สั่งจอผักกาด รสชาติเหมือนที่พนักงานแนะนำเปรี้ยวๆห็อร่ยดีเหมือนจับช่ายต้มกลอ่นถ่านๆแต่เปรี้ยว ดูจากรายการอาหารและที่กินไปไม่รุ้สึกว่าจะเป็นร้านอาหารขึ้นชื่อของเชียงใหม่ด้วยบริการธรรมดา รสชาติขนมจีนน้ำเงี้ยวจืดสนิท เราว่าถ้าเดินผ่านขับผ่านก็แวะกิน เคเามีมี่จอดรถให้แต่ถ้าต้องมาเพื่อกินร้านนี้ เราว่าร้านอาหารตามสั่งทั่วๆไปก็แบบนี้นะ. โดยเฉพาะเจ้คนเก็บเงินช่วยกลับเข้าบ้านไปได้ก็ดีให้เด็กๆพนักงานทำดีกว่า โดยรวมๆแล้ว ไม่ผ่านนะสำหรับจะเป็นร้านชื่อดัง ควรไปต๋องนิมมาน จะดีกว่า...คือไม่ใช่ว่ารสชาติอาหารแย่ เพราะด้วยเมนูหลายหลายอาจมีบางเมนูถูกใจบางคนไม่ถูกใจแต่บอกได้เลยว่าส่วนตัวคิดว่ามันไม่ใช่แน่ๆๆร้านดัง!!!  ต้องหาร้านอื่นต่อไป ;)
Other Info. : ...
2014-11-16
Dining Method
Dine In
Celebration
New Year's Eve
  • จอผักกาด
แวะมาทานอาหารกลางวันที่เฮือนเพ็ญอีกแล้ว มาร้านนี้เป็นครั้งที่ 2 ชอบในรายการอาหารหลากหลายดี ส่วนใหญ่เป็นอาหารพื้นเมืองของเชียงใหม่เลย หน้าตาน่าทานทุกอย่างแต่ซิกเนเจอร์ของร้านนี้คือ ข้าวซอย มาดูอาหารกันคะหมูยอ ทอดมาเหลืองดูน่าทาน รสชาติเผ็ดพริกไทยนิดๆ ข้าวซอยน่องไก่ น้ำซุปข้าวซอยเข้มข้น ไก่นุ่มละลายในปากเลย ทานคู่กับผักเครื่องเคียงอร่อยดีคะใส่ผักกาดดองเยอะๆ แก้เลี่ยนไส้อ๊วก ถึงเครื่องเทศมาก อร่อยทุกคำเลย แคปหมู ทานกับน้ำพริกหนุ่มน้ำพริกหนุ่ม อร่อยโดนใจไม่เผ็ดมาก ทานกับผักเพลินเลยกระดูกหมูทอด ทอดมาได้ดูน่าทานมาก รสชาติอร่อยซุปหน่อไม้ สีดูจืด แต่รสชาติอร่อย ไม่เผ็ดมาก
แคปหมู ทานกับน้ำพริกหนุ่ม

2014-03-07
  • ข้าวซอย
  • ไส้อั่ว
  • กระดูกหมูทอด
  • น้ำพริกหนุ่ม
  • ซุปหน่อไม้
มาเหนือก็ต้องกินอาหารเหนือดีกว่านะคะ ร้านดังของเชียงใหม่เขา ร้าน เฮือนเพ็ญ Huen Phenร้านอยู่แถวๆ วัดพระสิงห์ อยู่ตรงข้ามกับอนุบาลเชียงใหม่เลย ไปทีไรก็คนเยอะแยะตลอดคะ เมนูมีรูปทุกอัน หรือเราจะไปดูหน้าตู้ก็ได้แล้วเลือกเอาเลยว่าจะเอาอันไหนเราเลือกหลายมาหลายอย่าง กินกันแบบ จริงจังตลอดข้าวซอยเนื้อ ชอบข้าวซอยมาก เขารสเข้มข้นดีคะ นึกแล้วยังอยากกินอยู่ เนื้อก็ตุ๋นจนเปื่อย กินเราชอบใส่ผักดองเยอะๆๆๆจอผักกาด อันนี้แม่เราชอบ เป็นกวางตุ้งที่มีดอก แล้วเขาเอาไปตุ๋นกับหมู เราว่ามันจืดๆ ไป แต่ก็เปื่อยดีคะน้ำพริกมะเขือ ยาว เราชอบแต่พ่อไม่ชอบที่จริงมันนิ่มดีคะ เขาเอามะเขือยาวไปเผามาปรุงรสอร่อย แต่ก็จืดไปนิดดดกินกับผัก ไข่ต้มน้ำพริกหนุ่ม

