2012-02-27 17 views
บ้านต้นเค้ก ร้านเค้กบรรยากาศดีๆในเมืองชลคะ พึ่งไปครั้งแรกกับเพื่อน ชอบมากๆๆ แค่ผ่านจะจอดรถหน้าร้านก็ประทับใจกับการตกแต่งของร้านแล้ว ยิ่งช่วงนี้วันวาเลนไทน์ ก็แต่งหวานเต็มไปด้วยดอกไม้และหัวใจทั้งร้านคะ เห็นเพื่อนว่าช่วงตรุษจีน ก็แต่งเป็นโคมไฟแดงๆ ด้วยร้านสวยแบบนี้ คนในร้านเลยเยอะมากกกคะ ระหว่างรอเค้กก็นั่งชิว ถ่ายรูปเล่นกัน เที่ยวครั้งนี้ไปกันเยอะมาก 14 คน เลยสั่งเค้กมาลองชิมกันทครบทุกรสเลย มีทั้งเค้กช็อก เผือก คาราเมนคอฟฟี่ สตอเบอรี่ บลูเลอรี่ชีทเค้กแต่ที่ชอบมากสุด Banoffee ชิ้นนี้เลยคะ และหากสั่ง 10 ชิ้นขึ้นไป ทางร้านใจดีแถมน้ำชามะนาวอีกแก้วด้วย ชามะนาวก็อร่อยชื่นใจคะร้านบ้านอยู่ติดริมถนนใหญ่เลย เข้าได้ทางซอยเยื้องๆตลา

ร้านบ้านอยู่ติดริมถนนใหญ่เลย เข้าได้ทางซอยเยื้องๆตลาดหนองมนคะ

2012-02-18
  • banoffee
ร้านบ้านต้นเค้ก ร้านเค้กที่ตกแต่งร้านได้หวานมากๆนอกจากเค้กอร่อยแล้ว ในร้านยังมีมุมให้ถ่ายรูปอีกเพียบ ชอบร้านนี้จัง ช้อนใส่มาในถุงผ้า น่ารักมั๊ยจำชื่อเค้กไม่ได้ รู้แต่ว่าอร่อยมาก อันนี้ บานอฟฟี่ อร่อยอีกแล้ว แก้วน้ำเปล่าที่นี่ ทรงแปลกดีเนอะ เครื่องดื่มที่สั่ง จำชื่อไม่ได้อีกแล้ว แต่ว่ากาแฟหอมมากๆเลย หวานเข้ากับนมสีชมพูสุดๆอีกอย่างที่สั่งคือ ชามะนาว เข้าใจคิดวิธีทำมาเสริฟเนอะ น่ารักดีในร้านยังมีเค้กอีกหลายอย่าง ลองไปชิมกันดูนะคะ
ช้อนใส่มาในถุงผ้า น่ารักมั๊ย
อันนี้ บานอฟฟี่ อร่อยอีกแล้ว

2012-02-12
  • บานอฟฟี่
2012-01-22
Chinese New Year
ในวันที่อากาศดีมีลมเย็นพัดผ่านแดดไม่แรง เรากับเพื่อนเลยนึกอยากทานของหวานกัน โดยมีข้อแม้ว่า ร้านต้องบรรยากาศดี มีขนมอร่อย และที่สำคัญอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากบางแสน สุดท้ายเลยมา ปิ๊งที่ร้านนี้เลย ร้านบ้านต้นเค้ก มาลองดูบรรยากาศหน้าร้านกันเลยค่ะแค่หน้าร้านก็อลังการแล้ว แถมตอนที่เราไปมีการถ่ายภาพงานแต่งงานด้วยแต่เราไม่กล้าถ่ายพวกเค้าอะนะส่วนภาพถัดมานี้เป็นบริเวณทางเข้าร้านอันนี้เป็นภาพบริเวณสวนนอกร้าน มีการนำจักรยานและกรงนกมาจัดเป็นสวนขนาดย่อมสไตล์วินเทจสวยงามทีเดียวและถ้าเป็นตอนเย็นทางร้านมีเสื่อพร้อมเบาะนุ่มๆ มาปูให้ลูกค้านั่งทานเค้กกันบริเวณสนามหญ้า ถ้ามาตอนเย็นคงสนุกน่าดูเลยล่ะนะภาพนี้เป็นบริเวณภายในร้าน โดยร้านนี้เค้าเน้

