2012-06-20 35 views
หลังจากเดินเล่นสวนหลวง เราก็รู้สึกหิวขึ้นมา แฟนบอกว่าอยากกินชาบู แบบปิ้งย่างเพราะว่าไม่ได้ไปกินนานแล้ว แต่ว่าอยากลองเปลี่ยนร้านบ้าง เพราะว่ากินร้านเดิมนานๆเริ่มเบื่อ เพราะว่าบริการช้า เราก็เลยแนะนำร้าน มิยาบิ ให้แฟน เพราะว่าเป็นชาบูที่มีครบเครื่อง แถมก็สไตล์ญี่ปุ่นแบบที่แฟนชอบ มีแบบเป็นเซ็ทให้ทาน ราคาก็พอๆกับร้านทั่วไป แถมยังอยู่แค่ซีคอน เราเลยนั่งรถสองแถวออกมาจากสวนหลวงและเดินย้อนกลับไปซีคอน ร้านมิยาบิอยู่ชั้น4 ของซีคอนฯ ค่ะ บรรยากาศในร้าน จะถูกจัดตกแต่งร้านเน้น โทนสีดำซะเป็นส่วนใหญ่ รู้สึกเหมือนทึบไปนะค่ะ เข้าใจว่าจะแต่งออกมาให้บรรยากาศเรียบหรู เรารอคิวอยู่นานพอควร กว่าจะได้คิวก็ปาเข้าไปสิบนาทีกว่า พนักงานก็เรียกเ
ร้านมิยาบิอยู่ชั้น4 ของซีคอนฯ ค่ะ บรรยากาศในร้าน จะถูกจัดตกแต่งร้านเน้น โทนสีดำซะเป็นส่วนใหญ่ รู้สึกเหมือนทึบไปนะค่ะ เข้าใจว่าจะแต่งออกมาให้บรรยากาศเรียบหรู เรารอคิวอยู่นานพอควร กว่าจะได้คิวก็ปาเข้าไปสิบนาทีกว่า พนักงานก็เรียกเราไปนั่งกันที่โต๊ะ พอนั่งโต๊ะพนักงานก็ถามว่าจะสั่งเป็นแบบธรรมดาหรือ แบบชุดทะเล ซึ่งชุดทะเลก็จะเพิ่มอีก30บาท แต่จะมีพวก ปลาซาบะ ปลาดอรี่ ปลาไข่มาให้ ซึ่งแฟนก็เลยยอมเสียอีก30 บาทเพื่อที่จะได้ครบ ระยะเวลาในการทานก็หนึ่งชั่วโมงครึ่งค่ะ น้ำจิ้มก็จะมีสามแบบให้เลือก พวกเครื่องดื่มก็จะเป็นชา กับ เป็บซี่ พนักงานวางเตาประมาณ5นาที อาหารก็ทะยอยลงมาเสริฟ มีทั้ง ยำปลาแซลม่อน , ชุดเนื้อรวม, ปลาดอรี่ , ปลาแซลม่อน , เบคอน , ปลาไข่ , ชุดผัก , กุ้ง, เห็ดออรินจิ , ซุปมิโซะ ค่ะ สั่งทาโกะยากิมาเพิ่มด้วย
ได้เวลาปิ้งย่างกันแล้ว เนื้อที่นี่ค่อนข้างสดดีค่ะ หมักได้นุ่ม สังเกตุได้จากการย่าง ค่อนข้างเหนียว นุ่ม พวกทะเลก็เหมือนกัน เพราะว่าไม่คาว ไม่มีกลิ่น
กินกะน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสชาติดีค่ะ การบริการ มีพนักงานบริการทั่วถึงดีค่ะ คอยมาถาม มาเติมของ มาดูไฟให้ ทาโกะยากิ รสชาติแบบญี่ปุ่น เสียอย่างเดียวใส่มายองเนสเยอะไป จนทำให้เลี่ยนยำปลาแซลมอนสดดีค่ะ เปรี้ยวและหอมงา แต่ถือว่าโดยรวมโอเค หนึ่งชั่วโมงครึ่งถือว่าคุ้มค่ากับราคาสามร้อยกว่าบาทค่ะ ไม่แพงมากสำหรับชาบู
ลองมาทานกันนะค่ะ
2012-05-19