2013-03-28
ช่วงนี้มหาลัยต่างๆก็เริ่มปิดเทอมละ เพื่อนๆที่ไปเรียนที่กรุงเทพก็กลับบ้านกันเลยนัดเลี้ยงกันสำหรับเพื่อนๆสมัยมัธยม พอเข้ามหาลัยก็แทบไม่ได้เจอกันเลยจิงๆๆก็เลยนัดมากันที่ร้านนี้ซะเลยยย แบบว่าอยากมาตั้งหลายครั้งละ เพราะไม่เคยมาเลยเห็นแต่เพื่อนๆมากินกัน มาเลี้ยงน้องกัน ละเหนภาพอาหารละน่ากินมากๆๆๆ วันนี้เลยไปเลยยยยก็จอดรถที่หน้าร้านก็ได้ค่ะ ละก้อโทรไปจองหน่อยก็อุ่นใจขึ้นนนร้านก็มี 2 โซน คือด้านในห้องแอร์กับด้านนอก ร้านก็ขนาดปานกลางๆ ด้านในห้องแอร์ก็ตกแต่งดูสไตล์อบอุ่นๆ มีของตกแต่งเก๋ๆ------------------------------เมนูอาหารที่นี่ส่วนใหญ่ก็จะเป็นกับข้าว โดยเฉพาะอาหารไทยมั่ง ฟิวชั่นมั่งอ่าค่ะ มีหลากหลายมากกตัดสินใจไม่ถูกเลยทีเดียว ก็โ
ร้านก็มี 2 โซน คือด้านในห้องแอร์กับด้านนอก ร้านก็ขนาดปานกลางๆ ด้านในห้องแอร์ก็ตกแต่งดูสไตล์อบอุ่นๆ มีของตกแต่งเก๋ๆ ------------------------------
ตัดสินใจไม่ถูกเลยทีเดียว ก็โหวตๆกันมั่ง ดูที่foursquare แนะนำมั่ง ก็สั่งไปหลายอย่างเลยค่าาา ไปรีวิวกันเลยย เมนูกึ่งทานเล่นมาเสิร์ฟฟฟฟ เป็นอีกหนึ่งเมนูแนะนำใน foursquare ขอบอกว่าไม่ผิดหวังค่ะ
แป้งปอเปี๊ยะทอดมากรอบบบ ตัวแป้งก็ไม่หนามาก ข้างในเป็นไส้นุ่มๆของผักขมและชีส รสชาติเค็มๆมันๆ
ทานคู่กับซอสอะไรซักอย่างของทางร้าน คล้ายๆมายองเนสแต่จะรสอ่อนๆ เปรี้ยวหวานนิดๆ ช่วยตัดเลี่ยนได้ดี ลงตัวมากๆๆๆ
------------------------------ ไก่ทอดมาได้กรอบนอกนุ่มในค่ะ ไก่นุ่มไม่เหนียว หอมร้ำปลา รสออกเค็มๆนิดๆ ทานกับซอสพริกก็ลงตัวดีค่ะ
------------------------------ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ได้จาก foursquare ค่ะ 5555+ แต่แบบว่าทุกคนโหวตให้เลยค่ะ
ปลาหมึกสดๆชิ้นโตๆ เหนียวนุ่มกำลังดี เคล้ากับซอสไข่เค็มรสเข้มข้น เค็มๆมันๆกลมกล่อม อร่อยมากๆๆๆๆๆ เข้มข้นโดนใจสุดๆๆๆ
------------------------------ เต้าหู้ไข่นุ่มๆ ทอดข้างนอกมาพอประมาณ ผัดกับซอสที่รสกลมกล่อมกำลังดี มีเครื่องเป็นหมูสับ แครอท เห็ดฟาง ต้นหอมค่ะ
------------------------------ อันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูแนะนำ รสน้ำซุปกลมกล่อมดี มีเปรี๊ยว เค็ม เผ็ด แบบว่าแย่งน้ำซุปกันใหญ่เลยยย
ตัวซี่โครงใช้เป็นแบบ แท่งยาวๆเลย ไม่ได้เป็นกระดูกอ่อน เนื้อเปื่อยยุ่ย น้ำซุปก็เข้าเนื้อดี อร่อยมากๆเลยค่ะ
------------------------------ เมนูปลามาอันดับสุดท้ายเลย เพราะใช้เวลานานหน่อย แบบว่าตัวใหญ่มั่กๆๆ เนื้อปลาขาว สด แน่น นึ่งมาสุกดี ชุ่มฉ่ำ
ตัวรสน้ำราดก็จะออกเปรี้ยว เผ็ด นำ เป็นเมนูที่ดีต่อสุขภาพเลยค่ะะ
โดยสรุป ประทับใจกับรสชาติอาหารมากๆๆๆ ไม่ผิดหวังที่อยากมาทานและได้มาทาน
ราคาก็ไม่แพงด้วย กินกัน 7 คน หมดไปคนละร้อยกว่าๆเอง อิ่มมากๆด้วยยยยย
การบริการก็โอเค ร้านก็เย็นสบายยยย ดูอบอุ่นเป็นกันเองดีค่ะ แบบว่าขอเป็นร้านนึงในดวงใจเลยละกันนน