แต่เราไม่กล้าถ่ายพวกเค้าอะนะ
อันนี้เป็นภาพบริเวณสวนนอกร้าน
ภาพนี้เป็นบริเวณภายในร้าน โดยร้านนี้เค้าเน้นโทนห้องสีขาวนวลแต้มด้วยลายกุหลาบ
โคมไฟระย้า และมีการใช้ชุดเฟอร์นิเจอร์สีขาวบุด้วยเบาะสีชมพูเข้าชุดกันเป็นอย่างดี
ทำให้ร้านดูหรูหรามากเลยล่ะ

เอาล่ะเพลินตากับบรรยากาศมานานละไปดูขนมเค้กกันดีกว่า
พอดีว่ามันเป็นตอนกลางวัน แสงสะท้อนเลยเยอะไปหน่อยต้องขออภัยไว้ ณ.ที่นี้ค่ะ
แต่ก็พอให้เห็นความน่าทานของเค้กแบบต่างๆของทางร้าน
เช่น เครปเค้ก ชีสเค้ก เค้กมะพร้าว อะไรอีกก็จำไม่ได้ละ
หลังจากยืนเลือกอยู่นาน (เพราะมันน่าทานทุกอย่างเลย)
ก็เลยตัดสินใจเลือกเครปเค้ก และสั่งเครื่องดื่มมาคนละอย่างมาลองกัน
และหลังจากรอสักอึดใจเดียวก็มาแล้วค่ะ
เครปเค้ก หลังจากราดด้วยน้ำสตรอเบอรี่แล้วเป็นไงล่ะน่าทานมากๆ
ด้านบนประกอบไปด้วยสตรอเบอรี่ และราสเบอรี่หวานฉ่ำ
ในแต่ละชั้นของเครปเค้กมีผลไม้หลายอย่างแทรกอยู่
ที่รสเด่นๆจะเป็นกล้วยกับกีวี่ค่ะ รสสัมผัสนุ่มลิ้นมาก
ที่ด้านท้ายของเค้กมีครมชีสอร่อยมากตัวเค้กไม่หวานมาก
แต่เสริมความหวานอมเปรี้ยวด้วยน้ำสตรอเบอรี่นั่นเอง ทำให้ลงตัวสุดๆเลยค่ะ
ทานแต่เค้กจนเกือบลืมนำเสนอเครื่องดื่มของทางร้านเลย
สั่งกันมาสามอย่างค่ะจากซ้ายเป็น คาปูชิโน ชาแอปเปิ้ล และชามะนาว
ของเราเป็นชาแอปเปิ้ลล่ะ(ของคนอื่นไม่ได้ชิมอะนะ)
หลังจากลองดื่มดูอืมมมมม ไม่รู้สึกถึงชาเลยค่ะ
รสของน้ำแอปเปิ้ลเด่นซะจนสงสัยว่ามันเป็นน้ำแอปเปิ้ลรึเปล่าหนอ -*-
หลังจากทานกันอย่างสนุกสนานกับเพื่อนๆ เราติดใจเครปเค้กมากค่ะ
เลยสั่งกลับบ้านซะหนึ่งชิ้นพ่วงด้วย เค้กชาไทย

ขอเสริมหน่อยละกันเค้กชาไทยหลังจากลองชิมแล้วอร่อยดีค่ะ
หอมกลิ่นชานมมากแต่มันหวานมากไปนิด
ก็ไอ้ตรงฝอยทองนี่แหละเลยทำให้รสหวานมันโดดไปหน่อย ^0^