ร้านดังของเชียงใหม่เขา

ร้าน เฮือนเพ็ญ Huen Phen

แล้วเลือกเอาเลยว่าจะเอาอันไหน

แต่ก็เปื่อยดีคะ
กินกับผัก ไข่ต้ม
น้ำพริกหนุ่ม อันนี้อร่อยคะ ไม่ได้ เผ็ดนำอย่างเดียวกินกับแคปหมู ข้าวเหนียว แซ่บนัก
ไก่ทอด กรอบดีคะ เค็มเค็มดี
ส่วนหมูยอ เราว่ามันแห้งแห้งเหี่ยวเหี่ยวไปหน่อย แต่ก็ไม่ได้แป้งมาก
อันนี้เป็นเหมือนซุปหน่อไม้ แต่ไม่เปรี้ยวเหมือนของทางอีสาน ทางเหนือเขาจะจืดหน่อย
ราคาอาหารไม่แพงนะคะ เพราะจานเล็กๆๆ แถมมีหลายอย่างให้เลือก ถ้าอยากกินอาหารเหนือ ก็ต้องมาร้านนี้แหละ

ร้านอาหารเฮือนเพ็ญ ร้านดังในจังหวัดเชียงใหม่ เป็นร้านชั้นเดียวไม่ใหญ่มากแต่ลูกค้าเยอะมากร้านนี้ตั้งอยู่บนถนนจ่าบ้าน ตรงข้ามเป็นโรงเรียน สังเกตุง่ายๆ มาดูหน้าตาอาหารที่สั่งมาทานกันเมนูร้านอาหารชุดแคบหมู น้ำพริกหนุ่ม ไส้อั่ว แอบหมู ไก่ทอด รสชาติอาหารเป็นแบบพื้นบ้านข้าวซอย ทุกโต๊ะต้องสั่งมาทาน น้ำเข้มข้นมาก ชุดแคบหมู น้ำพริกหนุ่ม อร่อยๆ น้ำพริกไม่เผ็ดจนเกินไปยำรวมมิตร รสออกหวานเปรี้ยว พอทานได้คะ
เมนูร้านอาหาร
2013-11-10
  • ชุดแคบหมู น้ำพริกหนุ่ม ไส้อั่ว แอบหมู
2013-09-16 781 views
ก่อนจากเชียงใหม่ในทริปนี้ ขอแวะร้านดังอีกสักร้าน “เฮือนเพ็ญ”เข้าไปงงเลย นี่มันเมืองไทยแน่รึ มีแต่ต่างชาติเต็มร้าน เหอๆสั่งเลยดีกว่า ข้าวซอยเนื้อ ขนมจีนน้ำเงี้ยว แหนมซี่โครงหมู ลาบคั่ว น้ำพริกอ่อง ไส้อั่วข้าวซอยเนื้อบร๊ะ! คำแรกก็อึ้งแล้ว รสเข้มข้นกว่าข้าวซอยเสมอใจ อร่อยกว่าอย่างชัดแจ้งขนมจีนน้ำเงี้ยวรสเข้มข้น มีทั้งเลือดและดอกงิ้วให้เคี้ยว เสียแต่ผักไม่หลากหลาย แต่รสชาติอร่อยครับแหนมซี่โครงหมูธรรมดาลาบคั่วร้านนี้ลาบคั่วแบบมีน้ำขลุกขลิก รสไม่จัดเท่าไหร่ เฉยๆน้ำพริกอ่องรสกลมกล่อม รสหวานรับประทานง่ายไส้อั่วมีน้ำจิ้มให้ด้วย อร่อยตามมาตรฐานสรุป ข้าวซอยอร่อยมากครับ อย่างอื่นใช้ได้

