2011-07-29
มีช่วงนึงมีโอกาสได้เดินทางไปทำงานที่เชียงใหม่ค่ะ ก่อนจะกลับบ้านก็ต้องหาขนมอร่อยๆ ติดไม้ติดมือกลับไปฝาก คนที่กรุงเทพ ^O^ นี่คือโจทย์ของเราค่าา แล้วอยู่ๆ ความคิดนึงก็แวบ มา มีพี่คนนึงบอกว่า ขากลับที่ airport มีร้านขนม คล้ายๆ ขนมบ้านอัยการคะ่ ให้ลองชิม อร่อยคะ่ พี่เค้าแนะนำ มา ก็เริ่มทำการค้นหา เอ ... มีที่ไหนอีกไหมที่ไม่ใช่ airport จะได้ชิมก่อน ถ้าอร่อยจริง เราจะได้ซื้อกลับไปฝากคนที่บ้าน แล้วก้เพื่อนๆ ด้วยก็พบว่ามีสาขาอยู่ที่ ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ ด้วยค่า ก็พากันออกเดินทางตามหาร้านกันคะ่ สุดท้ายๆ หลงไปหลงมา ตาม GPS กันใหญ่ เราก็มาถึงร้านจนได้ค่า Counter ขนมเต็มเลยค่ะ ดีใจสุดๆ ชิมๆ แล้วก็เลือกสิ่งที่ชอบมาค่ะ เปาะเปี๊ยะก็น่าทานค่ะ
Counter ขนมเต็มเลยค่ะ ดีใจสุดๆ ชิมๆ แล้วก็เลือกสิ่งที่ชอบมาค่ะ เปาะเปี๊ยะก็น่าทานค่ะ คุ้กกี้ก็ดูน่าอร่อย ชิมแล้วเปาะเปี๊ยะอร่อยมากคะ่ ก็ซื้อเพิ่มเลย 55+ หรือจะเป็นขนมลิ้นแมว ก็น่าอร่อย แบบ เบาๆ นอกเหนือจากขนมแล้ว ก็มีกระเป๋าลายน่ารักๆ ขายด้วยน้าคะ แต่วันนั้นจิตใจเราจดจ่อ กับขนมค่ะ เราเลยไม่ได้สนใจกระเป๋าเลย แหะๆ ขนมมาแล้ว ... อันแรกค่า อาลัว สีสันสดใส เป็นขนมที่ชอบตั้งแต่เด็ก แล้วคะ่ นอกจากสีสันจะสดใส แล้ว รสชาติก็อร่อยอีกต่างหาก กัดไป กรอบดีคะ่ ข้างในก็เนื้อแน่น หนึบหนับ ไม่หวานมากเกินไป หอมด้วยค่า ข้อดีของขนมไทยค่ะ จะมีเอกลักษณ์ และกลิ่นเฉพาะตัว ค่า ถัดไปค่า อัลมอนด์คุ้กกี้ค่า อันนี้เป็นรสช๊อกโกแลตค่า packaging สวยงาม เหมาะกับการซื้อเป็นของฝากผู้ใหญ่ค่า แกะมาข้างในจะมี plastic ใสๆ ห่อ อีกรอบคะ่ เพื่อป้องกันความชื้น (เดาเองค่ะ 55+) แต่ก็แกะ ออกมาตอนทานก็กรอบมากคะ่ ชอบๆ Rich Chocolate ค่ะ อัลมอนด์ก็อร่อยค่าาาา หอมมัน สุดท้ายนี่ขาดไม่ได้เลยค่ะ เปาะเปี๊ยะค่ะ กล่องสีหวานแหวว อันนี้เป็นไส้ถั่ว ไข่เค็ม คะ่ ไส้บังคับของที่บ้านเราเลยค่า ทุกคนชอบ ถูกอกถูกใจ เอาฝากเพื่อนๆ ที่ทำงานก็ชอบกันหมดค่า จิงๆ มีอีกหลายอย่างที่อร่อยเลย นะคะ อย่างครองแครง วันนั้นชิมกันระหว่างทางกลับบ้านค่ะ อร่อยๆ เผ็ดๆ ดีค่ะ หรืออยากจะลอง ขนมไทยๆ อย่างกลีบลำดวน ก็น่าสนใจค่าาา