สรุปนะคะ โดยรวมแล้วเค้กร้านนี้รสชาดอร่อย ได้มาตรฐาน
แต่เราว่าไม่เด่นเท่าเค้กบางร้านที่เคยไปทานมา
แต่บรรยากาศนี่สิกินขาดที่อื่นเลย จัดร้านได้สวยน่ารักมาก
เหมาะกับการมานั่งผ่อนคลายหรือมาถ่ายรูปสนุกๆกันกับเพื่อนๆก็ได้
หรือจะมานั่งกับคนรู้ใจเพื่อสัมผัสกับบรรยากาศโรแมนติกกันก็ได้ค่ะ
โดยเฉพาะตอนเย็นที่มีเบาะพร้อมโต๊ะเล็กๆน่ารัก ให้นั่งทานเค้กกันบริเวณสนามหญ้า
ท่าทางน่าสนุกทีเดียว เสียดายที่ไม่มีภาพมาฝากกัน >.<

สรุปความเสียหายค่ะ
ราคาเค้ก ชิ้นนึงก็ประมาณ 75-80 บาทค่ะ
ในวันนั้นเพื่อนๆสั่งกลับบ้านกันอีกคนละสองชิ้น ทำให้คำนวนราคาไม่ทันเลย
เราก็จ่ายแต่ในส่วนของเราให้เพื่อนไปค่ะ เฉพาะของเราตกประมาณ200บาทค่ะ
2011-12-09
฿200 (Tea)
  • เค้กมะพร้าว
  • คาปูชิโน
"บ้านต้นเค้ก" ร้านเค้กขึ้นชื่อในจังหวัดชลบุรี ด้วยเอกลักษณ์ของร้านที่มีสไตล์เป็นของตนเอง ตกแต่งสถานที่่เปลี่ยนไปตามเทศกาล เพื่อให้ลูกค้าได้เต็มอิ่มกับเค้กอร่อยๆ และบรรยากาศไม่เหมือนใคร เพราะฉะนั้นไม่แปลกเลยถ้าใครไปทีนี่แล้วจะไม่พกกล้องตัวใหญ่ๆ ไปถ่ายกันเหมือนถ่ายแฟชั่น เพราะเค้าแต่งร้านได้น่ารักมากจริงๆ ลองไปดูบรรยากาศรอบๆ ร้านกันก่อนนะคะลานสนามหญ้าไว้นั่งในช่วงเย็นๆ ไม่มีแดด ตอนกลางวันหมดสิทธิ์ไปเลยที่นี่มีพื้นที่จัดมุมน่ารักๆ ไว้ให้ถ่ายรูปค่อนข้างมาก เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวมาถึงด้านเค้กที่นี่ เริ่มด้วยเค้กช็อกโกแลต หน้าตาเรียบๆ แต่อร่อยมากมาย เนื้อเค้กนุ่มชุ่มไปด้วยช็อกโกแลตแบบเต็มๆ (ราคาประมาณ 85 บาท)เค้กเมนูต่อไปเค้กกาแฟอัลมอน
เค้กเมนูต่อไปเค้กกาแฟอัลมอนต์ ชิ้นนี้ออกเค็มนิดหน่อย บวกกับอัลมอนต์ด้านบนเค้กกินด้วยกันแล้วรู้สึกไม่เข้า ไม่อร่อยเท่าชิ้นแรก (ราคาประมาณ 85 บาท)
ตบท้ายด้วยเครื่องดื่ม กาแฟ+ชานม รสชาดโอเค (แก้วละประมาณ 60 บาท)
ยังมีเค้กอีกหลายหน้า แต่ว่าคนรีวิวกินเค้กไม่ไหว ต้องลองไปเลือกแล้วแต่ความชอบเอง น่าจะมีหน้าเค้กที่อร่อยอีกมากมาย รวมถึงบรรยากาศที่น่าลองไปนั่งสักครั้ง
2011-10-22
Anniversary
  • เค้กช็อกโกแลต
เค้กอร่อยมว๊ากกกร้านน่ารัก หวานแหววมากเลยค่ะบรรยากาศก็ดีมากๆคะ น่าถ่าย pre-wedding จริงๆๆถ้าไปบางแสนอย่าลืมแวะไปนะคะ ไม่งั้นเหมือนไม่ถึงบางแสน ^^
เค้กอร่อยมว๊ากกก
ร้านน่ารัก หวานแหววมากเลยค่ะ

