2012-01-25
โออิชิ เอ็กซ์เพรส เป็นร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ญี่ปุ่นที่มีอาหารให้เลือกหลากหลาย ทั้งประเภทของอาหารไม่ว่าจะเป็น สเต็ก ติ่มซ่ำ ซูชิ หม้อชาบู รวมไปถึงอาหารต่างๆ อีกมากมายซึ่งหมุนเวียนผลัดเปลี่ยนไปตามแต่ละเทศกาล และในช่วงต้นปีนี้ เราลองมาดูกันครับว่าที่โออิชิ เอ็กซ์เพรส สาขาซีคอนสแควร์นั้นมีอะไรกันบ้างสำหรับวันนี้ที่เราคัดสรรอาหารมานั้น เริ่มต้นด้วยแกงกะหรี่หมู ซึ่งต้องขอบอกเลยว่าเนื้อหมูนุ่มมาก เครื่องแกงก็อร่อยได้รส กับฮะเก๋ากุ้งซึ่งในตอนนั้นกำลังเดินดูอย่างงงๆ อยู่เลยไม่รู้จะหยิบอะไรมาให้เต็มๆ จาน ซึ่งฮะเก๋ากุ้งของที่นี่ กุ้งเป็นกุ้งครับ กรุบกรอบได้ใจในส่วนของทอด ก็มีปีกไก่ทอด แต่มันดูแห้งๆ ไปหน่อยและไม่ค่อยร้อน อันนี้ก็เหมือนปีกไก่ทั่วไปครับ ทานเล่นเพลินๆ
ต่อไปจะเป็นรีวิวรวบรัดในส่วนของปลาทั้งหมด ซึ่งในวันนี้นอกจากเมนูปกติคือสเต็กปลาแซลมอน และปลาดอรี่แล้ว ยังมีปลาอีกชนิดหนึ่งด้วยครับ แต่จำไม่ได่ว่าปลาอะไร 555 ซึ่งคาดว่าเป็นปลากระพงหรือดอรี่เหมือนกันนี่แหละ แต่เป็นสเต็กปลากับครีมซอส ซึ่งไม่ว่าปลาชนิดไหนก็บอกได้เลยว่าอร่อยไม่แพ้กัน เรียกได้ว่ารสชสตินั้นสูสีกันเลยทีเดียว แต่ถ้าตัดใจเลือกอย่างเดียวขอเป็น แซลมอนครับ! มาทานทีไรพลาดไม่ได้เลยสำหรับปลาเนื้อสีส้มอร่อยๆ แบบนี้
ในส่วนของร้านอาหารนะครับ ตัวร้านค่อนข้างกว้าง จุได้หลายคน แต่ถ้าช่วงที่คนเยอะๆ โดยเฉพาะพักเที่ยงก้อาจต้องรอกันบ้าง และการบริการก็น่าประทับใจครับ พนักงานตั้งแต่พนักงานต้อนรับไปถึงแม่บ้านล้วนยิ้มแย้ม พูดคุยเป็นกันเอง รวมราคาแล้วสุทธิ 450 บาท กับบริการดีๆ อาหารอร่อย และเวลาที่มากถึง 1 ชั่วโมง 45 นาทีถือว่าคุ้มค่าครับ