ตอนไปเชียงรายครั้งแรก อยากกินร้านนี้ แต่ว่าครั้งก่อนอิ่มจากร้านอื่นมาก่อน เลยไม่ได้กิน ไปเชียงรายอีกครั้ง ได้กินสมใจแล้ว ร้านจันกะผัก จากตัวเมืองเชียงราย ขับรถจากตัวเมืองไปแม่สาย ตามถนนพหลโยธิน มีป้ายบอกเป็นระยะ จันกะผัก เป็น ชื่อ ของ พระองค์เจ้าจักรพันธุ์ เมนูของร้านไม่ได้เยอะมาก แต่ได้กินผักสดๆๆ แน่ๆๆ ส้มตำปูปลาร้า 45 B อร่อยจนสั่งมาอีกจาน ส้มตำอร่อย ปลาร้ากลิ่นไม่แรง ตำมาสองครก อร่อยเหมือนกันทั้งสองครกเลย ชุดผักน้ำพริกหนุ่ม 75B น้ำพริกหนุ่มยังไม่ได้แซ่บมาก แต่ผักสด แท้ๆ เลย ผักเขาหลากหลายดีด้วย ตัวน้ำพริกหนุ่มจืดไปหน่อย ปลานิลจิตรลดา 85B ชอบอันนี้ เขาเอามานิลเป็นชิ้นเล็กๆ พอดีคำ ทอดมากรอบๆๆๆ ปลานิลสด แล้วทอดมา

จันกะผัก

ส้มตำปูปลาร้า 45 B

ชุดผักน้ำพริกหนุ่ม 75B

ปลานิลจิตรลดา 85B
ชอบอันนี้ เขาเอามานิลเป็นชิ้นเล็กๆ พอดีคำ ทอดมากรอบๆๆๆ ปลานิลสด แล้วทอดมากรอบกำลังดี

ต้มยำ หม้อไฟปลาคัง 250B
เมนูที่อยากแนะนำ อร่อยยยยยยยยยย ต้มยำเขานัวมากกกก อร่อยจริงแนะนำ ปลาคังส้ดสด แล้วใส่เห็ดออริจิมาเยอะ เลย ทุกคนชอบมากกก

ไก่ย่าง 55B
ไก่ย่างธรรมดาแต่อร่อย หอมกลิ่นสมุนไพรที่หมักมา น้ำจิ้มแจ่ว ดี

น้ำอัญชัน 30B
 เป็นน้ำอัญชัน มะนาว อันนี้ธรรมดา

สรุปรวมแล้วติดอกติดใจ อาหารเมนูไม่เยอะมาก แต่อร่อบเกือบทุกเมนู รสชาติจะไม่ได้จัดจ้านสุดๆ แต่อร่อยแน่ ยิ่งต้มยำ ดีงาม
Dining Method
Dine In
2013-10-16 720 views
ออกมาไกลเกือบสุดแดนสยาม ก็แม่สาย เชียงรายคะ เค้าว่าระหว่างทางต้องแวะร้านนี้ก่อนไปแม่สาย เราก็แวะตามคำแนะนำ (แวะตลอด แวะทุกที 555)ร้าน จันกะผัก เป็นร้านติดริมถนนพหลโยธิน ก่อนถึง อ.แม่สายบรรยากาศดี สวย สบาย ต้นไม้ร่มรื่น มาด้วนความคาดหวังว่าจะกินผักร้านตกแต่สวยคะ มีคนทำงาน มานั่งกินข้าวก่อนเราไปเมนูแรก น้ำจันกะผัก เค้าแนะนำ เราก้ไม่ขัดค่ะ เป็นน้ำ ผัก ผลไม้รวม รสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆตามมาด้วย แหนมเนือง ผักแกม เยอะได้ใจเลยคะ มาเต็มอันนี้เป็นสลัดคะ ให้ตักได้ 1 ครั้ง จากสลัดบาร์ (จานเล็กมากแอบขัดใจ ตักผักได้นิดเดียว...งกจริงๆเรา)น้ำสลัดมีให้เลือกไม่มาก ก็คะ ไม่คิดมากนะ เฮ้อ ส่วนส้มตำ จัดมาแก้เซ็งคะ รสชาติเ
ส่วนส้มตำ จัดมาแก้เซ็งคะ รสชาติเฉยๆ พอกินได้คะ
อยากกินผัก....ได้ผัดดอกอะไรไม่รู้มากิน งงๆคะผักที่อยากกินไม่มีซะงั้น
สรุปร้านนี้ พอกินได้คะ ไม่มีผักเยอะอย่างที่คิด หรือเราไปผิดหน้า ก็ไม่รู้
ให้ 7 เต็ม 10 เพราะบรรยากาศดี นั่งสบาย ลมเย็นค่ะ อาหารเฉยๆคะ
2013-10-07
  • แหนมเนือง
ร้านจันกะผัก เป็นร้านที่ติดถนนเลย ทางไปแม่สาย จะมีป้ายบอกไว้อย่างชัดเจน ซึ่งบรรยากาศของร้านนั้น จะมีธรรมชาติ รอบๆร้าน มีต้นไม้ เป็นที่บังแดดแทนที่จะใช้ผ้าใบหรือหลังคาแต่หากฝนตกก็จะมีผ้าใบกางให้ด้วย การบริการถือว่า บริการได้รวดเร็วทันใจดี เอาใจใส่ลุกค้าตลอดเวลาค่ะส่วนรสชาติอาหารนั้น จากแรก ส้มตำไทย ทำได้อร่อยมาก เนื้อมะละกอสด ไม่เหียวเฉา ทานพร้อมกับข้าวเนียวอัญชัน ซึ่งข้าวเนียวนั้น เป็นข้าวที่ทางร้านได้ปลุกเอง ซึ่งเม็ดใหญ่ นุ่มอร่อยมากส่วนปลานิดทอดกรอบ ก็อร่อยมาก ไม่อมน้ำมันเลย ส่วนแหนมเนือง ก็รสชาติอร่อย รสชาติถูกปากหลายๆคนแน่นอนค่ะซึ่งราคาอาหารร้าน จันกะผักก็ถือว่าไม่ได้แพงมาก เมื่อเทียบกับร้านใหญ่ๆอื่นๆ ถือว่าคุ้มเลยล่ะ