2011-07-17
฿200 (Tea)
Anniversary
  • กาแฟ
  • ชามะนาว
  • โกโก้
  • สมูทตี้ปั่น
  • เค้กมะพร้าว
ได้ยินชื่อเสียงร้านนี้มานาน ได้ไปกินแล้วรับรองว่าไม่ผิดหวังเลยค่ะ บรรยากาศร้านตกแต่งน่ารักดีค่ะ มีจัดร้านตามเทศกาลในช่วงนั้นๆของเดือนด้วยค่ะ ตอนนี้จัดแบบคริสต์มาสค่ะ เน้นสีเขียวแดง มีที่นั่งทั้งในห้องแอร์และด้านนอก ทั้งโต๊ะและเบาะบนสนามหญ้า เลือกชิลกันตามใจชอบ เมื่อเลือกที่นั่งได้แล้วก็เดินไปเลือสรรความอร่อยได้ที่หน้าตู้เค้กกันได้เลยค่ะ มีเค้กหน้าตาดีให้เลือกมายมาย วันนี้ขอลองช็อคฟัดจ์ค่ะ เนื้อเค้กแน่นๆช็อคโกแลตเน้นๆ สตอร์เบอรี่เม็ดตู้มๆ เด็ดจิงๆ อร่อยมากค่ะ อีกชิ้นเป็นเครปเค้กมีให้เลือกท้อปปิ้งสามอย่างค่ะ สตอร์เบอรี่ ช็อคโกแลต และคาราเมล อร่อยดีค่ะ เนื้อเครปหลายชั้นมากรสชาดหวานกำลังดี สตอร์เบอรี่เปรี้ยวๆหวานๆเข้ากั๊น เข้ากัน สนนราคาอยู่ืัที่ชิ้นละประมาณ75 บาทค่ะ พนักงานบริการสุภาพ เรียบร้อยดีค่ะ ที่จอดรถก้อหาจอดได้ตามหน้าร้านข้างถนนค่ะ
วันนี้มีรีวิวร้านเค้กบรรยากาศดี ๆ มาฝากเพื่อน ๆ ค่าพอดีว่าอาทิตย์ก่อนมีโอกาสได้ไปเที่ยวบางแสนมาค่ะ กลางวันแดดแรงมากกกเราเลยไม่ออกไปไหน กิน ๆ นอน ๆ กลิ้งอยู่ในรร.นี่แหละ พอแดดร่มลมตกค่อยออกมาตะเวนหาร้านอร่อย อิอิร้านนี้เป็นร้านเค้กชื่อดังของบางแสนเลยค่ะ เราไปไม่ถูกหรอกแต่มีเพื่อนสมัยมัธยมย้ายบ้านมาอยู่บางแสนก็เลยโทรเรียกเพื่อนให้มารับแล้วก็พามาหม่ำเนี่ยค่ะ เราไปถึงที่ร้านราว ๆ 6 โมงเย็น โอ้โห คนตรึมเลยค่ะ ที่นั่งมี 2 ส่วนนะคะ ด้านในร้านเป็นห้องแอร์ กับ โอเพ่นแอร์ด้านนอกถ้ามากลางวันแนะว่าว่านั่งในร้านเถอะค่ะ อากาศร้อน แต่ถ้ามาตอนเย็นแบบนี้ต้องนอกร้านเท่านั้นเพราะอะไรเดี๋ยวดูรูปละกัน อิอิตอนนี้มาเลือกเค้กกันก่อนดีกว่าค่ะ เค้ก
ตอนนี้มาเลือกเค้กกันก่อนดีกว่าค่ะ เค้กร้านเค้ามีหลายชนิดนะคะแต่เราไปเย็นวันเสาร์ คนเยอะมาก
เค้กหมดไปหลายอย่างเลยค่ะ เหลือเท่าที่เห็นนี่แหละ
เครื่องดื่มค่ะ ราคาก็ไม่แพงนะคะ
