วันหยุดยาวที่ผ่านมา ครอบครัวได้เดินทางไปเที่ยวอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์การเดินทางก็ขับรถจากกรุงเทพฯ นั่งกันจนเหน็บกินไปข้างหนึ่งส่วนตัวเราพอดีมีนัดคุยงานวันนั้น เลยได้นั่งเครื่องบินตามไปคนเดียวตอนเย็น หลังจากพักผ่อนที่บ้านญาติหนึ่งคืน รุ่งขึ้นก็เตรียมตัวขึ้นดอยได้เลยค่ะการเดินทางขึ้นดอยครั้งนี้ เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว ระหว่างนั้นก็ตุนขนม เสบียงตามเซเว่นเนื่องจากขึ้นไปด้านบนแล้วกลัวจะไม่มีอะไรทาน ไปจนจะถึงที่พัก ก็ได้เวลาเกือบบ่ายโมงแล้วค่ะเลยโทรสอบถามคนรู้จักว่ามีร้านอาหารแนะนำบนดอยบ้างไหม เลยได้รับคำแนะนำให้มาที่ สโมสรอินทนนท์ ซึ่งตั้งอยู่ภายในสถานีวิจัยโครงการหลวงดอยอินทนนท์ค่ะการเดินทางไปร้านอาหาร จะต้องเดินทางผ่านสถานี เข้า

การเดินทางไปร้านอาหาร จะต้องเดินทางผ่านสถานี เข้าไปด้านเกือบในสุด
แต่วันนี้ที่ป้อมด้านหน้า (เก็บค่าเข้าแค่ประมาณคนละ 20 มั้งคะ บำรุงสถานที่ค่ะ) แจ้งว่าร้านอาหารจะเปิดให้บริการบ่ายสองโมงค่ะ เพราะมีกรุ๊ปมาลง
เลยบอกว่าไม่เป็นไร จะเดินชมและถ่ายรูปเล่นก่อนค่ะ
ในสถานีก็จะมีต้นไม้และการเพาะพันธุ์พืชเต็มไปหมด สามารถถ่ายรูปได้ค่ะ
เจอหงส์ดำที่บริจาคโดยพี่เบิร์ดด้วยค่ะ ก็ตื่นเต้นกันไป
พอมาถึง ร้านเริ่มเปิดสักพัก จะมีสองโซนให้นั่ง เป็นในห้องเล็กๆ แล้วจะมีแพด้านในอีกหลายสิบโต๊ะเลยค่ะ
เมนูสำหรับวันนี้
จานแรกจะเป็น ยำผักสดทานคู่กับหมูยอค่ะ ข้อดีของร้านคือ ผักสดมากๆ หวานกรอบ อร่อยค่ะ คงเนื่องจากเพาะที่สถานี
และอยู่ในใต้อากาศเย็นตลอดเวลาค่ะ
จานที่สองจะเป็น ลาบหมูทอด รสชาติโอเคค่ะ แต่ไม่จัดจ้านเท่าไหร่ ส่วนเครื่องปรุงที่เป็นผักของลาบใส่มาให้เยอะมากๆค่ะ
จานสุดท้ายจะเป็น ไก่ทอดเกลือ อร่อยมากๆค่ะ แต่ทานได้นิดเดียว เนื่องจากไปกันหลายคน
ยังกินไม่อิ่มเท่าไหร่เลยค่ะ จริงๆมี ปลาไทด์ด้วยแต่พนักงานแจ้งว่าหมด หลังจากรอ อาหารมา 2 ชม.แล้วค่ะ

โดยสรุป
รสชาติ : โอเคเกือบทุกอย่างเลยค่ะ
สถานที่ : ดีมากค่ะ เพราะระหว่างทางสามารถถ่ายภาพชมความงามของสถานีไปด้วยได้
และเหมือนจะเป็นร้านอาหารเดียวที่ดูเป็นร้านอาหารเมื่อขึ้นไปบนดอยแล้วค่ะ
ราคา : ปานกลางค่ะ ทั่วๆไป
การบริการ : ครั้งนี้ต้องขอบอกว่าไม่ประทับใจจริงๆค่ะ เกือบชม.ได้อาหารมาทีละอย่าง ขนาดบอกว่าขอน้ำมาก่อน ยังต้องเดินไปขอที่เคาน์เตอร์เอง
คงเนื่องจากเพิ่งเปิด้านหลังกรุ๊ปทัวร์ลง เลยให้บริการได้ไม่เต็มที่ มองไปทุกโต๊ะทำหน้าชะเง้อมองอาหารเหมือนกันเลยค่ะ
ต้องบอกว่ารอไม่ไหวจึงขอเรียกเช็คบิลแล้วออกไปเลยค่ะ
ความสะอาด : ปกติ ทั่วๆไปค่ะ
  • ยำผักโครงการหลวง