดือนมกราคม 2559 แล้ว
รีวิวนี้ เอาไว้ดูเพื่อเป็นการแนะนำอาหารจาน BBQ ของห้องอาหารครับ