สั่งเค้กเรียบร้อยแล้ว ออกมาด้านนอกหาที่นั่งกันดีกว่าค่ะ สวยเน๊าะ
นั่งหม่ำเค้กในสวน บรรยากาศดีสุด ๆ
ที่ร้านนี้เค้ามีมุมถ่ายรูปเยอะเหมือนกันค่ะ เสียดายไปกับเพื่อนแค่ 2 คน
เลยได้แต่ผลัดกันถ่าย แทบจะไม่มีรูปคู่เลย แงๆ อุตสาห์ได้เจอเพื่อนทั้งที
ของตกแต่งร้านก็น่ารักกุ๊บกิ๊บดีค่ะ มีแต่คนถ่ายรูปทั้งนั้น
มุมนู้นที มุมนี้ที สนุกสนานกันใหญ่
ขนาดห้องน้ำยังสวยเลยค่ะ สารภาพว่านึกว่ามุมถ่ายรูปทั่วไป
ถ้าเพื่อนไม่บอกก็ยังไม่รู้นะเนี่ย ฮ่าๆๆ
ถ่ายรูปเรียบร้อยกลับมานั่งโต๊ะหม่ำหนมกันดีกว่า
ไป 2 คนก็สั่งมา 2 ชิ้นค่ะ จานซ้ายของเราเป็นสตรอเบอรี่ชีสเค้ก
ขวามือของเพื่อนเราเครปเค้กซอสสตรอเบอรี่ รสชาติโอเคเลยนะคะ ราคา 75 บ. ทั้งคู่ค่ะ
ส่วนตัวเราชอบชีสเค้กเนื้อแน่นกว่านี้ ของร้านนี้ออกแนวเบา ๆ น่าจะผสมวิปปิ้งครีมเยอะไปหน่อย
แต่เครปเค้กโอเคเลยค่ะ
เครื่องดื่มเรากับเพื่อนไม่ได้สั่ง แต่ทางร้านเค้าก็มีบริการน้ำเปล่าฟรีนะคะ
ใครมีโอกาสแวะไปบางแสนเดือนหน้าอากาศคงค่อย ๆ เย็นลงเรื่อย ๆ แล้วค่ะ
อย่าลืมแวะไปหม่ำเค้กนั่งชิลล์กันที่ร้านนี้นะคะ หนุ่ม ๆ พาสาว ๆ ไปสวีทก็ได้ค่ะ น่าจะชอบกัน
฿75 (Tea)
  • เครปเค้กซอสสตรอเบอรี่
  • สตรอเบอรี่ชีสเค้ก
2011-10-13 15 views
ไหนๆ ก็ไหนๆ แวะมาหนองมนซื้อข้าวหลาม ปลาหมึกติดไม้ติดมือกลับไปแล้ว ก็ไม่ลืมที่จะมาแวะกินเค้กที่ร้านบ้านต้นเค้ก ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากหนองมนซักเท่าใดนัก ก็ถ้าหากใครมาจากหนองมน จะต้องไปกลับรถ แต่ถ้าใครมาจากกรุงเทพสามารถวิ่งถนนเส้นเลี่ยงตลาดหนองมนได้ ร้านจะอยู่ซ้ายมือไม่ต้องไปกลับรถเพียงแค่ก้าวเท้าลงจากรถ (รถจอดได้ริมฟุตบาทหน้าร้าน) ก็ต้องตกอยู่ในภวังค์ ตกตะลึงกับความสวยของร้านนี้เลยทีเดียว ตกแต่งสไตล์อะไรนั้นไม่รู้ รู้แต่ว่าสวยสุดๆ สวยตั้งแต่หน้าร้าน ในร้าน ยันสวน (ซึ่งสวนในภาพสามารถมองเห็นได้เลยจากถนน ใครขับรถผ่านไปผ่านมาลองมองดูได้ว่าสวยขั้นเมพจริงๆ)เค้กมีให้เลือกอยู่ในตู้กระจกโชว์อยู่ในร้านตรงทางเข้า สามารถเลือกตรงตู้ชี้ๆ