ข้าวซอยเนื้อ

ไส้อั่ว

2013-09-13
  • ข้าวซอย
2013-09-03 403 views
เฮือนเพ็ญ ตั้งอยู่ที่ถนนราชมรรคา จังหวัดเชียงใหม่ ในอำเภอเมืองเลยจ้าาร้านนี้ค่อนข้างมีชื่อเสียงนะ เมนูอาหารก็เป็นพวกอาหารเหนือ รสชาติโอเคเลยนะบรรยากาศร้านก็ดีส่วนเมนุที่สั่งมาทานก็แบบง่ายๆจานเดียวเพราะรีบไปแอ่วเหนือต่อจ้าา อิอิ>> ขนมจีนน้ำเงี้ยว เมนูนี้เลยรสชาติโอเคนะ กลมกล่อมดี ซี่โครงหมูก็เนื้อนุ่มดี โรยกระเทียมเจียวหอมๆมาด้วย
บรรยากาศร้านก็ดี
>> ขนมจีนน้ำเงี้ยว เมนูนี้เลย

2013-09-02
  • ขนมจีนน้ำเงี้ยว
2013-08-24 155 views
ได้มีโอกาสไปทานอาหารพื้นเมืองร้านนี้ ชอบรสชาติอาหารที่นี่มากเลยค่ะ บรรยากาศก็ดี ที่ชอบมากคือ อ่อมปลา กะ แกงโฮะ ของเค้าอร่อยถูกปากจริง ได้ไปช่วงกลางคืนแล้ว ทุกอย่างประทับใจหมด มาเสียใจตอนจบนี่ละคะ อาจเป็นเพราะเราหน้าไม่เหมือนคนไทยมั้ง เวลาเช็คบิล ถึงได้ราคาแพงกว่าปรกติมาก จนถึงกับให้เค้าบอกราคาอาหารแต่ละจาน แล้วนั่งบวกกันตรงนั้นเลยคะ สรุปเค้าคิดเราเกินไปถึง 400 บาท เสียความรู้สึกมากๆเลย ทีหลังคงไม่ไปอีกแล้วคะ
บรรยากาศก็ดี
2013-08-14
฿500 (Night Snack)
  • อ่อมปลา
วันนี้มีร้านอร่อย ๆ มาฝากกันเหมือนเดิม แต่คราวนี้ไปค่อนข้างจะไกลหน่อย กับร้านอาหาร สไตล์เหนือ ๆ จากทริปสั้น ๆ ช่วงปีใหม่ กับ ร้าน " เฮือนเพ็ญ "ซึ่งเป็นร้านอาหารที่น่าจะฮอตฮิตสำหรับนักท่องเที่ยว ทั้งไทย,เทศ พอสมควรเลย สังเกตุได้จาก ชาวญี่ปุ่นรอบ ๆ ตัว ที่ถือไกด์บุ๊คมานั่งชิมกันเลย !! ขนมจีนน้ำเงี๊ยว สีสันน่ากินซี่โครงหมูเปื่อย ๆ นุ่มดีน้ำเงี๊ยวนี่ รสก็นวล ๆ ไม่เผ็ดนะครับ ข้าวซอยเนื้อหมด เลยได้ไก่มาแทน น้ำแกงก็รสกลมกล่อมหอม ๆ ดี แกงฮังเลถ้วยน้อย ตามมาติด ๆ ดูไม่ข้นมากเท่าไหร่นะครับฮังเล จิ้มกะข้าวเหนียว นิดนึงหมูก็นุ่มดีอยู่ แต่รู้สึกว่าแกงไม่ข้นเท่าไหร่แต่ผมก็ไม่แน่ใจว่าจริง ๆ แกงฮังเล นี่มันต้องเข้มข้น หรือ รสชาติประมาณไหน แหนมหมกมีหนังหมู

