2013-11-29
ช่วงเย็นหลังจากเสร็จธุระสำคัญที่จุฬา หมีเริ่มออกหากินอีกครั้งครับ คราวนี้มุ่งไปที่ร้านเดิมๆที่บอกได้เลยว่ากินมาตั้งแต่สมัยเรียนมัธยมเดินสยามกันทุกเสาร์-อาทิตย์ ร้านนั้นคือร้าน Oldies ครับ ซึ่งหลายๆคนคงรู้จักกับร้านนี้ตั้งแต่ที่อยู่ที่ Siam Center แล้วนะครับ โดยเฉพาะลักษณะเด่นของร้านคือบรรยากาศแบบ Sixties นี่แหละครับ ผมยังคงจำเครื่องเล่นเพลงแบบหยอดเหรียญเก่าๆ และ เพลงยุคคุณพ่อยังหนุ่มได้เลย สำหรับสาขานี้คือที่ จามจุรีสแควร์ ครับซึ่งที่ตั้งของร้านอยู่ที่ชั้นสองครับ หลบอยู่ในซอกหลืบ สถานที่ตั้งนั้นไม่เด่นเลยครับ บางคนไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามีอยู่ที่นี่ ลักษณะของร้านยังคงบรรยากาศเหมือนเดิมครับ โดยตัวร้านมีสองฝั่งนะครับ เหมือนกันทั้งสองฝั่ง สั่งอาหารได้เหมือนกันไม่
สำหรับสาขานี้คือที่ จามจุรีสแควร์ ครับซึ่งที่ตั้งของร้านอยู่ที่ชั้นสองครับ หลบอยู่ในซอกหลืบ สถานที่ตั้งนั้นไม่เด่นเลยครับ บางคนไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามีอยู่ที่นี่ ลักษณะของร้านยังคงบรรยากาศเหมือนเดิมครับ โดยตัวร้านมีสองฝั่งนะครับ เหมือนกันทั้งสองฝั่ง สั่งอาหารได้เหมือนกันไม่มีอะไรแตกต่างเลย ส่วนบรรยากาศนั้นยังคงเอกลักษณ์ในการตกแต่งและการเปิดเพลงยุค Sixties ด้วยครับ วันนี้พวกผมมาลุยสองคนครับ เมนูที่ผมเลือกมาลงกะเพาะวันนี้คือ สปาเกตตี้ปลาเค็ม , โอลดี้สลัด และ น้ำแตงโม ครับ ลืมบอกไปว่าเมนูของทางร้านที่โดดเด่นนั้นเปนเมนูอิตาเลี่ยน และ สเต๊ก ครับมีสปาเกตตี้ให้เลือกลองเยอะมาก วันนี้ขอแนวฟิวชั่นนิดนึงเป็นแบบใส่ปลาเค็มครับ ซึ่งรสชาติบอกตรงๆว่าเค็มไปครับ ไม่อร่อยเท่าที่ควร คงเป็นเพราะปรุงรสจัดมากไป ส่วนประกอบต่างๆมีน้อยครับ มีเพียงก้านผักนิดๆหน่อย และพริกแห้ง เมนูนี้ผมเฉยๆเลยครับ ถือว่าพลาดด้วยซ้ำ รู้งี้สั่งแบบเดิมๆที่ชอบดีกว่า จานนี้ 79 บาทไทยครับ คงถือว่าปกติกับร้านแนวนี้ แต่ไม่คุ้มกับของที่ได้กินเลยครับ
ส่วนโอลดี้สลัดนั้นเป็นแนวฟรุตสลัดครับ มีฝรั่ง แอปเปิ้ล แตงโม แคนตาลูป บอกกับผักสลัดทั้งหลาย ราดด้วยน้ำสลัดที่หวานจนเกินไป จากเมนูแรกเค็มไป เมนูนี้เลี่ยนไปครับ ไม่ปลื้มอีกแล้ว นอกจากรสชาติหวานแล้วรสอื่นหาไม่ได้เลยครับ เฟลตามๆกันไป จานนี้ 69 บาทไทยครับ ปริมาณโอเค แต่รสชาติธรรมดาครับ แต่ความเฟลของผมยังไม่จบนะครับ น้ำแตงโมปั่นครับ ที่ตกใจคือราคามากกว่ารสชาติครับ 60 บาทเลยเหรอ แค่นี้เนี่ยนะ กับน้ำแตงโมที่ไม่ได้หวังให้รสชาติดีอะไรมากมายแค่เป็นแตงโมจริงๆก็พอ แต่ดูเหมือนน้ำแข็งที่ใส่ไปปั่นจะเยอะไปนะครับ รสชาติแตงโมดูจืดไปเลยครับ สรุปยอดเงินที่เสียไป 222 บาทไทยครับ สรุปเกี่ยวกับร้านนี้ครับ ผมถือว่าผิดหวังถ้าเทียบกับที่เคยสร้างความประทับใจให้ผมตลอดตอนที่กินที่สยามเซนเตอร์ เพราะเป็นร้านอาหารที่ราคาสมเหตุสมผลดี ทั้งรสชาตและปริมาณ แต่สำหรับสาขานี้ถือว่าหล่นไปเยอะครับ คราวหน้าอาจจะยังไม่เข็ดขอสั่งเมนูเดิมๆที่เคยสั่งที่สยาม แล้วลองให้โอกาสที่นี่อีกสักครั้ง เพราะวันนี้ผมอาจจะสั่งเมนูแปลกเกินไปก็เป็นได้
V-Bear Eating Hunter รายงานครับ