เค้กมีให้เลือกอยู่ในตู้กระจกโชว์อยู่ในร้านตรงทางเข้า สามารถเลือกตรงตู้ชี้ๆ บอกพนักงานตรงนั้นได้เลย พนักงานจะคอยยืนจดอยู่
รสชาติเครปเค้กผลไม้เนื้อนุ่ม หวาน หอม เปรี้ยวนิดๆ จากผลไม้กลมกล่อม อร่อย ไม่มีเลี่ยน
บรรยากาศดี โดยเฉพาะวันที่แดดอ่อนๆ และฝนไม่ตก ที่นั่งตรงสวนเบาะใหญ่ๆ นุ่มมากๆ
การบริการพนักงานต้อนรับก็ดี พนักงานจดออเดอร์ก็โอเค พนักงานเสิร์ฟก็ใช้ได้
ราคาไม่แพงเลย

เพื่อนๆ รวมตัวกันมาฉลอง วันเกิดให้เพื่อนที่พัทยากัน ฉลองวันเกิดด้วยสารพัดเค้กที่บ้านต้นเค้กกัน บรรยากาศร้านสวยงาม เหมาะกับการพาคู่รักและเพื่อนซี้มาสังสรรค์ ปาร์ตี้เค้กกัน แนะนำ เมนูเด็ด เครปเค้ก ท๊อปปิ้งสตอเบอรี่ อร่อยมาก ตามมาด้วย บลูเอบร์รี่ชีสเค้ก เนื้อมูสนุ่มลิ้นไม่เลี่ยน เค้กชิ้นสุดท้าย คือ บานอฟฟี่อร่อยมากใครอยากชิมเค้กอร่อย ราคาปานกลาง ลองมาดูนะ น้องๆในร้านน่ารักมาก

2011-08-22
฿70 (Other)
Birthday
  • บลูเอบร์รี่ชีสเค้ก
  • บานอฟฟี่
แวะเข้าร้าน บ้านต้นเค้กที่บางแสน เลยสั่งบลูเบอรี่ชีสสุดโปรดมา ชีสเค้กที่นี่เค้าไม่เปรี้ยวมาก แต่ละเลเยอร์ของเค้กเนื้อแน่น รสนุ่มลิ้น บลูเบอรี่ก็ไม่หวานมาก
  • ชีสเค้ก
หลังจากไปกินข้าวที่ร้านติดดินมาแล้ว ก็ต้องต่อด้วยร้านขนมเค้กร้านนี้เลย บ้านต้นเค้กนั่นเองเค้กร้านนี้ รสชาติ ธรรมดาง่ะ ไม่ได้อร่อยเปนพิเศษแต่ๆๆๆๆ บรรยากาศของร้านนั้นสุดยอดไปเลยยยยยยยยยยยมีมุมสวยๆ สำหรับถ่ายรูปมากมายวันนี้เลยได้รูปภาพสวยๆ กลับมาเยอะแยะพอถ่ายรูปไปถ่ายรูปมาฝนดันตก T-T สรุปเค้กที่สั่งไว้เลยต้องแพ็คกลับบ้านแทนแต่ที่นี่เค้าก้ทำดีนะ พอสั่งกลับบ้าน เค้าก้สั่งถุงให้เค้กก้แพ็คอย่างดี แถมยังมีน้ำแข็งใส่ถุงเล็กๆ ใส่มาให้อีก เพื่อเปนการรักษาความเย็นให้กับเค้ก เค้กจะได้คงรสชาติ เช่นเดียวกับกินที่ร้านโดยรวม ที่มากินร้านนี้เพราะชอบสไตล์การจัดร้าน มุมต่างๆ ที่นั่ง บรรยากาศแบบสุดๆไปเลยราคาเค้ก : 65-90 บาท
มีมุมสวยๆ สำหรับถ่ายรูปมากมาย