ขนมจีนน้ำเงี๊ยว สีสันน่ากิน
ซี่โครงหมูเปื่อย ๆ นุ่มดี
ฮังเล จิ้มกะข้าวเหนียว นิดนึง
มีหนังหมูก็กรึบ ๆ เปรี้ยว ๆ ดีครับ
น้ำพริกหนุ่ม ขาดไม่ได้ มาพร้อมผัก
พริกหนุ่มที่นี่ออกแห้ง ๆ ไม่แฉะ ๆ เท่าไหร่
หอม อร่อย เผ็ดน้อยครับ
แคบหมู กรอบ ๆ ตามกันมาอย่างไว
กรอบ ๆ กรึบ ๆ พริกหนุ่มหอม ๆ อร่อยดี
อร่อย
อิ่ม อร่อยกันไป เรื่องรสชาติอธิบายตามที่รู้สึก
เพราะนาน ๆ จะกินที ไม่แน่ใจว่าแต่ละอย่างรสมันต้องประมาณไหนนะครับ
ถือว่าเอารูปมาฝากละกัน อิอิ

วันนี้จะมุ่งหน้ากลับกรุงเทพฯแล้วค่ะ แต่ก่อนจะขับรถกลับก็เติมพลังกันก่อนเลย บังเอิญขับรถผ่านมาเติมแก๊สใกล้ๆ ร้านนี้ค่ะ เลยถือโอกาสจอดรถที่ปั๊มน้ำมัน แล้วก็เดินมาชิมอาหารกันสองคนกับคุณแฟนค่ะเริ่มจากข้าวซอยคนละชาม ข้าวซอยเนื้อใช้เนื้อน่อง มีเอ็น ต้มจนเปื่อยนุ่มเข้าเนื้อสุดๆ ขอบอกว่าเป็นข้าวซอยเนื้อที่ประทับใจมาก เพราะร้านอื่นๆ ที่เจอมักจะใช้เนื้อแดง...แล้วมันไม่อร่อยเอาซะเลย แข็ง เคี้ยวไม่ไหว จานนี้ไม่ทันได้ถ่ายรูปมาค่ะต่อมาค่ะ อาหารภาคบังคับ อิอิ ออร์เดิร์ฟเมือง มีน้ำพริก ผักลวก ไข่ต้ม หมูยอ แหนม ไส้อั่วและหมูย่าง จริงๆ จานนี้ต้องมีแคบหมูด้วย แต่เราเบื่อแล้ว เลยขอเปลี่ยนเป็นหมูย่างมาแทน...หมูย่างเมืองนี้แข็งๆ กันทุกร้านเลยอ้ะ เคี้ยวแทบไม่ไหว แต่

ต่อมาค่ะ อาหารภาคบังคับ อิอิ ออร์เดิร์ฟเมือง มีน้ำพริก ผักลวก ไข่ต้ม หมูยอ แหนม ไส้อั่วและหมูย่าง จริงๆ จานนี้ต้องมีแคบหมูด้วย แต่เราเบื่อแล้ว เลยขอเปลี่ยนเป็นหมูย่างมาแทน...หมูย่างเมืองนี้แข็งๆ กันทุกร้านเลยอ้ะ เคี้ยวแทบไม่ไหว แต่สั่งมาสองร้านก็แข็งคล้ายๆ กัน ที่ร้านสลุงคำ จ.เชียงราย แข็งกว่านี้อีก แทบจะต้องอมๆๆๆให้ละลายก่อนถึงจะเคี้ยวได้

