มาแอ่วเจียงใหม่ทั้งที ถ้าอาหารเหนือไม่ตกถึงท้องก็ไม่ใช่เราแล้วซินะ มา ๆ ๆ เราจะพาไปกินร้านนี้กัน "ร้านเฮือนเพ็ญ สาขา 2" สาขานี้ที่จอดรถสะดวกสบายมากแถมหาไม่ยากด้วย อาหารราคาไม่แพงรสชาติก็อร่อยด้วยบอกเลยสั่งมากินหมดเกลี้ยงทุกจาน ใครแวะมาเชียงใหม่แล้วไม่รู้จะกินอาหารเมืองที่ไหนดีลองเก็บไว้เป็นร้านในดวงใจซักร้านดูนะ ปล.ถ้ามาแนะนำอย่ามาตอนเที่ยงเพราะคนจะเยอะมากที่นั่งอาจจะไม่มีต้องรอกันไป

แกงฮังเล
แหนมหมก
ไส้อั่ว
ไก่ทอด
แกงผักหวาน
มาเที่ยวเชียงใหม่ทั้งที ถ้าไม่ได้ทานอาหารพื้นเมืองเลย เดี๋ยวจะเหมือนไม่ได้มาเพื่อนเราแนะนำให้มาทานที่ เฮือนเพ็ญ2 ค่ะ ร้านนี้จะอยู่ใกล้ ๆ หมู่บ้านประชารี หน้าร้านจะมีตู้อาหารที่ปรุงสำเร็จแล้ว ตักเสิร์ฟได้เลย และก็จะเป็นส่วนที่ทางร้านใช้ปรุงพวกข้าวซอย ขนมจีนน้ำเงี้ยว ส่วนอาหารสั่งอื่น ๆ ร้านเค้าจะปรุงด้านในค่ะ ส่วนโซนนั่งทานมี 2 โซนเช่นกัน ด้านหน้า กับด้านหลัง ด้านหน้าก็เหมือนทานในบ้าน ด้านหลังเหมือนทานในสวนมาดูอาหารบ้างนะคะเมนูแรกที่สั่งเป็น ลาบคั่ว ลาบเหนือจะคั่วแห้ง ๆ ค่ะ ไม่คลุกคลิกเหมือนลาบอีสาน ทานกับข้าวเหนียวรสชาติดีค่ะเมนูที่ 2 แกงโฮะ ก็อย่างที่คงทราบ ๆ กันว่าแกงโฮะก็คือการเอาอาหารหลาย ๆ อย่างมาผัดรวม ๆ กัน หน้าตาเลยออ

มาดูอาหารบ้างนะคะ

เมนูที่ 2 แกงโฮะ ก็อย่างที่คงทราบ ๆ กันว่าแกงโฮะก็คือการเอาอาหารหลาย ๆ อย่างมาผัดรวม ๆ กัน หน้าตาเลยออกมาแปลก ๆ จะผัดวุ้นเส้นก็ไม่ใช่ ผัดพริกแกงก็ไม่เชิง ผักที่ผัดมาจะเละ ๆ หน่อยค่ะ แต่ก็ทานได้ รสชาติไม่ขี้เหร่
เมนูที่ 3 เมนูนี้ไม่เคยกินมาก่อนในชีวิต แต่เพื่อนชอบค่ะ เลยบอกให้ลองทาน เป็นน้ำพริกน้ำปู๋
เป็นเหมือนน้ำพริกหนุ่มใส่น้ำปู รสชาติจะหนักเค็ม เหมือนกินน้ำพริกหนุ่มกลิ่นปูเค็มค่ะ ทานเปล่า ๆ ไม่ได้นะคะเค็มมาก ต้องทานกับผัก กินไปได้ครึ่งถ้วยผักก็หมดค่ะ เราเลยต้องสั่งเฉพาะผักมาอีกชุด
เมนูที่ 4 หมูทอด หอมอร่อยค่ะ อันนี้ชอบกันทั้ง 3 คน สั่งเบิ้ล 2 จานเลยค่ะ จริง ๆ มีไก่ทอด เค้าก็ว่าอร่อยกัน แต่ตอนที่ไปทานมันหมดพอดี อดกินเลย
เมนูที่ 5 แกงแค เกือบลืมถ่ายรูปค่ะ นึกได้อีกทีก็หมดไปครึ่งชามแล้ว

เมนูนี้คล้าย ๆ กินแกงป่าค่ะ อร่อยดี
เมนูข้างบนทั้งหมด 5 เมนู 6 จาน เราทานกับ ข้าวเหนียว 1 กระติ๊บ ค่ะ

ยังไม่พอมาเชียงใหม่ทั้งที ทานอาหารพื้นเมืองแค่นี้น้อยไปค่ะ
เลยสั่ง ข้าวซอยไก่ กับ ข้าวซอยเนื้อมาอีกอย่างละจานมาทานเล่นกัน (เมนูทานเล่นเราหนักไปมั้ยเนี่ย
ข้าวซอยน้ำเข้มข้น ใส่พริกทอดไปอีกนิดนึง รสชาติดีมาก ๆ เนื้อในข้าวซอยก็เป็นก้อนเปื่อย ไม่เหนียว และไม่เละ อร่อยมาก ๆ ค่ะ
ส่วนไก่ไม่ได้ทานนะคะ ให้เพื่อนที่ไม่ทานเนื้อทานไปค่ะ แต่เค้าบอกว่าเนื้อไก่นุ่มเปื่อยดี
รวม ๆ รสชาติอาหารก็โอเคค่ะ เรื่องราคาก็ไม่แพง ทานกันหมดนี่แค่ 420 บาท
ส่วนเรื่องการบริการ พนักงานเหมือนจะงง ๆ ตลอดค่ะ ถ้าเป็นไปได้เลือกสั่งกับเจ้าของร้านนะคะ จะได้ไม่เสียอารมณ์
2012-12-09
  • ข้าวซอยเนื้อ