ราคาเค้ก : 65-90 บาท
2011-07-15
Birthday
ร้านนี้เลย "บ้านต้นเค้ก" อยู่ตรงทางเลี่ยงหนองมนไม่ได้แวะมาตั้งนาน ปรับปรุงร้านใหม่ซะเกือบจำไม่ได้ตอนขับรถผ่านเห็นคนเยอะๆ นึกว่าเค้ามีงานเลี้ยงอะไรกันหรือเปล่า แต่ก็วนรถกลับไปดูอีกสักรอบจริงๆ แล้วไม่ได้มีงานอะไรหรอก แค่ลูกค้าเค้าเยอะเท่านั้นเองตรงส่วนนี้เมื่อก่อนก็เป็นสนามหญ้ากว้างๆ แต่ตอนนี้ทำเป็นที่นั่งเพิ่มเติมตกแต่งด้วยเสาโรมัน ได้บรรยากาศแบบอลังการขึ้นมาอีกนิด"เครปเค้ก ราดชอคโกแลต"มาร้านนี้ทีไรก็ต้องสั่งเมนูนี้นี่ล่ะ แต่เสียดายว่า วันหยุดคนเยอะ ทำให้เค้กเย็นไม่ทันเครปเค้กแต่ละชั้นแยกจากกันอย่างชัดเจน ทำให้ความอร่อยลดลงไปเลย"เค้กส้ม"รสชาติกลางๆ ตัวแยมส้มหวานโดดไปหน่อย ชอบแบบมีรสเปรี้ยวผสมนิดนึงมากกว่า กินแล้วจะได้ไม่เลี่ย

"เค้กส้ม"
รสชาติกลางๆ ตัวแยมส้มหวานโดดไปหน่อย ชอบแบบมีรสเปรี้ยวผสมนิดนึงมากกว่า กินแล้วจะได้ไม่เลี่ยน
"สตรอเบอรี่เชอเบส"
แก้วนี้ของเพื่อน ลืมขอชิมว่ารสชาติเป็นยังไงบ้าง
"ชามะนาว"
เสิร์ฟมา 2 แก้ว น้ำแข็ง และชามะนาว ให้เทกันเอาเอง แต่มีน้ำมะนาวแก้วเล็กๆ มาให้อีกแก้วนึง
ตอนชิมคำแรก รู้สึกเหมือนชามะนาวตามท้องตลาดทั่วไป
คิดว่าน่าจะเป็นชาลิปตันเลมอน แต่ถ้าคลาดเคลื่อนไปนิด ก็คงไม่พ้นชาเนสที
วันนี้เลือกนั่งริมรั้ว
เลยได้ภาพสีชมพูหวานๆ ของดอกไม้ ตัดกับสีขาวๆ ของรั้วมาภาพนึง
เสียดายว่าฉากหลังไม่ละลาย แถมมีรถ 2 คันมาจอดอยู่ด้วย ภาพก็เลยดูแปลกๆ
  • เค้ก
ขนมเค้กน่าทานมากค่ะ
ขนมเค้กน่าทานมากค่ะ
2011-05-20
฿150 (Other)
2011-05-20
฿150 (Other)