2016-05-09
วันนี้จะมาแนะนำร้านอาหารร้านสุดท้ายที่ได้ไปชิมมาในทริปเชียงใหม่ร้านสุดท้าย (ซะที) (เป็นการรีวิวอาหารเป็นซีรี่ย์ที่ทรหดมากกกกกกก) ร้านนี้ได้ชื่อว่าเป็นร้านอาหารบรรยากาศดีริมแม่น้ำปิง ร้านก็สวย อาหารก็อร่อย เจ้าของร้านก็เป็นศิษย์เก่า กองดอง เบลอ ซะด้วยครับNakara Jardin Pattiserie & Bistroการเดินทางมาร้าน Nakara Jardin Pattiserie & Bistro จะต้องออกจากนอกเวียงมาไกลซักหน่อยนะครับ อาจจะเป็นเพราะถนนแถวๆหน้าร้านเป็น one way เลยทำให้ดูเหมือนว่าตัองเดินทางไกลก็ได้นะครับ แต่ถ้าหาไม่ใช้รถก็เดินมาจาก Night Barsar ไม่ไกลครับจากหัวมุมแจ่งกะต๊ำ หรือว่าหัวมุมแจ่งที่จะเดินทางมาไนท์บาร์ซาร์กับพันทิพย์เชียงใหม่ ใช้ถนน
จากหัวมุมแจ่งกะต๊ำ หรือว่าหัวมุมแจ่งที่จะเดินทางมาไนท์บาร์ซาร์กับพันทิพย์เชียงใหม่ ใช้ถนนศรีดอนไชยมุ่งหน้าออกนอกเวียงมาทางไนท์บาร์ซาร์ครับ จะผ่านโรงแรมมณีนรากรกับโรงแรมอิมพีเรียลแม่ปิงทางขวามือ พอมาถึงสี่แยกที่ทางซ้ายมือเป็นห้างพันทิพย์เชียงใหม่ให้เลี้ยวขวาแล้ววิ่งตรงไปเรื่อยๆจะผ่านโรงแรมแชงกรีลากับโรงแรมดิเอ็มเพรส ทางซ้ายมือ ให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอยเจริญประเทศ 12 ถัดจากทางเข้าโรงแรมดิเอ็มเพรส วิ่งไปจนสุดซอยแล้วเลี้ยวซ้ายเข้าถนนเจริญประเทศ วิ่งตรงมาเรื่อยๆผ่านโรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์ โรงเรียนเรยีนา เชลี จนถึงโรงแรมปิงนครา พอสุดโรงแรมปิงนคราให้เลี้ยวเข้าซอยเจริญประเทศ 9 อยู่ทางขวามือ (ซอยข้างวัดชัยมงคล) แล้วตรงเข้าไปเรื่อยๆ ซอยนี้จะเป็นซอยอ้อมไปหลังโรงแรมปิงนคราครับ พอสุดโรงแรมปิงนคราจะเป็นถนนแคบๆรถสวนกันไม่ได้แต่จะมีพี่ยามคอยดูรถให้นะครับ ร้าน Nakara Jardin Pattiserie & Bistro อยู่สุดซอย ริมแม่น้ำปิง จดรถในที่จอดรถของบริษัทอะไรจำไม่ได้แล้วครับ แต่ที่จอดรถมากพอดูเลยครับ แถมยังมีพี่ยามใจดีคอยโบกรถให้ด้วยครับ
ร้าน Nakara Jardin Pattiserie & Bistro เป็นร้านอาหารตกแต่งไสตล์ chubby chick หรือแบบชนบทของฝรั่งเศสครับ ตัวร้านมีหลายโซนให้เลือกนั่ง มีทั้งที่เป็นห้องติดแอร์ ห้องอยู่หน้าร้านและครัว โซนในสวน แต่โซนที่ได้รับความนิยมที่สุดเห็นจะเห็นจะที่นั่งโซนในร่มริมแม่น้ำครับ เพราะบรรยากาศดี รับลมเย็นๆจากแม่น้ำปิงทั้งวัน ช่วยเพิ่มบรรยากาศโรแมนติกได้เยอะเลยครับ
Chubby Lawyer Café ………………….. ร้านอร่อย ............. ตามใจฉัน