จานนี้ไม่ประทับใจเท่าไร ไส้อั่วไม่ค่อยเข้มข้น ไม่หอมกลิ่นเครื่องเทศเท่าไร น้ำพริกหนุ่มก็เผ็ดน้อยไปหน่อยค่ะ ฟักทองหวานอร่อยมาก ผักเมืองเหนือนี่เด็ดจริงๆ เลย
ติดใจน้ำพริกอีกอย่างในจานที่แล้วค่ะ แต่ให้มาน้อยเหลือเกิน เลยสั่งมาเพิ่ม น้ำพริกปูค่ะ ดำปิ๊ดปี๋เลย สอบถามได้ความว่าเป็นน้ำปู คือต้องเอาปูไปตำๆ แล้วกรองจนได้น้ำ มาผสมในน้ำพริก ถึงได้ดำแบบนี้ อร่อยดีค่ะ มันๆ แล้วก็มีกลิ่นเหมือนปูเค็ม ถ้าใครชอบกินปูเค็มน่าจะชอบ เราถึงกะต้องซื้อกลับบ้านมาอีกกระปุก กระปุกเล็กนิดเดียวห้าสิบบาทแน่ะ แต่อร่อยก็ต้องยอม...หากินยากด้วยค่ะ หาที่ร้านอื่นไม่เห็นมีเลย
มื้อนี้อิ่มกันง่ายๆ แบบนี้ กินกันแค่ไม่กี่อย่าง แค่ข้าวซอยกับออร์เดิร์ฟก็ล้นแล้วค่ะ ก่อนกลับเหลือบไปมองในร้านมีต้นไม้แปลกๆ เลยแอบถ่ายมาฝากกัน "มะเขือนมแพะ" เหมือนแพะจริงๆ เลยค่ะ น่ารักดี
2012-11-15
  • ข้าวซอยเนื้อ
  • น้ำพริกปู
ไปตั้งนานแล้วเพิ่งได้เวลารีีวืวร้านเฮือนเพ็ญ ร้านชื่อดังของเชียงใหม่เค้าแหละคะการเดินทาง ร้านตั้งอยู่่ ตรงกันข้าวกับโรงเรียนอนุบาลเชียงใหม่ ถ้าเรามาตจากถนนท่าแพเราก็ขับตรงมาเรื่อยๆ จนสุดทางเราก็จะเจอวัดพระสิงห์ ให้เลี้ยวซ้าย เข้าซอย 112 ร้านจะอยู่ซ้ายมือเลยคะอาหาร อาหารเหนือหลากหลายเลยคะถ้าอยากหาอาหารเหนือ เยอะๆหลากหลายก็มาร้านนี้ได้เลยคะ เค้าจะมีตู้หน้าร้าน เราก็ไปดูแลวสั่งได้เลยคะข้าวซอย เนื้อ เป็นอาหารเหนือที่เราชอบมากที่สุด ยิ่งเวลากินใส่ ผักกาดดอง กับหอมแดงแกล้มเข้าไป อร่อยเลยคะแ่ต่ที่เราสงสัยทุกครั้งทำใม ข้าวซอยชอบน้ำแกงไม่ร้อน เราเป็นคนชอบกินก๋วยเตี๋ยว ที่น้ำแกงร้อนๆหนะคะข้าวซอยเค้ารสชาติเข้มข้นดีีคะ เนื้อก็เ

อาหาร อาหารเหนือหลากหลายเลยคะ

ข้าวซอยเค้ารสชาติเข้มข้นดีีคะ เนื้อก็เครี่ยวจนเปื่อยเลบ
อาหารที่เราสี่งมากินเล่นนะคะ กินเล่นหลายอย่างที่เดรยวเชียว

น้ำพริกหนุ่ม น้ำหริกหนุ่ม รสดีคะ แต่อาจจะไม่ได้จัดมาก เวลาไปซื้อน้ำพริกหนุ่ม กลับมาบงทีเรางง ว่าร้านไหนอร่อย
ค่อนข้างสับสน
ไก่ทอดที่นี่เค้าทอดมาจนกรอบเลยคะ อร่อยเลย
แหนม ก้อน กับไส้อั่ว ไส้อั่วอร่อยดีคะรสเข้มข้น แต่ แหนม ไม่ค่อยปรี้ยว มาก เราชอบแบบเปรี้ยวนิดนิดมากกว่าคะ
ยำหน่อไม้ อันนี้เป็นแบบเหนือนะคะ อาจไม่เหมือนแบบทางอีสานที่จะรสจัด อันนี้แบบ จืดกว่าหน่อยคะ เราชอบรสจัดๆๆมากกว่า
แต่หน่อไม้เค้าไม่เหม็นไม่เปรี้ยวดีคะ เค้าน่าจะต้มก่อนหนะคะ
ร้านนี้ใครอยากกินอาหารเหนือ ก็ไปลองได้เลยคะ
เป้นร้านที่ราคาไม่แพง เมนูหลากหลายเลยคะ