ซึ่งราคาอาหารร้าน จันกะผักก็ถือว่าไม่ได้แพงมาก เมื่อเทียบกับร้านใหญ่ๆอื่นๆ ถือว่าคุ้มเลยล่ะค่ะ

ส่วนขนมหวานและเครื่องดื่มรสชาติยังไม่โอเคเท่าไหร่

แต่โดยรวมอาหารเครื่องดื่ม รสชาติดีค่ะ ^^

แนะนำเลยสำหรับใครที่ต้องการร้านที่ บรรยากาศดี รสชาติอร่อย มานี้เลย จันกะผักค่ะ ^^
  • ปลานิลทอดตะไคร้
ร้านจันกะผัก จะอยู่ในบริเวณเดียวกับ ศูนย์พัฒนาพันธุ์พืชจักรพันธ์เพ็ญศิริ อยู่ก่อนถึง อ.แม่่สาย ประมาณเกือบ 10 กิโลเมตรได้ค่ะมองเข้าไปในร้านบรรยากาศดีมากมีต้นไม้ดอกไม้ปลูกสดใส การจัดร้านก็จัดแบบสบายตาดูแล้วร่มรื่นน่านั่งสุดๆไปเลยค่ะ พอเข้าไปในร้านแล้วมองออกไป ก็จะเห็นแปลงพันธ์พืชกว้างสุดสายตาเลยหล่ะค่ะในบริเวณร้านจะมีร้านกาแฟ เบอเกอรี่ ไอศกรีม ด้วยค่ะ ในร้านจะมีเมนู สลัดผักสดๆปลอดสาร บริการแบบบุฟเฟ่ต์ส้มตำสามารถให้ทางร้านทำให้ หรือจะลุยทำเองก็ได้ ราคาอยู่ที่ 39 บาท จานนี้สั่งให้ทางร้านทำให้ค่ะเพราะไม่มั่นใจฝีมือตัวเอง อิอิ รสชาติตำไทยจานนี้เลยออกมากลมกล่อมค่ะสั่งเป็นเซ็ทข้าวน้ำพริกลงเรือ เซ็ทละ 75 บาท รสชาติน้ำพริกไม่เข้มข้น
สั่งเป็นเซ็ทข้าวน้ำพริกลงเรือ เซ็ทละ 75 บาท รสชาติน้ำพริกไม่เข้มข้นมาก เด็กๆทานได้เลยค่ะ
ไก่ย่างสมุนไพร จานนี้ทั่วไปไม่ได้โดดเด่นอะไรมาก เหมือนไก่ย่างทั่วๆไป
ผัดผักโขมแดง ผัดผักปวยเล้ง ผัดดอกชมจันทร์ สามารถไปหยิบผักในตู้แช่ราคาต่อถุงก็ 20-25 บาท แล้วก็ส่งให้พนักงานเค้าไปผัดให้สดๆได้เลยค่ะ คิดค่าผัดต่อจานก็ 20 บาท รวมแล้วต่อต่อจานก็ 40-45 บาทเท่านั้น ซึ่งผักเค้าสดหวานกรอบ ปลอดสารพิษ ด้วยค่ะ
ใครจะไปเที่ยวเชียงรายก็สามารถแวะทานผักดีๆ คุณภาพเยี่ยม และ บรรยากาศธรรมชาติได้นะคะ แล้วจะติดใจนะจ๊ะ
  • ผัดผักดอกชมจันทร์ ผัดผักโขมแดง ผัดผักปวยเล้ง