2011-07-16
ร้าน "Cake Cottage" นี้จำได้ว่ากินมาตั้งแต่เรียนมัธยมแล้วล่ะค่ะ (จนตอนนี้จบมหาลัยมาได้ 5 ปี คิดว่านานมั้ยล่ะคะ 55) ตั้งแต่ร้านอยู่ริมถนนนิมมานเหมินทร์ จนตอนนี้ย้ายไปอยู่ในซอยศิริมังคลาจารย์ 13 แล้วล่ะค่ะ สมัยโน่นนนนนวันเกิดเพื่อนคนไหน เป็นต้องสั่งเค้กร้านนี้ เพราะอร่อยมากจริงๆ เป็นร้านโปรดในดวงใจเลยค่ะ หน้าตาเค้กอาจไม่หรูหรา เรียกว่าธรรมดามากๆก็ว่าได้ ชิ้นก็ไม่ใหญ่โต แถมมีให้เลือกไม่กี่อย่าง และทำไม่มากแบบโฮมเมด ไปช้าก็หมดอดกิน สู้ร้านเค้กของคนกรุงเทพฯไม่ได้ แต่.....เมนูเค้กร้านนี้เค้าพิเศษไม่เหมือนใคร หากินที่ไหนไม่ได้ แถมอร่อยที่สุดด้วยยย ที่สำคัญราคาไม่แพง ชิ้นละ 40-60 บาทเท่านั้นเองค่ะอย่าง "ช็อคชีส" เนื้อเค้กช็อกโกแลตแน่นๆ
อย่าง "ช็อคชีส" เนื้อเค้กช็อกโกแลตแน่นๆรสหวานอ่อน ตัดด้วยรสเปรี้ยวของชีสที่ราดด้านบน โรยด้วยแมคคาเดเมียและลูกเกด ลงตัวมากๆ แปลกมั้ยล่ะคะ "พายมะพร้าวอ่อน" แป้งพายบางๆ เนื้อมะพร้าวอ่อนเยอะมาก รสหวานละมุน เนียนนุ่มด้วยครีมด้านบน แทบละลายในปากทีเดียว "พายกล้วยหอมชีส" คล้ายๆบานอฟฟี่ แต่ไม่เหมือนหรอกค่ะ ฐานแป้งพายเป็นโอริโอ ราดด้วยครีมคัสตาร์ดรสหวานอ่อนๆ วางด้วยกล้วยหอมสุกกำลังดี โปะด้วยครีมเนื้อเบาฟู ไม่หวานมาก เข้ากันดีมากๆ แปลกอีกแล้วใช่มั้ยคะ
"บราวนี่" เจ้านี้เป็นแบบเนื้อแน่น หนึบหนับ รสเข้ม หวานอ่อนๆ สำหรับคนชอบ fudgy brownie เลยล่ะค่ะ ยังมี "พายเลมอนเมอแรงก์" เลมอนรสเปรี้ยวอมหวาน เพิ่มรสหวานอ่อนๆด้วยเมอแรงก์ เสียดายจังที่ไม่ได้ถ่ายรูปแยกแต่ละอันไว้ให้ดูชัดๆน่ะค่ะ มัวแต่กินเพลิน 55 ดูรูปในตู้เค้กแทนละกันนะคะ อ้อ "เค้กช้อกโกแลต" ก็อร่อยนะคะ หน้านิ่มๆ เนื้อเค้กเบาๆแต่เข้มข้นด้วยช็อกโกแลต ร้านนี้เค้ามีน้ำผลไม้ไทย เช่น น้ำมะเกี๋ยง น้ำมะเฟือง น้ำกระเจี๊ยบ ไว้จิบคู่กับเค้กด้วยค่ะ ไม่เหมือนใครอีกแล้วใช่มั้ยล่ะคะ กาแฟก็มีนะคะ แต่ดื่มน้ำผลไม้เข้ากว่ากันเยอะเลยค่ะ
แวะไปได้บ่อยๆเลยค่ะ บรรยากาศร่มรื่นในบ้านไม้หลังเล็กๆ มีเถาวัลย์ไม้เลื้อยแบบธรรมชาติ ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในบ้านเราเองเลยล่ะค่ะ