ถ้าไปกินมื้อเย็นจะสวยมากค่ะ ชาวต่างชาติเต็มร้านเลย เพราะจัดร้านคล้ายๆพิพิธภัณฑ์เลย มีมุมถ่ายรูปให้เยอะแยะเลยค่ะ ร้านเป็นสไตล์โบราณๆ บรรยากาศเหมือนที่เค้าถ่ายทำหนังเวลาอยู่ในฉากเจ้านางภาคเหนือค่ะ แต่โต๊ะค่อนข้างน้อยนะคะ และส่วนมากจะเป็นโต๊ะเล็กๆนั่งกันไม่เกิน4คนค่ะอาหารอร่อยตำรับชาวเหนือ แคปหมูน้ำพริกหนุ่มอร่อยสุดๆค่ะ ถ้าสั่งข้าวเปล่าจะได้กลิ่นของใบตองที่เค้าใช้ห่อข้าวมาด้วยค่ะ เป็นกระทงคว่ำมาน่าตาน่าทานมากๆ อาหารราคาไม่แพงค่ะ สั่งได้ทุกอย่างเลย

เฮือนเพ็ญ ตั้งอยู่ถนนราชมรรคา ตรงข้ามโรงเรียนอนุบาลเชียงใหม่เป็นร้านอาหารเมือง ชื่อดัง รสชาดดีเยี่ยมเมนูที่ไม่พลาดมาชิมนั่นคือ ข้าวซอยค่ะข้าวซอยของที่นี่รสชาดเข้มข้น เส้นเหนียวนุ่มอร่อยมีทั้งข้าวซอยไก่, เนื้อ, หมู ที่หมักมาอย่างดี นุ่มอร่อยมากๆนอกจากนั้น ยังมีเมนูอาหารเมือง นานาชนิด ที่ปรุงรสชาดมาอย่างดีราคาไม่แพงมากด้วยค่ะ บรรยากาศร้าน กว้างขวางดี มีหลายโต๊ะ พนักงานบริการดี รวดเร็วว่องไว โดยรวมแล้วประทับใจค่ะ
ราคาไม่แพงมากด้วยค่ะ
รสชาติ : เป็นอาหารพื้นเมืองที่อร่อยมากบรรยากาศ : เป็นร้านบ้านๆ ธรรมดาๆ บริการ : เป็นกันเองมาก ราคา : ถูกมาก การเดินทาง : -
บริการ : เป็นกันเองมาก
ราคา : ถูกมาก
การเดินทาง : -
  • ทุกอย่างอร่อยหมด
ร้านอาหารพื้นเมืองชื่อดังในเชียงใหม่ ที่ใครไปแล้วต้องไปลองแวะไปที่นี่ "เฮือนเพ็ญ" มีอาหารพื้นเมืองของชาวเหนือที่หลากหลาย รสชาติอร่อย ที่สำคัญราคาไม่แพงอีกด้วย
2011-04-16
  • ข้าวซอยไก่
ร้านเฮือนเพ็ญ เป็นร้านอาหารเหนือที่มีชาวต่างชาติ ไปหม่ำเยอะมากเลย ก็ไม่ไกลและบรรยากาศดีมาก ๆเลย ดังไกลไปถึงญี่ปุ่นเลยน๊า ^^ยู้ไปช่วง สองทุ่มแล้วค่ะ รถเลยไม่ค่อยเยอะ กลัวเหมือนกันค่ะ ไม่ได้โทรไปจองก่อน ตอนไปน้องพนักงานบอกว่ายังมีอีกทีที่ว่าง ดีใจมาก ๆ ค่ะ แม่ ๆ ก็ดีใจ ^^ได้ที่นั่งก็สั่งอาหาร ไม่นานก็มาค่ะ ข้าวเหนียว น่ารักจังไก่ทอด อร่อยจังเลยน้ำพริกอีเก๋ ชื่อแปลก ๆ เนอะ รู้สึกว่าทำมาจากหมูอะคะปลาทอดน้ำพริกหนุ่มไส้อั่ว ไม่เผ็ด ชอบมาก ๆเลยค่ะผัดมะเขือค่ะ

ไก่ทอด อร่อยจังเลย
ปลาทอด