2012-11-27 24 views
Richesse Dessert ร้านของหวานและเครื่องดื่มที่ผสมผสานไอศกรีม ผลไม้สด และของไทยๆ อย่างข้าวเหนียวมูนน้ำกะทิ และข้าวเหนียวดำ ร้านเปิดเป็นสาขาแรก ตั้งอยู่ที่เซ็นทรัล สีลมคอมเพล็กซ์ ชั้น 2 ด้านหน้าร้าน Watson บรรยากาศร้านพื้นที่ไม่มาก อยู่บริเวณทางเดินแต่ก็นั่งสบาย มีที่นั่งโต๊ะขนาดเล็กไม่เกิน 10 โต๊ะ ระดับราคาของหวานและเครื่องดื่มก็เริ่มต้นที่ 59-140 บาท โดยประมาณ ซื้อดีลมาในราคา 130 บาท พอนั่งปุ๊บทางร้านก็เสิร์ฟชารีฟิลให้เลยค่ะ สามารถสั่งของหวานได้ 2 อย่างโดยราคาไม่เกิน 135 บาทในเมนู เลือกสั่งเป็น ข้าวเหนียวมะม่วงชุดเล็ก เสิร์ฟมาได้น่ารักน่าทานมากค่ะ ข้าวเหนียวมูนนิ่มอุ่นๆ แล้วก็ราดน้ำกะทิ ทานกับมะม่วงสุก (แอบเปรี้ยว
เลือกสั่งเป็น ข้าวเหนียวมะม่วงชุดเล็ก เสิร์ฟมาได้น่ารักน่าทานมากค่ะ ข้าวเหนียวมูนนิ่มอุ่นๆ แล้วก็ราดน้ำกะทิ ทานกับมะม่วงสุก (แอบเปรี้ยวเล็กน้อย) แล้วก็ไอศกรีมกะทิอีก 1 ลูกช่วยลดความเปรี้ยวของมะม่วงสุกได้ค่ะ ชอบค่ะ
ต่อด้วย สตอเบอรี่ไอศกรีมชาเขียวสาคู เสิร์ฟมาพร้อมน้ำเชื่อมหากต้องการเพิ่มความหวาน แต่ก็ไม่ได้ใส่เพราะรสชาติหวานกำลังดีแล้ว เป็นลักษณะน้ำแข็งไสละเอียดราดน้ำกะทิและสาคู ตกแต่งด้วยสตอเบอรี่สด ด้านบนมีไอศกรีมชาเขียว ก็เข้ากันได้อย่างไม่น่าเชื่อ ไอศกรีมชาเขียวก็รสออกขมดี ชอบค่ะ
ผ่านไปสองวันมาลองใหม่
มะม่วงไอศกรีมชาเขียว สาคู เสิร์ฟมาพร้อมกาน้ำเชื่อมน้อยหากต้องการเพิ่มความหวานก็เทลงไปเล็กน้อย ไอศกรีมชาเขียวรสชาติเข้ม ขมนิดๆ อร่อยเหมือนเดิม มะม่วงสุกวันนี้ดีค่ะ หวานสนิทไม่มีรสเปรี้ยว ด้านใต้เป็นเกล็ดน้ำแข็งกะทิกับสาคู ทานรวมๆกันอร่อยดีค่ะ
ต่อด้วย มะม่วงข้าวเหนียวดำ ข้างล่างเป็นเกล็ดน้ำแข็งกะทิด้านบนเป็นข้าวเหนียวดำอุ่นเล็กน้อย มะม่วงสุกถ้วยนี้ก็หวานสนิท อร่อยค่ะ

สรุปความคิดเห็นเกี่ยวกับร้านนี้
1.รสชาติอร่อย ครั้งแรกมาเจอมะม่วงไม่หวานสนิท แต่ครั้งที่สองมาเจอมะม่วงหวานไม่มีรสเปรี้ยวเลยก็ทำให้รสชาติกลมกล่อมลงตัวทุกเมนูแปลกใหม่น่าทดลอง ชอบค่ะ
2.ราคาถือว่าไม่แพงเมื่อเทียบกับร้านของหวานในห้างสรรพสินค้า
3.การบริการดี
4.บรรยากาศร้านสะอาด บริเวณทางเดิน แต่นั่งสบายค่ะ
  • ข้าวเหนียวมะม่วง
  • มะม่วง ไอศครีมชาเขียว สาคู